* Tại Bồ Đào Nha, hơn 70 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng ở khu vực gần Vi-la Ca-ít, cách thành phố Poóc-tô 55 km về phía đông bắc. Cháy rừng kèm theo khói bụi khiến một công viên nước phải tạm ngừng hoạt động và một tuyến đường cao tốc phải đóng cửa. Cơ quan Khí tượng nước này đưa ra mức cảnh báo vàng (mức cao nhất) đối với tình trạng nắng nóng tại 13 khu vực ở Bồ Đào Nha.


Mưa, bão gây ngập lụt nhiều khu vực ở Nhật Bản. Ảnh: ROI-TƠ

* Trong khi đó, gió mạnh đã khiến gần 50 chuyến bay đến và đi tại hòn đảo nghỉ dưỡng Ma-đây-ra của Bồ Đào Nha phải hoãn và hủy, khiến khoảng 5.500 du khách bị mắc kẹt tại hòn đảo này. Hiện gió lớn vẫn đang hoành hành hòn đảo này, với sức gió lên tới 75 km/giờ.

* Tại I-ta-li-a, mưa bão vào cuối đợt nắng nóng kéo dài đã làm ba người tại miền bắc nước này chết. Theo cơ quan khí tượng, lượng mưa trong tháng 7 vừa qua ở I-ta-li-a thấp hơn gần 50% so với mức thông thường, trong khi mức nhiệt lên tới ít nhất 40oC xuất hiện gần như trên khắp cả nước trong suốt một tuần qua.

* Dù đã suy yếu khi tiến sát miền trung Nhật Bản, song siêu bão Noru vẫn gây ra mưa lớn tại khu vực này. Mưa bão đã làm hai người chết. Lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán hàng chục nghìn người ở đảo Xi-cô-cư. Khoảng 230 chuyến bay đã bị hoãn. Ngày 7-8, lượng mưa đo được tại Xi-cô-cư trong vòng một giờ đã lên tới 52 mm.

* Tại tỉnh U-đôm-xay, miền bắc Lào, lũ quét đã làm hai người chết và nhiều ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng. Mưa lớn từ tối 4-8 đến sáng 5-8 đã gây ra lũ quét, làm tê liệt giao thông tại Muông Xay, thủ phủ tỉnh U-đôm-xay, cách Viêng Chăn 320 km về phía bắc. Hiện chưa thể thống kê hết thiệt hại do mưa lớn và lũ quét xảy ra tại tỉnh này.

TheoNhanDan


Các tin khác


Mỹ cho thuê mỏ dầu lớn, chuẩn bị cuộc chiến giá dầu?

Mỹ quyết tâm xuất khẩu năng lượng nhất thế giới, đánh bại liên minh Nga - OPEC.

Đoàn kết, tôn trọng sự đa dạng để chống phân biệt chủng tộc

Ngày quốc tế chống phân biệt chủng tộc được Đại hội đồng Liên hợp quốc kỷ niệm vào ngày 21/3/2018 trong bối cảnh Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres tuyên bố nhấn mạnh tình trạng gia tăng tư tưởng bài ngoại và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc trên khắp thế giới.

Tham nhũng đã khiến xã hội Trung Quốc suy đồi ra sao?

Tại sao Trung Quốc không được xem là một quốc gia thịnh vượng dù đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới? Câu trả lời có thể nằm ở con đường họ lựa chọn để phát triển…

Gặp mặt ba bên Mỹ - Triều Tiên - Hàn Quốc không bàn về phi hạt nhân hóa

Ngoại trưởng Phần Lan cho hay, việc phi hạt nhân hóa không nằm trong chương trình nghị sự khi các phái viên Triều Tiên gặp gỡ những người đồng cấp Hàn Quốc và những người từng làm việc trong ngành ngoại giao của Mỹ tại quốc gia Bắc Âu này.

Thế giới ngày 20/3: Putin cam kết giảm chi tiêu quốc phòng năm 2018

Putin tuyên bố Nga không tham gia chạy đua vũ trang và sẽ giảm chi tiêu quốc phòng trong năm nay, Mỹ truy lùng kẻ đánh bom hàng loạt.

Nội các Trung Quốc gây bất ngờ

Quốc hội Trung Quốc đã đưa cố vấn kinh tế quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình lên một trong những vị trí hàng đầu chính phủ ngày 19-3 giữa lúc Bắc Kinh đang thẳng tay với các hoạt động tài chính rủi ro và vay nợ.