Cuộc tập trận chung của hải quân Ai Cập và Pháp có sự tham gia của các tàu khu trục và tàu phóng rocket cùng với Lực lượng đặc biệt của quân đội 2 bên.


Tàu hải quân Ai Cập tham gia cuộc tập trận hải quân và không quân chung với CH Síp và Hy Lạp ngày 27/6/2018. (Nguồn: egypttoday.com)

Quân đội Ai Cập ngày 3/3 cho biết Hải quân của nước này và Pháp đã tiến hành tập trận chung trên Biển Đỏ.

Đây là một phần trong kế hoạch chung của quân đội 2 nước thực hiện một số sứ mệnh chiến đấu dựa vào các công nghệ hiện đại của lực lượng hải quân.

Cuộc tập trận nêu trên có sự tham gia của các tàu khu trục và tàu phóng rocket cùng với Lực lượng đặc biệt của quân đội 2 bên.

Ngoài cuộc tập trận trên, một phi đội máy bay chiến đấu Rafale của Pháp cũng đã tới Ai Cập để tham gia tập trận với lực lượng không quân của nước này.

Cuộc tập trận bao gồm nội dung mô phỏng các kịch bản chiến đấu, huấn luyện các phương pháp chiến đấu khác nhau cũng như lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch chung của lực lượng không quân nhằm bảo vệ các mục tiêu mang tính sống còn và tấn công một số mục tiêu của kẻ thù.

Ai Cập thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận với các nước Arab, châu Phi và các quốc gia phương Tây để tăng cường khả năng hợp tác quân sự và trao đổi kinh nghiệm.

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa nước này và Pháp trong lĩnh vực trên đã được tăng cường.

Trước đó, hồi năm 2015, Ai Cập và Pháp đã ký hợp đồng trị giá 1 tỷ USD về việc Ai Cập mua các tàu chiến Mistral của Pháp và hợp đồng trị giá hơn 6 tỷ USD về việc Pháp bán 24 máy bay Rafale cho Ai Cập, trong đó 11 chiếc đã được bàn giao./.

 

                       TheoVietnamplus

Các tin khác


Indonesia: ít nhất 60 người bị vùi lấp vì sập mỏ vàng trái phép

Trung tâm giảm thiểu Thảm họa quốc gia (BNPB) Indonesia hôm nay thông báo, ít nhất 60 thợ mỏ bị chôn vùi vào đêm qua tại một mỏ đào vàng trái phép ở khu cư dân Bolaang Mongondow, Bắc Sulawesi.

Tổng thống Trump: Mỹ, Triều Tiên nỗ lực trong vấn đề phi hạt nhân hóa

Tổng thống Donald Trump bác bỏ những lời chỉ trích về các ý định của ông dành cho Triều Tiên, gọi đây là sự phỏng đoán và đưa tin sai sự thật.

Báo chí Mỹ dự báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Mặc dù Tổng thống Mỹ đang rất lạc quan về triển vọng của Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 song một số chuyên gia vẫn bày tỏ sự hoài nghi vào khả năng hai bên sẽ đạt được những tiến bộ thực chất.

Biểu tượng sinh động của quan hệ Việt Nam - Triều Tiên

Trong hàng chục năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên luôn được nhân dân hai nước nỗ lực gìn giữ và vun đắp, qua đó gặt hái được nhiều thành quả trên các lĩnh vực hợp tác. Những hoạt động thúc đẩy giao lưu về văn hóa, giáo dục như tổ chức các buổi triển lãm, xây dựng trường học hữu nghị Việt - Triều… đã góp phần quan trọng thắt chặt sợi dây gắn kết giữa nhân dân hai nước và là biểu tượng sinh động, ý nghĩa cho mối quan hệ Việt Nam - Triều Tiên.

Cựu quan chức Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ-Triều cần giải quyết 5 vấn đề

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) tin rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai cần giải quyết 5 vấn đề mà trước tiên là "tháo ngòi" nguy cơ chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trên đà phát triển mạnh mẽ

Thời gian kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995 đến nay chưa phải là chặng đường dài trong tiến trình lịch sử, song có thể nói, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt những bước phát triển vượt bậc và đứng trước những cơ hội phát triển bền vững, thực chất, hiệu quả trong thời kỳ mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục