Ngày 23/11, Tổng thống Senegal Macky Sall đã khánh thành trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) gần thủ đô Dakar. Trụ sở này là nơi tập trung tất cả các cơ quan của LHQ tại Senegal.

Tòa nhà văn phòng LHQ tọa lạc trên diện tích 13ha ở thị trấn mới Diamniadio, cách Dakar khoảng 30km. Trụ sở này cũng sẽ phụ trách các hoạt động của LHQ khu vực Tây và Trung Phi.

Tại lễ khánh thành, ban tổ chức cho biết khu phức hợp này hội tụ 34 cơ quan của LHQ hiện hoạt động ở Senegal, với khoảng 2.400 nhân viên. Công trình do một công ty tư nhân trong nước xây dựng và được khởi công vào năm 2019. Chi phí xây dựng 175 tỷ francs (291 triệu USD).     

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Macky Sall nhấn mạnh Senegal mong muốn mang tới cho 34 cơ quan của LHQ tại nước này một trụ sở lý tưởng và phù hợp để tạo thuận lợi cho công việc của họ.

Điều đó thể hiện sự quan tâm của Senegal đối với LHQ, cũng như quan tâm đến việc đóng góp cho lý tưởng hòa bình và khát vọng của các dân tộc cùng nhau làm việc vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Nhà Trắng cảnh báo Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu không có viện trợ của Mỹ

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho rằng Ukraine đang trên đà mất thêm lãnh thổ trong những tháng tới do thiếu hỗ trợ quân sự từ Mỹ.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Nhóm cướp vũ trang chuyên nghiệp U60 - U70 ở Italy bị bắt

Một băng nhóm gồm sáu tên cướp có vũ trang do những người cao tuổi cầm đầu đã bị bắt ở Italy sau khi thực hiện một số phi vụ tại các bưu điện ở Rome.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục