(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.


Các đội thi thể hiện phần thi tài năng.

Là một trong những hoạt động nằm trong thoả thuận hợp tác giữa HND tỉnh Hòa Bình và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cộng đồng nông thôn (CCRD) về việc triển khai thực hiện dự án "Tăng cường quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào DTTS”. Giao lưu sân khấu hóa nhằm phát huy trí tuệ và sáng kiến của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai 2013 và quyền tiếp cận đất đai của đồng bào DTTS. Hội thi Giao lưu sân khấu hoá được tổ chức có 4 đội thi tham gia với 4 nội dung: Phần thi chào hỏi - Chúng tôi nói về chúng tôi; thi kiến thức - trả lời câu hỏi - chọn đáp án đúng; thi tài năng với tiểu phẩm tự biên tự diễn; giao lưu cùng khán giả (xen kẽ trong mỗi phần thi).

Với những phần trình bày sáng tạo, thu hút, các đội thi đã nêu bật nội dung, chủ đề, tình huống liên quan đến "Quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào DTTS” và hoà giải cơ sở liên quan đến vướng mắc về đất đai. Phản ánh được thực trạng về các vướng mắc, cách giải quyết và các sáng kiến hoà giải các vướng mắc thường gặp về đất đai thường gặp tại địa phương; vai trò và trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể, của Tổ hoà giải trong việc giải quyết các vướng mắc về đất đai tại địa phương; những sáng kiến, đề xuất, kiến nghị để đảm bảo thực hiện hiệu quả quyền tiếp cận đất đai của đồng bào DTTS, để phát huy cao nhất vai trò của Tổ hoà giải ở cơ sở trong hoà giải các vướng mắc về đất đai tại địa phương...


Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bản Thái; nhì: Đội Tình Nghĩa; 2 đội Hợp Nhất và Bản Lạ đồng giải ba.

Trước đó, trong lễ mít tinh, phát động chiến dịch truyền thông, các hội viên nông dân 2 huyện đã tham gia đoàn diễu hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã ở xã Chiềng Châu cùng với xe tuyên truyền lưu động mang thông điệp truyền thông liên quan đến quyền tiếp cận đất đai của người dân.

T.H

Các tin khác


6 thí sinh xuất sắc vào chung kết xếp hạng giải Sao Mai 2022

Tối 2/10, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) tiếp tục diễn ra đêm tranh tài thứ ba, giải Sao Mai 2022 vòng chung kết toàn quốc.

“Ngày lui, tháng tới” trong lịch Mường

(HBĐT) - Từ lâu, người dân tộc khác, cụ thể là người Kinh đã có câu khắc họa khá rõ nét bản sắc dân tộc Mường: Cơm đồ, nhà gác/ Nước vác, lợn thui/ Ngày lui, tháng tới… Vấn đề lịch pháp "ngày lui, tháng tới…” là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt sau khi di sản văn hóa phi vật thể lịch thẻ tre Khao Đoi (Roi) được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia.

Nghiệm thu, bàn giao trang thiết bị cho các hộ làm du lịch cộng đồng bản Bích Trụ

(HBĐT) - Ngày 28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức nghiệm thu, bàn giao trang thiết bị cho các hộ làm du lịch cộng đồng (DLCĐ) tại bản Bích Trụ, xã Hòa Bình (TP Hòa Bình).

Thông điệp của tiểu phẩm “Người giữ hồn Mường” là cùng giữ gìn bản sắc văn hóa quê hương

(HBĐT) - Trong số báo phát hành ngày 7/7/2022, Báo Hòa Bình đăng tải ý kiến bạn đọc Bùi Đăng, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) có tựa đề: "Góc nhìn từ một hội thi tuyên truyền, cổ động”.

Hội thi Tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2022

(HBĐT) - Ngày 24/9, tại Nhà văn hóa huyện, UBND huyện Tân Lạc tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động huyện Tân Lạc năm 2022.

Đêm hội tụ sắc màu “Tinh hoa miền di sản”

Tối 24/9, tỉnh Yên Bái vinh dự phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục