Nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã kích hoạt giai đoạn đầu trong kế hoạch khẩn cấp quốc gia về khí đốt.Bộ trưởng Tài chính Đức Robert Habeck. Ảnh: Reuters

Động thái được đưa ra hai ngày trước khi đến hạn chót Nga yêu cầu các quốc gia "không thân thiện” bắt đầu thanh toán tiền khí đốt mua của Nga bằng đồng ruble, thay vì đồng euro hoặc USD.

Bộ trưởng Tài chính Đức Robert Habeck chủ trì cuộc họp giữa các bộ trưởng năng lượng nhóm các nước G7 ngày 28/3 đồng loạt nhất trí từ chối yêu cầu từ phía Nga, cho biết đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch gồm ba giai đoạn.

Nhà chức trách cho hay một lực lượng đặc trách sẽ theo dõi tình hình hàng ngày và kêu gọi các công ty, người tiêu dùng giúp đỡ bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, ông khẳng định hiện tại Đức không thiếu hụt nguồn cung cấp khí đốt.

Bộ Kinh tế Đức cùng ngày cho biết an ninh năng lượng đang được đảm bảo ở nước này.

Lo ngại đang gia tăng rằng Moskva có thể căt nguồn cung cấp khí đốt đối châu Âu nếu các nước phương Tây từ chối yêu cầu thanh toán bằng đồng ruble.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Nỗ lực hòa giải tăng cường nhằm mở rộng thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Các nỗ lực hòa giải cuộc xung đột Hamas - Israel đang được tăng cường nhằm kéo dài thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo hiện nay tại Gaza.

Đánh giá và dự báo diễn biến xung đột Nga - Ukraine

Điều kiện thời tiết xấu đi ở mặt trận đã hạn chế các hoạt động tấn công của cả Nga và Ukraine, trong khi liên minh phòng không mới thành lập do Đức và Pháp đứng đầu có thể được coi là một nỗ lực nhằm chuyển trách nhiệm chính giúp đỡ Kiev sang EU.

Thoả thuận ngừng bắn được cứu, Hamas thả thêm 17 con tin bị giam ở Gaza

Sau một đêm trao đổi căng thẳng, cuối cùng, Hamas đã chuyển thêm 17 con tin cho các nhân viên Hội Chữ thập đỏ quốc tế và họ đang trên đường tới Israel.

7 năm ngày mất Lãnh tụ Cuba Fidel castro: Sống mãi lý tưởng người Cộng sản

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 24/11, nhiều hoạt động đã diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố của Cuba để tưởng nhớ Lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel castro nhân dịp tròn 7 năm ngày mất của ông 25/11/2016 - 25/11/2023.

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ trao trả con tin tại Gaza

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) thông báo đã bắt đầu tiến hành chiến dịch dài ngày hỗ trợ việc trao trả các con tin bị Hamas giam giữ tại Dải Gaza và tù nhân Palestine bị Israel giam giữ.

Khánh thành trụ sở Liên hiệp quốc tại Senegal

Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục