Hiệp hội Y khoa Australia cảnh báo nguy cơ số ca mắc COVID-19 tại nước này có thể tiếp tục tăng do yếu tố chủ quan của cộng đồng.



Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 lên xe cứu thương tại thành phố Melbourne, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN
Thống kê cho thấy trong 3 ngày liên tiếp, từ ngày 11-13/5, Australia ghi nhận hơn 50.000 ca mắc mới. Tính đến ngày 13/5, số người tử vong do mắc COVID-19 tại nước này là 7.721 ca, cao hơn 800 ca so với 3 tuần trước đó. Như vậy, số ca mắc mới trong tháng 5 vượt mốc 500.000 và số ca tử vong vượt mốc 500. 

Tỷ lệ lây nhiễm bình quân trên đầu người của Australia hiện thuộc hàng cao nhất thế giới và giới chuyên gia dự báo số ca mắc COVID-19 có khả năng tăng đột biến khi mùa Đông cận kề. 
Ông Chris Moy, Phó Chủ tịch AMA, nêu rõ mỗi ngày Australia ghi nhận khoảng 40.000 ca mắc và hiện có khoảng 350.000 người đang mắc bệnh, trong đó có 3.000 người nhập viện. Theo ông, đây là "cái giá" của sự tự do, chủ quan, tự mãn. 

Phó Chủ tịch AMA cho rằng các biến thể của Omicron vẫn liên tục xuất hiện và người Australia không thể trông chờ vào khả năng miễn dịch từ các lần lây nhiễm trước đó. Ông một lần nữa kêu gọi người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 bởi đây là "vũ khí" hữu hiệu trong việc ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh nặng và tử vong.

                                             TheoBaotintuc

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục