Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm cải thiện quan hệ giữa hai ngân hàng trung ương trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng và có thể suy thoái trên diện rộng.


Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Ngân hàng Trung ương Indonesia

Việc ký kết giữa BI và RBI được thực hiện bên lề cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) được tổ chức tại Bali, Indonesia, dưới sự chứng kiến của Thống đốc BI Perry Warjiyo và Thống đốc RBI Shaktikanta Das.

Phát biểu sau lễ ký, Thống đốc Perry Warjiyo nhấn mạnh, Biên bản ghi nhớ này là một mốc quan trọng trong hợp tác giữa BI và RBI, góp phần tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng trung ương, bao gồm hệ thống thanh toán, đổi mới tài chính kỹ thuật số, giám sát trong phòng, chống rửa tiền và ngăn chặn hành vi gây quỹ cho các tổ chức khủng bố, mang lại lợi ích cho hai ngân hàng trung ương và người dân hai nước.

Sự hợp tác cũng nhằm cung cấp một nền tảng tốt để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển các hệ thống thanh toán hiệu quả và mở rộng kết nối thanh toán xuyên biên giới. Các sáng kiến sẽ được thực hiện thông qua các thể thức hợp tác như tương tác thường xuyên và cùng thảo luận đối với các vấn đề phát triển kinh tế và tài chính đang diễn ra, hợp tác kỹ thuật thông qua đào tạo và hội thảo chung, hợp tác mở rộng kết nối hệ thống thanh toán bán lẻ xuyên biên giới.

 

Về phía RBI, Thống đốc Shaktikanta Das đánh giá cao tầm quan trọng của hợp tác giữa BI và RBI trong việc xây dựng các mục tiêu và giải pháp khắc phục những thách thức chung trong giai đoạn hiện nay để đạt được hiệu quả cao nhất. Ông Shaktikanta Das nêu rõ, Biên bản ghi nhớ là một bước tiến quan trọng trong việc triển khai các nỗ lực nhằm hình thành chính thức một khuôn khổ hành động. Thời gian tới, Biên bản ghi nhớ sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai ngân hàng trung ương và tạo điều kiện cho các nỗ lực đạt được một hệ thống tài chính dễ tiếp cận, bao trùm và an toàn.


TheoNhanDan


 

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục