Các quan chức Mỹ bày tỏ lo ngại về nguy cơ trẻ em ở Mỹ mắc Covid-19 do biến thể Delta, khi năm học mới bắt đầu và nhiều trường học không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang. Theo TTXVN, Viện Nhi khoa Mỹ cho biết, số trẻ em mắc Covid-19 trong tuần qua ở Mỹ ở mức báo động, với 243.373 ca, tăng khoảng 240% so con số hồi tháng 7. Ðến nay, hơn 5 triệu trẻ em mắc Covid-19, chiếm 15,1% tổng số ca bệnh ở Mỹ.


Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh THX

Trong khi đó, đến nay, Singapore ghi nhận tổng cộng 367 ca mắc Covid-19 ở trẻ em, trong đó có 172 ca do biến thể Delta gây ra, chủ yếu ở độ tuổi 7-12. Singapore tăng cường biện pháp phòng dịch, nhắm tới những nhóm dễ bị tổn thương, trong đó có trẻ em chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Tổng số 808.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên được phân bổ cho nhóm học sinh và nhân viên các trường tiểu học, mầm non và trường giáo dục đặc biệt, để thực hiện xét nghiệm tại nhà.  

Campuchia công bố chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, bắt đầu từ hôm nay, ngày 17/9. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, nếu không tiêm phòng cho trẻ trong độ tuổi nêu trên, Campuchia không thể mở cửa trở lại các trường tiểu học trên cả nước. Trong khi đó, Trung Quốc đã tiêm vaccine đầy đủ cho 91% học sinh ở độ tuổi 12-17, song chính quyền vẫn yêu cầu các trường học thận trọng trong công tác phòng dịch. 

Chính phủ Lào tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa, thêm 15 ngày kể từ ngày 16/9. Indonesia cũng ban hành chính sách hạn chế người nhập cảnh.

Tại Nhật Bản, các chuyên gia khuyến cáo chính phủ không vội vàng nới lỏng biện pháp chống dịch.


Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Nỗ lực hòa giải tăng cường nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Các nỗ lực hòa giải cuộc xung đột Hamas - Israel đang được tăng cường nhằm kéo dài thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo hiện nay tại Gaza.

Đánh giá và dự báo diễn biến xung đột Nga - Ukraine

Điều kiện thời tiết xấu đi ở mặt trận đã hạn chế các hoạt động tấn công của cả Nga và Ukraine, trong khi liên minh phòng không mới thành lập do Đức và Pháp đứng đầu có thể được coi là một nỗ lực nhằm chuyển trách nhiệm chính giúp đỡ Kiev sang EU.

Thoả thuận ngừng bắn được cứu, Hamas thả thêm 17 con tin bị giam ở Gaza

Sau một đêm trao đổi căng thẳng, cuối cùng, Hamas đã chuyển thêm 17 con tin cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế và họ đang trên đường tới Israel.

7 năm ngày mất Lãnh tụ Cuba Fidel castro: Sống mãi lý tưởng người Cộng sản

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 24/11, nhiều hoạt động đã diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố của Cuba để tưởng nhớ Lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel castro nhân dịp tròn 7 năm ngày mất của ông 25/11/2016 - 25/11/2023.

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ trao trả con tin tại Gaza

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thông báo đã bắt đầu tiến hành chiến dịch dài ngày hỗ trợ việc trao trả các con tin bị Hamas giam giữ tại Dải Gaza và tù nhân Palestine bị Israel giam giữ.

Khánh thành trụ sở Liên hiệp quốc tại Senegal

Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục