(HBĐT) - Ngày 5/8, tại xã Chiềng Châu (Mai Châu), Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức mít tinh và giao lưu sân khấu hóa nâng cao nhận thức cộng đồng về quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và hòa giải ở cơ sở trong lĩnh vực đất đai. Tham gia chương trình có đại điện các sở, ngành liên quan, đại diện lãnh đạo 2 huyện và hội viên nông dân các xã của 2 huyện Mai Châu, Đà Bắc.


Các đội thi thể hiện phần thi tài năng.

Là một trong những hoạt động nằm trong thoả thuận hợp tác giữa HND tỉnh Hòa Bình và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cộng đồng nông thôn (CCRD) về việc triển khai thực hiện dự án "Tăng cường quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào DTTS”. Giao lưu sân khấu hóa nhằm phát huy trí tuệ và sáng kiến của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai 2013 và quyền tiếp cận đất đai của đồng bào DTTS. Hội thi Giao lưu sân khấu hoá được tổ chức có 4 đội thi tham gia với 4 nội dung: Phần thi chào hỏi - Chúng tôi nói về chúng tôi; thi kiến thức - trả lời câu hỏi - chọn đáp án đúng; thi tài năng với tiểu phẩm tự biên tự diễn; giao lưu cùng khán giả (xen kẽ trong mỗi phần thi).

Với những phần trình bày sáng tạo, thu hút, các đội thi đã nêu bật nội dung, chủ đề, tình huống liên quan đến "Quyền tiếp cận đất đai cho đồng bào DTTS” và hoà giải cơ sở liên quan đến vướng mắc về đất đai. Phản ánh được thực trạng về các vướng mắc, cách giải quyết và các sáng kiến hoà giải các vướng mắc thường gặp về đất đai thường gặp tại địa phương; vai trò và trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể, của Tổ hoà giải trong việc giải quyết các vướng mắc về đất đai tại địa phương; những sáng kiến, đề xuất, kiến nghị để đảm bảo thực hiện hiệu quả quyền tiếp cận đất đai của đồng bào DTTS, để phát huy cao nhất vai trò của Tổ hoà giải ở cơ sở trong hoà giải các vướng mắc về đất đai tại địa phương...


Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Bản Thái; nhì: Đội Tình Nghĩa; 2 đội Hợp Nhất và Bản Lạ đồng giải ba.

Trước đó, trong lễ mít tinh, phát động chiến dịch truyền thông, các hội viên nông dân 2 huyện đã tham gia đoàn diễu hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã ở xã Chiềng Châu cùng với xe tuyên truyền lưu động mang thông điệp truyền thông liên quan đến quyền tiếp cận đất đai của người dân.

T.H

Các tin khác


Cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội" - bệ phóng cho các tài năng

Với trị giá giải nhất lên tới hơn 200 triệu đồng, cuộc thi 'Tiếng hát Hà Nội' 2023, diễn ra từ ngày 20/9 - 28/10/2023, do Đài PT-TH Hà Nội tổ chức hứa hẹn sẽ tạo ra những màn trình diễn bùng nổ và hấp dẫn.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh - truyền hình tỉnh lần thứ XX, năm 2023

(HBĐT) - Ngày 19/9, Đài Phát thanh - truyền hình (PT-TH) tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ XX, năm 2023. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hoà Bình, Hội Nhà báo tỉnh.

Tập huấn tiếng Anh giao tiếp cho lao động làm du lịch tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 19/9, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL khai giảng lớp tập huấn tiếng Anh giao tiếp về dịch vụ du lịch nông thôn năm 2023. Chương trình dành cho 30 người là nhân viên các đơn vị, cá nhân, hộ gia đình, HTX kinh doanh dịch vụ du lịch đã được gắn sao sản phẩm OCOP phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Ca sĩ Hoàng Thương ra mắt MV “Nó”

(HBĐT) - Tối 17/9, tại quán cafe Chợt Nhớ, tổ 6, phường Quỳnh Lâm (TP Hòa Bình), ca sĩ Hoàng Thương tổ chức buổi gặp mặt và ra mắt MV ca nhạc "Nó”.

Độc đáo di tích lịch sử - văn hóa chùa Hang - hang Chùa

(HBĐT) - Vẻ đẹp độc đáo của di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia chùa Hang - hang Chùa thuộc thôn Á Đồng, xã Yên Trị (Yên Thủy) ở chỗ chùa Hang nằm ẩn trong hang đá, còn hang Chùa là thắng cảnh nổi tiếng với hệ thống hang động nằm giữa thung lũng phẳng. Đặc biệt, chùa Hang là ngôi chùa thờ Phật hiếm hoi ở vùng đồng bào Mường tỉnh Hòa Bình.

9 đội tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình

(HBĐT) - Ngày 15/9, tại Cung văn hóa tỉnh, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tham gia hội thi có 63 thành viên thuộc 9 đội đến từ 9 huyện, thành phố trong tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục