Báo cáo của Liên hợp quốc hôm 12-9 cho biết, lũ lụt do mưa lớn ở đông bắc CHDCND Triều Tiên đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 133 người, khiến 395 người mất tích cùng hàng chục nghìn ngôi nhà và cơ sở hạ tầng quan trọng bị tàn phá.

 

                                  Lũ lụt tại Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Theo thống kê từ Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên Hiệp Quốc (OCHA), hai phần ba trong số hơn 35 nghìn ngôi nhà bị ảnh hưởng do lũ lụt đã bị phá hủy hoàn toàn. Lũ lụt cũng khiến khoảng 8.700 công trình công cộng hư hỏng, gần 16.000 hecta đất nông nghiệp bị ngập úng và 107 nghìn người dân phải sơ tán.

Truyền thông Triều Tiên cũng thông tin về đợt mưa lớn vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 đã gây ra thiệt hại lớn cho khu vực dọc sông Tumen. Tuy nhiên, không có thống kê cụ thể về số người thương vong bởi mưa lũ.

Trước đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 11-9 đưa tin, "hiện tượng khí hậu" tồi tệ nhất trong hơn 70 năm qua đã gây ra "tổn thất rất lớn" cho khu vực phía bắc của đất nước và công tác khắc phục hậu quả sau lũ đang được tiến hành.

Thông tin từ KCNA cũng cho hay, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) đã kêu gọi đảng viên, quân đội và người dân cùng trợ giúp các nạn nhân ở khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lụt lịch sử. Theo bản tin của KCNA, WPK đã phát động một chiến dịch 200 ngày trên toàn quốc nhằm thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau lũ.

                                                                    

 

                                                                                    Theo Nhân dân

 

Các tin khác


Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục