Dòng người "The Queue” dự tính kéo dài 14,5 km bắt đầu từ bên ngoài Cung điện Westminster, chạy dọc bờ sông Thames, đi qua một số địa điểm nổi tiếng như Vòng quay Thiên niên kỷ, công viên Royal Festival Hall và nhà hát Globe.


Người dân xếp hàng tiễn biệt Nữ hoàng Anh. Ảnh: CNN

Theo kênh truyền hình CNN, các nhà chức trách đang lên kế hoạch để đảm bảo người dân xếp hàng chờ tiễn biệt Nữ hoàng Elizabeth II lần cuối một cách an toàn nhất.

Nhà vệ sinh di động, vòi nước uống và các trạm sơ cứu được thiết lập rải rác dọc theo tuyến đường.

Mỗi người dân đến đưa tang được trao một chiếc vòng tay đặc biệt cho biết vị trí của họ trong hàng và sẽ được kiểm tra tại các trạm kiểm soát khác nhau dọc theo tuyến đường. Hàng trăm cảnh sát được huy động để bảo vệ hàng lối trật tự. Bên cạnh đó, chính phủ Vương quốc Anh đã thiết lập một ứng dụng hiển thị trực tiếp độ dài của dòng người chờ đợi.

"Bạn sẽ cần phải đứng trong nhiều giờ, có thể qua đêm, và cũng ít có cơ hội ngồi nghỉ ngơi vì dòng người liên tục di chuyển”, hướng dẫn chính thức về "The Queue" miêu tả.

Cecilia Tyrrell, một nghệ sĩ 26 tuổi, chia sẻ cô đã chuẩn bị sẵn sàng để xếp hàng trong nhiều giờ. "Tôi đã mang theo rất nhiều thức ăn và dự định cầm theo một chiếc ô, nhưng cuối cùng lại quên mất”, Tyrrell trả lời hãng tin CNN.

Vào thời điểm Tyrrell đến được trạm kiểm soát cầu Lambeth, cô đã đợi 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ này cho rằng việc dành thời gian để xếp hàng trong những dịp như này là xứng đáng. "Tôi có thời gian để làm điều đó và tất cả những gì tôi muốn nói là lời cảm ơn đến Nữ hoàng".


Tài liệu hướng dẫn người dân xếp hàng tiễn biệt Nữ hoàng Anh. Ảnh: CNN

Tính đến chiều 15/9, dòng người chờ tiễn biệt Nữ hoàng lần cuối đã kéo dài hơn 7 km, chạy suốt từ Cung điện Westminster đến cầu Tháp London.

Trong hàng người đợi chờ, nhiều người thừa nhận họ tham gia xếp hàng để muốn có trải nghiệm của bản thân.

"Tôi không đặc biệt theo chủ nghĩa quân chủ hay hoàng tộc, nhưng tôi muốn tham gia để chứng kiến giờ khắc lịch sử, xem mọi người xích lại gần nhau hơn”, cô sinh viên Alice Hickson chia sẻ cảm xúc khi đứng chờ dưới chân cầu Tháp London.

Henri Hayler, một nhân viên phân tích tài chính (33 tuổi), cho biết anh rất thích gặp gỡ những người bạn mới khi tham gia xếp hàng. Hayler nói rằng mình đã chờ từ 5h30 sáng 15/9 sau khi tới thủ đô London.

Cung điện Westminster – nơi đặt linh cữu của Nữ hoàng Anh – sẽ mở cửa 24/24 đến sáng 19/9 để người dân có cơ hội nhìn mặt bà lần cuối.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Nigeria: 10 người tử vong do sốt xuất huyết Lassa

Ngày 18/2, các quan chức y tế của Nigeria cho biết kể từ đầu năm nay đã có ít nhất 10 người tử vong ở bang Ebonyi, phía Đông Nam nước này do dịch sốt xuất huyết Lassa.

EU lên kế hoạch phạt Apple hơn 530 triệu USD do vi phạm luật cạnh tranh

Tờ The Financial Times ngày 18/2 đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu (EU) đang lên xem xét phạt "gã khổng lồ” công nghệ Apple liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này.

Bế tắc đàm phán ngừng bắn ở Gaza

Những nỗ lực trung gian quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã gặp phải trở ngại.

Lở đất ở Philippines: Số người chết tăng lên 92, tiếp tục tìm kiếm người mất tích

Số người tử vong vì lở đất ở miền Nam Philippines đã tăng lên 92 người, khi cuộc tìm kiếm những người mất tích vẫn tiếp tục được triển khai.

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh cách tiếp cận chung về vấn đề Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin ANI của Ấn Độ, Tổng Thư ký (TTK) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn nhấn mạnh các thành viên của tổ chức khu vực nay có một cách tiếp cận chung về những vấn đề liên quan tới Biển Đông.

Bầu cử Indonesia: Ông Prabowo nhiều khả năng giành chiến thắng ngay tại vòng 1

Kết quả bầu cử không chính thức dựa theo phương pháp kiểm phiếu nhanh cho thấy ứng cử viên Tổng thống Prabowo Subianto nhiều khả năng giành chiến thắng ngay từ vòng 1.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục