Trong khuôn khổ chuyến thăm Ai Cập, từ ngày 25 đến 29/11, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu, đã có cuộc hội đàm, làm việc với Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện, Phó Chủ tịch Thượng viện và các lãnh đạo một số cơ quan của Ai Cập.Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải trao quà lưu niệm của Quốc hội Việt Nam tới Phó Chủ tịch Hạ viện Ai Cập. (Ảnh: vov.vn)

Tại cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Ai Cập, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Phó Chủ tịch thứ nhất Hạ viện Ai Cập nhấn mạnh, Ai Cập đánh giá cao lập trường của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, cũng như sự ủng hộ của Việt Nam trong các vấn đề các nước Arab. Hai bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm lập pháp, tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn nghị viện quốc tế.

Trong cuộc làm việc tại Thượng viện Ai Cập, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Phó Chủ tịch Thượng viện Ai Cập khẳng định tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước, tăng cường trao đổi đoàn nghị sĩ, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp và phối hợp tại các diễn đàn nghị viện quốc tế, góp phần giải quyết vấn đề chung.

Làm việc với Chủ tịch Cơ quan quản lý đầu tư và các khu chế xuất và Chủ tịch Cơ quan quản lý khu kinh tế kênh đào Suez, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định, hai bên có thể thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng luật, chính sách về kinh tế, thu hút đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài. Trong chuyến thăm, đoàn cũng tìm hiểu tiến trình chuyển đổi số, công tác quản lý nhà nước về thư viện của Ai Cập.

TheoNhanDanCác tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục