Sự cố rò nước gây mất điện và liên lạc trong lúc cải tạo nâng cấp kỹ thuật mỏ than Phong Nguyên, thuộc huyện Hô Đồ Bích, Tân Cương ngày 10-4, khiến 21 người mắc kẹt bên trong, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về kết quả cứu hộ.Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương. (Ảnh: Tân Hoa xã)
 

Theo Tân Hoa xã, ngày 12-4, Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc yêu cầu các bên điều tra triệt để nguyên nhân, nghiêm túc làm rõ trách nhiệm liên quan.

Sự cố xảy ra vào 6 giờ tối 10-4, tám người đã thoát ra ngoài trong khi 21 người vẫn đang mắc kẹt bên trong, với vị trí xác định cách cửa hầm than khoảng 1.200 m. Đến 6 giờ tối 12-4, lực lượng cứu hộ đã lắp đặt nhiều ống thông khí và ống dẫn nước, các chuyên gia đã lên kế hoạch vá điểm rò nước.

Kỹ sư trưởng mỏ Phong Nguyên, ông Zheng Jian cho biết, mỏ than có kết cấu địa chất phức tạp, gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Bảy tiếng sau khi xảy ra sự cố, đường ống dẫn nước đầu tiên đã được lắp đặt để hút nước lên. Trong 40 giờ tiến hành cứu hộ, đã lắp tổng cộng bảy ống dẫn nước và hai ống thông khí, đồng thời khảo sát địa chất để xác định điểm rò nước, khoan lỗ và dùng đá, xi-măng, keo dính bơm xuống, tạo thành tường chắn bao quanh điểm rò.

Một nhân viên Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp cho biết, các sự cố liên quan đến các mỏ than gần đây xảy ra khá thường xuyên, đây là bài học sâu sắc cần phân tích rõ nguyên nhân, rà soát toàn diện nguy cơ mất an toàn.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục