Chiều 7-11, nhân kỷ niệm lần thứ 102 Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại, chiều 7-11, Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã tổ chức cuộc mít tinh long trọng và tuần hành tại khu vực Quảng trường Đỏ, tượng đài K. Marks và một số tuyến phố chính ở thủ đô Moscow (LB Nga)


Hoạt động do Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản, phái Đảng Cộng sản trong Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Thành phố Moscow và các Ủy ban khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phong trào ủng hộ quân đội Liên bang Nga, Liên minh các sĩ quan Xô-viết, Phong trào phụ nữ toàn Nga mang tên "Nước Nga hy vọng”, Đoàn thanh niên cộng sản toàn Nga mang tên Lenin, liên kết với các tổ chức và phong trào yêu nước quốc gia Nga đã phối hợp tổ chức.

Hàng nghìn người dân thủ đô Moscow, các đảng viên cộng sản Nga và nhiều giai tầng xã hội đã tập hợp từ rất sớm trên Đại lộ Strastnoy, gần Quảng trường Đỏ cạnh Lăng vị Lãnh tụ của giai cấp vô sản V.I. Lênin, để từ đó tuần hành dọc qua các tuyến phố Petrovka, đến Quảng trường Nhà hát Lớn, nơi có tượng đài K. Marks. Dòng người mang theo cờ đỏ, quốc kỳ Nga, hình ảnh Lênin, Statin và rất nhiều khẩu hiệu như: "Vinh quang Cách mạng tháng Mười vĩ đại!”, "Lênin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội! Chiến thắng!”, "Công nhân tất cả các nước, hãy đoàn kết lại!”, "Chủ nghĩa xã hội là tương lai của nhân loại!”… 

Đi trong dòng người nhiệt huyết tinh thần cách mạng ấy, bà Nikita Stenna Đostoyevha, Chủ tịch Phong trào Phụ nữ toàn Nga mang tên "Nước Nga hy vọng”, cho biết: "Chúng tôi đến đây, tham gia cuộc mít-tinh và tuần hành nhân kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại với niềm tin vào thắng lợi của Cách mạng tháng Mười sẽ trường tồn với thời gian. Đã nhiều năm qua, chúng tôi - những người cộng sản đã tham gia hoạt động này, vì một xã hội công bằng, vì tình đoàn kết và vì một nền hòa bình cho nhân loại. Chúng tôi đấu tranh vì tự do, một xã hội công bằng và vì độc lập cho các tất cả các dân tộc.

Ông Nicolai Sergeyev, một đảng viên cộng sản khẳng định: "Chiến thắng! Chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc Cách mạng tháng Mười năm 1917, và bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục chiến thắng. Chúng tôi, những người cộng sản luôn luôn chống lại chủ nghĩa tư bản. Đất nước cần được xây dựng ngày càng giàu đẹp hơn, văn minh hơn, con người cần phải được sống trong ấm no, giàu có và hạnh phúc hơn. Tôi tin tưởng rằng, nhân dân Nga ngày nay, với sự giác ngộ sâu sắc hơn, chúng ta sẽ tiếp tục chiến thắng”.

102 năm đã trôi qua kể từ cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại, đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Nga Xô-viết, nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới. Thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga đã mở ra thời đại mới của xã hội loài người - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Cho đến nay, những người cộng sản tại Liên bang Nga luôn cháy bỏng niềm tin rằng tinh thần của cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại sẽ còn tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo, những người vẫn đang viết tiếp giấc mơ về một thế giới công bằng, một xã hội bình đẳng văn minh và tình bằng hữu trường tồn giữa các dân tộc.

Cũng trong cùng ngày, tại nhiều thành phố trên khắp nước Nga như Irkutsk, Krasnoyarsk, Sevastopol, Kursk... cũng đã diễn ra nhiều cuộc tuần hành, mít tinh để kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại.


Theo Nhandan

Các tin khác


Không khí đón Xuân Canh Tý 2020 trên thế giới

Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, mang đậm dấu ấn của một số nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc... Đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy, cùng nhau đón năm mới bình an, thịnh vượng và hạnh phúc.

10 sự kiện nổi bật của thế giới năm 2019

Dưới đây là 10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2019 do Thông tấn xã Việt Nam bình chọn.

Cư dân mạng Nhật Bản quay lưng với thức uống có cồn ưa thích

Sau khi một bác sĩ đặt câu hỏi về bản chất của loại nước uống có cồn Strong Zero trên Facebook, cộng đồng mạng Nhật Bản đã thay đổi hẳn cái nhìn về thức uống yêu thích này.

17 trường hợp bị tử vong do chủng virus corona mới tại Trung Quốc

Tân Hoa xã tối 22/1 cho biết số người tử vong do chủng virus corona mới tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này, đã tăng lên 17 người so với 9 trường hợp được ghi nhận trước đó cùng ngày.

Phiên xử luận tội ông Trump gay cấn, kéo dài gần 13 tiếng

Trong phiên toà xử luận tội ông Trump vừa diễn ra ở Thượng viện Mỹ, đảng Dân chủ đã 11 lần đề xuất sửa đổi các quy định xét xử nhưng đều bị đảng Cộng hoà bác bỏ.

Tổng thống Nga Putin phê chuẩn danh sách thành viên chính phủ mới

Ngày 21/1 (rạng sáng 22/1 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn danh sách đề cử và bổ nhiệm các thành viên chính phủ mới của tân Thủ tướng nước này Mikhail Mishustin.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục