Ngày 26/4, Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đã tiến hành Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4, khóa VIII, dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất Miguel Díaz-Canel Bermúdez và với sự tham gia của 105 Ủy viên Trung ương Đảng (tổng số 115 Ủy viên).

Chú thích ảnh

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô La Habana ngày 19/4/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của PCC, cho biết đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Tổ chức Trung ương PCC đã đọc diễn văn khai mạc và giới thiệu để đại hội bầu bổ sung Thượng tướng Ramón Espinosa Martín, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, làm Ủy viên Trung ương và Ủy viên Bộ Chính trị. Do Thượng tướng Espinosa đã quá 60 tuổi nên phải được Hội nghị bầu đặc cách để trở thành Ủy viên Trung ương, theo Điều lệ mới được sửa đổi từ Đại hội Đảng VIII của Cuba (tháng 4/2021).

Hội nghị cũng bầu bổ sung đồng chí Yudi Mercedes Rodríguez Hernández, Trưởng ban Quản lý các dịch vụ - bộ phận mới được thành lập của Ban Chấp hành Trung ương PCC- vào Ban Bí thư Trung ương Đảng Cuba. Tương tự, Trung tướng Ricardo Rigel Tejada, Tư lệnh Tập đoàn quân miền Đông, và các trưởng ban Tổ chức và ban Chính sách cán bộ của Ban chấp hành Trung ương PCC Roberto Pérez Jiménez và Humberto Camilo Hernández, cùng Bí thư Tỉnh ủy Villa Clara Osnay Miguel Colina, cũng được bầu bổ sung làm Ủy viên Trung ương Đảng.

Các đại biểu tại Hội nghị tập trung thảo luận về báo cáo của Bộ Chính trị, đánh giá Chiến lược Chính sách cán bộ giai đoạn 2021 – 2026 và phân tích Chương trình cải cách công tác chính trị - tư tưởng.

Bên cạnh đó, kinh tế cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị, bao gồm việc đánh giá triển khai các Chủ trương Chính sách Kinh tế - Xã hội của Đảng và Cách mạng được thông qua tại Đại hội VIII, và cập nhật Chiến lược Kinh tế - xã hội, nhận định về các biện pháp chống lạm phát đã được thông qua và thảo luận về hệ thống quản lý các tác nhân kinh tế, cả doanh nghiệp nhà nước và thành phần ngoài quốc doanh.

                                                                   Theo báo Tin tức

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục