Ngày 14/5, tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt mốc 24 triệu ca sau khi giới chức y tế ghi nhận 343.144 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Cụ thể, hiện có tổng cộng 24,05 triệu ca mắc COVID-19 tại quốc gia Nam Á này.


Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 tới khu vực hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ ngày 27/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, với thêm 4.000 ca tử vong trong một ngày qua, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Ấn Độ hiện lên tới 262.317 ca. Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, chỉ tính riêng từ ngày 10/5 đến nay, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận thêm 1,4 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 16.000 ca tử vong.
    
* Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc hôm 13/5 đã ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có các ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau hơn 3 tuần.

Theo NHC, 2 trong số 7 ca mắc mới nói trên là các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh An Huy, miền Đông nước này. Đây là những ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Trung Quốc kể từ ngày 20/4. Các ca còn lại là ca nhập cảnh được ghi nhận tại tỉnh Quảng Đông, Thượng Hải và Phúc Kiến.

Ngay sau khi xác định có ca bệnh trong cộng đồng, giới chức trách 2 huyện Kim An và Dục An tại thành phố Lục An thuộc tỉnh An Huy, đã nâng cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 tại đây từ mức thấp lên mức trung bình, bắt đầu từ ngày 14/5. Nhà chức trách đang cung cấp miễn phí bộ kit xét nghiệm nhanh cho cư dân địa phương, đồng thời áp đặt hạn chế đối với việc di chuyển cá nhân và tiến hành khử trùng thường xuyên tại hai khu vực trên nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tính đến hết ngày 13/5, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 90.815 ca mắc COVID-19, trong đó số ca tử vong vẫn không thay đổi ở mức 4.636 ca.

 

                                        Theo Baotintuc

Các tin khác


Chiến lược chống dịch "vênh" đẩy Australia vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong 120 năm

Tình trạng bang thì từ bỏ chiến lược "Zero COVID”, bang lại đang siết chặt, đang gây ra cơn đau đầu chính trị với Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Đông Nam Á tìm công thức "chung sống an toàn" với đại dịch

Là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Đông Nam Á đang từng bước định hình công thức chống dịch hiệu quả hơn.

Giới chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 vào mùa đông tới

Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi đoàn kết đối phó thách thức toàn cầu

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi thế giới hãy đoàn kết đối phó với thời kỳ thách thức chưa từng có kể từ Thế chiến thứ II tại lễ bế mạc Đại hội đồng khóa 75 diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York ngày 14/9.

Dự báo về xu thế dịch COVID-19 trên thế giới 6 tháng tới

Cuộc chạy đua giữa tiêm chủng và biến thể Delta sẽ chưa chấm dứt, chừng nào COVID-19 còn là mối đe dọa.

Hàn Quốc và Australia tái khẳng định cam kết về Ấn Độ Dương-TBD

Ngoại trưởng Payne nhận định Australia và Hàn Quốc có "cùng chí hướng,” chung tầm nhìn về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương an toàn, rộng mở, thịnh vượng dựa trên thương mại tự do và pháp quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục