Ngày 12/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Antonio Guterres đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo chống lại các thông tin "không chính xác và có hại”, kích động chủ nghĩa dân tộc, các hành động và lời nói thù địch trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng trên toàn thế giới.


Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres trong bài phát biểu tại New York, Mỹ ngày 10/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn lời ông Guterres cảnh báo "các nhóm cực đoan và quá khích đang tìm cách khai thác niềm tin bị xói mòn vào các nhà lãnh đạo và nuôi dưỡng những người dễ bị tổn thương để phục vụ cho các ý đồ của chúng”. Đồng thời, ông khẳng định các nhà lãnh đạo tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức của đại dịch và tham gia cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch về COVID-19.

Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh một sự gia tăng đáng báo động về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái khi đại dịch COVID-19 lan rộng, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo "lên án một cách mạnh mẽ các hành vi như vậy và ủng hộ các nguyên tắc chung về sự hợp tác, bình đẳng, tôn trọng và lòng trắc ẩn”.

Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục