Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Phát biểu họp báo tối 13/9, phụ trách lực lượng cứu hỏa NT Tony Fuller nêu rõ các máy bay chữa cháy và đội cứu hỏa từ Nam Australia (SA) đã được huy động tới hỗ trợ khống chế hỏa hoạn. Đám cháy này đã hoành hành suốt hơn 1 tuần qua. 

Ông Tony Fuller cho biết tính đến ngày 13/9, lửa đã thiêu rụi trên diện tích 10.000km2 tại vùng Barkly, cách Darwin, thủ phủ của NT gần 1.000km về phía Nam, và vẫn tiếp tục lan theo hướng Tây về phía thị trấn Tennant Creek do gió mạnh trên 50km/h. Các đội cứu hỏa đã căng mình suốt đêm 12/9 để thiết lập "vòng vây" quanh thị trấn này nhằm ngăn không để lửa lan rộng và bảo vệ hơn 3.000 cư dân tại đây. Các máy bay chữa cháy, cùng nhiều phương tiện cứu hỏa cũng đã hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đó, "giặc lửa" vẫn xuyên thủng nhiều vòng tuyến ngăn chặn. Gió mạnh nổi lên trong sáng 13/9 khiến lửa lan rộng với tốc độ 5-6km/h, tiệm cận thị trấn Tennant Creek.        

Trước tình hình đó, cùng ngày, chính quyền NT đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với thị trấn Tennant Creek, trao thêm quyền hạn để giới chức trách địa phương này ra lệnh sơ tán cư dân và trưng dụng tài sản nếu cần.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Hậu quả khó lường từ việc phong tỏa tài sản Nga

Việc đóng băng dự trữ của ngân hàng trung ương Nga đi kèm với những tác động về kinh tế, tài chính và địa chính trị.

Đại hội thành lập Liên hiệp Hội người Việt tại Đức

Ngày 3/12, tại hội trường Nhà Văn hóa Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đại hội thành lập Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức đã diễn ra với sự tham gia của nhiều khách mời và trên 300 đại biểu, đại diện cho hơn 80 tổ chức, hội đoàn người Việt, nhân sĩ, trí thức đang sinh sống và làm việc tại 16 bang trong cả nước Đức. Đây là dấu mốc mới mang ý nghĩa quan trọng khẳng định tình đoàn kết và sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức.

Sự thay đổi với vai trò địa chính trị của châu Âu

Cách tiếp cận của EU đối với Ukraine cho thấy vai trò địa chính trị của châu Âu. Nhưng cuộc xung đột ở Gaza đang bộc lộ sự sụp đổ vị thế trên của EU.

Biên giới Ukraine - Ba Lan tiếp tục bị phong tỏa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.

Tiếp tục kêu gọi hành động khẩn cấp và hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), lãnh đạo nhiều nước tiếp tục kêu gọi hành động khẩn trương và tăng cường hợp tác toàn cầu vì mục tiêu khí hậu.

Tác động của xung đột ở Gaza với mối quan hệ Nga - Israel

Quan hệ xấu đi giữa Nga và Israel có thể ảnh hưởng đến mục tiêu lâu dài của Nga là một cường quốc đóng vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục