(HBĐT) - Tối 9/6, Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đà Bắc tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tuyên truyền phục vụ cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại xã Hiền Lương. Hướng tới kỷ niệm 90 năm xác lập và đặt tên về "Nền văn hóa Hòa Bình" (1932 - 2022). 


Tiết mục văn nghệ trong chương trình tuyên truyền lưu động tại xã Hiền Lương (Đà Bắc).

Chương trình đã tuyên truyền về chủ đề: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, kỷ niệm 90 năm xác lập và nghiên cứu về nền văn hóa Hòa Bình (1932 - 2022). Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh hiểu rõ hơn về con người, vùng đất của "Nền văn hóa Hòa bình", nơi phát hiện ra nhiều di chỉ khảo cổ thời kỳ đồ đá mới cách đây 17 nghìn năm. Đây là một dấu ấn lịch sử đánh dấu sự phát triển của loài người. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, các thế hệ cha ông trên mảnh đất Hoà Bình đã sáng tạo, lưu giữ, chắt lọc và để lại cho thế hệ hôm nay một kho tàng văn hoá hết sức đặc sắc. Thông qua hoạt động tuyên truyền mong muốn khơi dậy trong mỗi người dân niềm tự hào dân tộc, tự hào khi được là người con của vùng đất Hoà Bình.

  Chương trình tuyên truyền và giao lưu văn nghệ kết hợp các loại hình phong phú, đa dạng, với các nội dung đan xen các thông tin tuyên truyền, trưng bày tranh cổ động, chiếu phim lưu động và đặc biệt là chương trình văn nghệ tổng hợp với các tiết mục ca, múa, nhạc và tiểu phẩm tuyên truyền cùng các tiết mục giao lưu văn nghệ của địa phương, cơ sở, đem lại cho bà con nhân dân một đêm giao lưu văn nghệ ý nghĩa.

Thế Anh 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)


Các tin khác


Đưa hình ảnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - Trên bước đường phát triển của Báo Hoà Bình, sự kiện ra mắt Trang thông tin điện tử năm 2006 là một dấu ấn đặc biệt. Khi đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm đến loại hình báo chí mới và coi đây là một kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh.

Du lịch Đông Dương qua tài liệu lưu trữ

Ðược thiết kế như một tour du lịch qua màn ảnh nhỏ, triển lãm trực tuyến "Ðông Dương-Xứ sở diệu kỳ" do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) vừa thực hiện, ra mắt là hành trình thú vị đưa công chúng trở lại những năm đầu thế kỷ 20 để tìm hiểu về những địa danh Ðông Dương khi thực dân Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa.

Hội thi Tuyên truyền cổ động thành phố Hòa Bình năm 2022

(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.

Chi tiết Chương trình Carnival năm 2022

(HBĐT) - Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 đã Phê duyệt chi tiết Chương trình Carnival năm 2022 với các nội dung:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục