Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, hãng Ukrinform ngày 2/12 đưa tin, lực lượng biên phòng Ukraine cho biết tình trạng phong tỏa ở khu vực biên giới với Ba Lan vẫn đang xảy ra.Xe tải xếp hàng dài tại cửa khẩu biên giới Ba Lan - Ukraine ở Dorohusk, Ba Lan, ngày 10/11/2023.

Ông Andrii Demchenko, người phát ngôn của lực lượng trên, nói: "Thật không may, cuộc phong tỏa vẫn tiếp tục... Tính đến sáng ngày 2/12, báo cáo mà chúng tôi nhận được từ các đồng nghiệp Ba Lan cho biết có khoảng 2.400 xe tải đang xếp hàng để qua Ukraine từ Ba Lan theo cả bốn hướng. Hầu hết trong số họ đều ở gần trạm kiểm soát Shehyni và Rava-Ruska”.

Những người phản đối bắt đầu cuộc biểu tình vô thời hạn hôm 6/11. Trong số các yêu cầu chính là việc trả lại giấy phép cho các hãng Ukraine, vốn đã bị bãi bỏ theo thỏa thuận với Liên minh Châu Âu cho đến tháng 6 năm sau. Những người biểu tình muốn chấm dứt thỏa thuận và chế độ cấp phép được khôi phục từ ngày 1/1.

Tới ngày 23/11, nông dân Ba Lan tham gia cuộc biểu tình của những người vận tải địa phương và đưa ra yêu cầu của họ, bắt đầu chặn giao thông tại trạm kiểm soát Medyka-Shehyni gần Przemysl.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Mỹ sẽ bỏ rơi Ukraine?

Hơn hai năm nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, cam kết suy yếu của Mỹ đang làm dấy lên lo ngại rằng Moskva có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến - và rằng châu Âu có thể phải tự lực cánh sinh trong các cuộc xung đột tương lai.

Lập trường khác biệt ở phương Tây về việc điều binh sĩ NATO đến Ukraine phản ánh điều gì?

Chỉ một ngày sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập đến khả năng điều binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đến Ukraine, Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu đã lên tiếng bác bỏ viễn cảnh này, cho thấy bất đồng của phương Tây.

Hàng không Argentina tê liệt vì đình công

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/2, ngành hàng không Argentina đã bị tê liệt khi các nhân viên tiến hành đình công trên toàn quốc, khiến 35.000 khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục