Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 27-6, hơn 160 triệu cử tri In-đô-nê-xi-a đi bỏ phiếu bầu thống đốc các tỉnh, thị trưởng các thành phố và người đứng đầu các cơ quan hành chính cấp quận và huyện của nước này. Chính phủ In-đô-nê-xi-a đã quyết định ngày 27-6 là ngày lễ quốc gia để người dân có thời gian tham gia bầu cử. Đây là sự kiện chính trị quan trọng để tiến tới cuộc bầu cử Quốc hội và Tổng thống, dự kiến vào tháng 4-2019. Hơn 270 nghìn nhân viên cảnh sát và binh sĩ đã được triển khai để bảo đảm an ninh tại các điểm bỏ phiếu.


Tại một điểm bầu cử ở thành phố Ba-đung, Ba-li, In-đô-nê-xi-a. Ảnh EPA


* Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô kêu gọi người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của mình. Ông khẳng định, lực lượng cảnh sát và quân đội sẽ giữ nghiêm nguyên tắc, bảo đảm tính trung lập trong quá trình bầu cử. Tổng thống Uy-đô-đô đã chỉ thị cho Tư lệnh Các lực lượng vũ trang, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia và Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia In-đô-nê-xi-a tuân thủ nghiêm các quy tắc để bảo đảm tính khách quan, trung thực đối với kết quả bầu cử.

* Các cuộc thăm dò ý kiến ​​trước bầu cử cho thấy, những ứng cử viên thuộc các đảng ủng hộ Tổng thống G.Uy-đô-đô sẽ giành chiến thắng tại các tỉnh trọng điểm, trong đó có Tây Gia-va. Kết quả các cuộc bầu cử địa phương này sẽ là yếu tố quan trọng để các đảng phái quyết định đề cử đại diện của mình làm ứng cử viên tranh cử tổng thống vào năm 2019. Theo quy định, các đảng phải tuyên bố ứng cử viên tổng thống trước ngày 10-8 tới. Dự kiến, kết quả bầu cử chính thức sẽ được công bố ​​vào ngày 9-7 tới.


Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


"Đàm phán Mỹ-Triều phụ thuộc vào thông điệp của ông Kim Jong-un"

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được một "lá thư tuyệt vời" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây, nhấn mạnh các mối quan hệ "rất tốt" giữa hai bên.

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đặt chân xuống New York, lần đầu tiên tới Mỹ

Theo Reuters, ngày 23/9, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel đã đặt chân xuống New York, đánh dấu chuyến đi đầu tiên của ông tới Mỹ.

Nga công bố "chi tiết từng phút" về vụ trinh sát cơ bị bắn rơi

Nga cho rằng Israel đã dùng trinh sát cơ Il-20 làm "lá chắn" trước hệ thống phòng không Syria và cung cấp thông tin sai dẫn tới thảm kịch.

Không khí đón Tết Trung thu tại một số nước trên thế giới

Từ ngày 22-9, hàng triệu người Hàn Quốc đã bắt đầu trở về nhà để đoàn tụ với gia đình nhân dịp Chuseok, hay còn gọi là Tết Trung thu. Ước tính khoảng 36,64 triệu người, tương đương 70% dân số "xứ sở kim chi”, sẽ tham gia cuộc "di dân” thường niên này.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chiều 21/9 (giờ New York), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.

Thế giới hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc ký kết tuyên bố chung vào ngày 19-9, nhất trí triển khai các biện pháp bổ sung nhằm loại bỏ vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa xung đột vũ trang trên Bán đảo Triều Tiên, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ hoan nghênh kết quả của cuộc gặp lịch sử này.