Bộ Công an Trung Quốc khẳng định cảnh sát nước này sẽ luôn giữ lập trường cứng rắn trong việc xử lý các loại hình tội phạm trên mạng Internet để bảo vệ lợi ích của người dân.

Ngày 13/6, Phó Cục trưởng cục An ninh mạng thuộc Bộ Công an Trung Quốc Trương Hồng Diệp khẳng định cảnh sát nước này sẽ luôn giữ lập trường cứng rắn trong việc xử lý các loại hình tội phạm trên mạng Internet để bảo vệ lợi ích của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp báo cập nhật thông tin về chiến dịch quốc gia chống tội phạm mạng, ông Trương Hồng Diệp đã đề cập tới một vụ án tiêu biểu trong chiến dịch trên, theo đó cảnh sát đã triệt phá một nhóm tội phạm bị phát hiện đã sử dụng phần mềm độc hại để qua mặt hệ thống xác thực của một nền tảng trực tuyến của bệnh viện để đánh cắp các thông tin liên quan tới các cuộc hẹn khám bệnh và bán những dữ liệu này để thu lợi nhuận.

Cảnh sát cũng xử lý nhiều vụ vi phạm tài chính trên mạng, bao gồm các nền tảng thanh toán bất hợp pháp để phục vụ hành vi rửa tiền.

Ngoài ra, trong chiến dịch này, cảnh sát cũng ngặn chặn 152 trường hợp có ý định tự tử. Theo quan chức trên, ngày càng có nhiều người gặp vấn đề tâm lý đã gặp gỡ nhau trên Internet và khuyến khích nhau cùng tự tử.

Một số cá nhân còn có ý định lôi kéo và xúi giục mọi người tự tử tập thể. Những người này đang đe dọa sự an toàn của người dân và sự ổn định xã hội.

Ông Trương Hồng Diệp cũng cam kết lực lượng an ninh mạng ở mọi cấp sẽ cải thiện và nâng cao năng lực một cách toàn diện trong việc quản lý an ninh trên Internet nhằm đảm bảo một môi trường Internet an toàn và lành mạnh./.

 

      TheoVietnamplus

Các tin khác


Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì tấn công người Kurd ở Syria

Ngày 14/10, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới việc Ankara phát động Chiến dịch ‘Mùa xuân Hòa bình’ tấn công lực lượng người Kurd vốn là đồng minh của Washington ở Đông Bắc Syria.

Châu Âu phản đối chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 12-10, hàng nghìn người đã tham gia các cuộc tuần hành tại nhiều nước châu Âu để phản đối chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Cuốc ở miền bắc Xy-ri. Chính phủ các quốc gia như Ðức và Pháp cũng có biện pháp cụ thể phản ứng trước hành động quân sự của An-ca-ra.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria: Thương vong tiếp tục gia tăng

Các khu định cư của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới đã bị tấn công 652 lần bằng súng cối và rocket từ phía Syria khiến 18 dân thường thiệt mạng và 147 người bị thương.

Giới chức Hong Kong kêu gọi người dân chấm dứt bạo lực

Những ngày qua, tổng cộng có 6 trụ sở của chính quyền khu vực bị phá hoại khiến các dịch vụ công cộng phục vụ người dân bị gián đoạn.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd: Giao tranh gây nhiều thương vong

Theo thông tin của tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), đến nay ít nhất 29 tay súng và 10 dân thường đã bị thiệt mạng kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tấn công người Kurd tại Syria.

Đức khẳng định cam kết bảo vệ cộng đồng người Do Thái

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết "đại đa số người Đức" tin tưởng rằng cộng đồng người Do Thái chiếm một vị trí quan trọng ở đất nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục