Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 27/12 ký ban hành đạo luật chi tiêu quốc phòng năm 2022, trong đó phê duyệt khoản ngân sách gần 770 tỷ USD, tăng 5% so mức của năm 2021.


Tổng thống Joe Biden ký luật ngân sách quốc phòng năm 2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn kiện có tên chính thức là Đạo luật ủy nhiệm quốc phòng (NDAA), trước đó đã được hai viện Quốc hội Mỹ thông qua với tỷ lệ ủng hộ cao. Tổng thống Biden nhấn mạnh, NDAA đem lại những lợi ích quan trọng và tăng khả năng tiếp cận công bằng cho quân nhân và các cơ quan quan trọng nhằm hỗ trợ phòng thủ quốc gia. 

Theo đạo luật, ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2022 có các khoản chi nhằm tăng 2,7% lương cho quân nhân, mua sắm thêm máy bay và tàu chiến, cùng việc xây dựng các chiến lược đối phó nguy cơ địa chính trị từ bên ngoài. Ngân sách cũng bao gồm các khoản chi cho các sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine, phòng thủ châu Âu, hợp tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương...

Nhà trắng cho biết, NDAA không đề cập nội dung trừng phạt đối với dự án Dòng chảy phương Bắc 2...


Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự nhiều hoạt động tại Đối thoại Shangri-La

Trong khuôn khổ tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tại Singapore từ ngày 2 đến 4/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tham dự các phiên họp toàn thể, chiêu đãi chính thức và tiếp tục tiến hành các cuộc gặp song phương bên lề sự kiện.

Đã xác định được nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ

Đã xác định được nguyên nhân cũng như những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở bang Odisha, Ấn Độ vào tối 2/6 vừa qua.

Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục