Canada đang trải qua đợt nắng nóng kỉ lục, khi nhiệt độ tại một số nơi lên trên 49 độ C. Đã có ít nhất 233 người tử vong mà nguyên nhân có liên quan đến nắng nóng.


Người dân Canada trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất trong lịch sử.

Theo Sở Cảnh sát thành phố Vancouver, ít nhất 134 người đã tử vong kể từ ngày 25/6 đến nay. Tuy nhiên, Văn phòng chuyên điều tra về những trường hợp tử vong bất thường ở tỉnh bang British Columbia cho biết tổng số người chết trong đợt nắng nóng từ ngày 25-28/6 là 233 trường hợp. Thành phố Vancouver là khu vực trực thuộc British Columbia.

Canada đang phải đối mặt những ngày nắng nóng kỉ lục liên tiếp. Theo cơ quan thời tiết, môi trường Canada, tại làng Lytton ở Lytton, British Columbia, cách Vancouver 250 km về phía đông bắc, nhiệt độ trong ngày 30/6 đã có thời điểm đạt ngưỡng 49,5 độ C. Steve Addison, quan chức Sở Cảnhsát Vancouver cho biết thành phố chưa bao giờ trải qua tình trạng nắng nóng gay gắt như thế này và rất buồn là có hàng chục người chết vì nắng nóng.

Thủ hiến British Columbia John Horgan đánh giá người dân ở tỉnh bang này đang ở trong tuần nắng nóng nhất trong lịch sử, một đợt nóng gây ra hậuquả nghiêm trọng đối với các gia đình và cộng đồng. Ông Horgan kêu gọi cư dân quan tâm, kiểm tra những người có thể gặp nguy cơ vì nắng nóng, khuyến khích người dân tìm những nơi mát nhất trong nhà để tránh nắng và thực hiện các biện pháp hiệu quả để vượt qua đợt nắng nóng này.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Số trẻ em bị tấn công, giết hại ở CHDC Congo tăng mức kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Liên hợp quốc (LHQ) ngày 30/9 cho biết Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và là năm thứ ba liên tiếp.

"Khoảng trống Suwalki": Điểm yếu lớn nhất của NATO giờ ra sao?

NATO từng lo ngại về điểm yếu lớn nhất của mình với Nga về cái gọi là "Khoảng trống Suwalki". Nhưng nguy cơ này bây giờ giảm đi đáng kể do cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Quân đội Somalia bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của Al-Shabaab

Ngày 29/9, Lực lượng an ninh Somalia đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng Al-Shabaab, kẻ chịu trách nhiệm mua sắm vũ khí và thiết bị nổ cho nhiều vụ tấn công khủng bố trên khắp Somalia.

Căng thẳng Đức - Italy về vấn đề di cư

Căng thẳng Đức - Italy đang cản trở thỏa thuận của EU về các quy tắc mới để giải quyết khủng hoảng di cư ở châu Âu.

Nổ kho nhiên liệu ở Nagorny-Karabakh: Số người thiệt mạng tăng lên 170

Hãng thông tấn Armenpress của Armenia ngày 29/9 dẫn lời giới chức tại khu vực Nagorny-Karabakh cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ và cháy kho nhiên liệu ở khu vực này đã tăng lên 170 người.

Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan: Tên lửa của Ukraine giết chết hai công nhân Ba Lan

Quả tên lửa rơi xuống ngôi làng của Ba Lan, từng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang xung đột ở Ukraine, đã được Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan xác nhận là thuộc về Kiev.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục