Ngày 4-9, tại TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị cấp cao (HNCC) Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20) lần thứ 11, với chủ đề “Xây dựng nền kinh tế thế giới sáng tạo, năng động, kết nối và rộng mở”.

 

                  Các nhà lãnh đạo tại phiên khai mạc hội nghị.

Diễn ra trong hai ngày với ba phiên chính, HNCC G20 lần này thu hút sự tham gia của hơn 30 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, các nước đối tác và các tổ chức quốc tế, thảo luận các vấn đề tăng cường điều tiết chính sách vĩ mô, đổi mới mô hình tăng trưởng, quản lý nền kinh tế tài chính toàn cầu hiệu quả, thúc đẩy phát triển rộng mở và kết nối, cùng nhiều nội dung quan trọng khác ảnh hưởng kinh tế thế giới, nhằm hiện thực hóa Chương trình nghị sự của Liên hợp quốc 2030 về phát triển bền vững.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, tuy nền kinh tế thế giới vẫn duy trì đà hồi phục nhưng cũng đối mặt nhiều nguy cơ và thách thức như thiếu hụt động lực tăng trưởng, nhu cầu giảm, thị trường tiền tệ bất ổn, thương mại và đầu tư quốc tế kém khởi sắc. Trong bối cảnh đó, với tư cách là tập hợp các nền kinh tế lớn của thế giới, G20 cần phải tìm ra con đường đưa nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững, cân bằng và rộng mở.

  • Trước đó, trong hai ngày 3 và 4-9, Diễn đàn cấp cao doanh nghiệp toàn cầu (B20) cũng diễn ra tại TP Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, thu hút sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế G20, nhằm đưa ra các ý kiến và khuyến nghị về tài chính thúc đẩy tăng trưởng, thương mại và đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, giải quyết việc làm, phòng chống tham nhũng, góp phần vào việc hoạch định chính sách của G20.

 

 

                                                                           Theo Nhandan

Các tin khác


Phố người Hoa ở châu Âu chao đảo vì nCoV

Nhà hàng Trung Quốc của Sonia Hang ở Rome từng rất tấp nập, nhưng giờ số phóng viên đến đây còn nhiều hơn thực khách.

Thêm 115 ca tử vong do nCoV tại tâm dịch Hồ Bắc

Báo cáo cập nhật của Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 21/2 cho biết tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) ở Trung Quốc đã tăng lên 2.233 sau khi có thêm 115 ca tử vong được tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất của đợt dịch này.

Tổng thống Nga: Chính phủ mới sẽ đạt những kết quả vững chắc

Hãng thông tấn TASS của Nga đã bắt đầu phát sóng dự án "20 câu hỏi với Vladimir Putin", được thực hiện nhân kỷ niệm 20 năm ngày ông Putin bắt đầu được bầu làm Tổng thống nước Nga. Trong tập đầu tiên được phát sóng ngày 20-2, ông Putin đã trả lời nhiều vấn đề liên quan tới việc lựa chọn Thủ tướng cũng như các thành viên trong chính phủ mới của nước Nga trong thời gian vừa qua.

Hồ Bắc tăng cường bảo vệ sức khỏe y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) – sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu và gia đình họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Nỗ lực quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Libya

Theo Reuters và TTXVN, ngày 18-2, Liên minh châu Phi (AU) thành lập lực lượng chuyên trách vấn đề Libya nhằm hỗ trợ việc thực thi quyết định của các quốc gia khu vực đối với tình hình tại quốc gia Bắc Phi.

Thêm tiết lộ gây sốc về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa có tiết lộ gây sốc rằng nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã "thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục