Ngày 12/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Antonio Guterres đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo chống lại các thông tin "không chính xác và có hại”, kích động chủ nghĩa dân tộc, các hành động và lời nói thù địch trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng trên toàn thế giới.


Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres trong bài phát biểu tại New York, Mỹ ngày 10/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn lời ông Guterres cảnh báo "các nhóm cực đoan và quá khích đang tìm cách khai thác niềm tin bị xói mòn vào các nhà lãnh đạo và nuôi dưỡng những người dễ bị tổn thương để phục vụ cho các ý đồ của chúng”. Đồng thời, ông khẳng định các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức của đại dịch và tham gia cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch về COVID-19.

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh một sự gia tăng đáng báo động về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái khi đại dịch COVID-19 lan rộng, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo "lên án một cách mạnh mẽ các hành vi như vậy và ủng hộ các nguyên tắc chung về sự hợp tác, bình đẳng, tôn trọng và lòng trắc ẩn”.

Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục