Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cảnh báo sẽ điều lính Mỹ tới chiến đấu với Nga, nếu các nhà lập pháp không chấp thuận bổ sung viện trợ cho Ukraine - ngôi sao dẫn chương trình nổi tiếng Tucker Carlson cho biết trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).


Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley của Mỹ. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi sẽ gửi chú bác, anh em và con trai của các bạn tới chiến đấu với Nga”, ông Carlson dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Austin nói trong cuộc họp giao ban mật trước Hạ viện hồi đầu tuần này.

Khi được tỷ phú Elon Musk đặt câu hỏi về tính xác thực của lời cảnh báo trên, cựu người dẫn chương trình Fox News nhấn mạnh thông tin này là đúng sự thật.

"Ông Austin thực sự đã nói vậy. Ông ấy đã xác nhận”, ông Carlson nói.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã tổ chức các cuộc họp giao ban mật với các thành viên Quốc hội để thông báo về tình hình ở Ukraine trong nỗ lực tập hợp sự ủng hộ về việc viện trợ bổ sung cho nước này.

Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo rằng Washington có nguy cơ cạn kiệt nguồn lực để viện trợ cho Ukraine và bổ sung thêm kho dự trữ quốc gia nếu Quốc hội không hành động.

Hôm 7/12, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia John Kirby nhắc lại tuyên bố rằng Mỹ hiện không có đủ tư cách để cam kết với Ukraine về việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho nước này.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi các thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện cản trở nỗ lực mở đường cho cuộc bỏ phiếu về việc viện trợ bổ sung cho Ukraine. Các thành viên đảng Cộng hoà đã nhiều lần tuyên bố rằng sẽ không có khoản viện trợ bổ sung nào được thực hiện, nếu yêu cầu tăng cường an ninh tại biên giới Mỹ - Mexico của đảng này không được đáp ứng.

Chính quyền của Tổng thống Biden từng nhiều lần cam kết sẽ hỗ trợ cho Ukraine đến khi nào cần thiết để chống lại Nga. Phát biểu trong cuộc họp với các phóng viên trước cuộc bỏ phiếu ở thượng viện, Tổng thống Biden nói rằng: "Dừng hỗ trợ Ukraine thực sự là điều điên rồ. Nó đi ngược lại lợi ích của Mỹ”.

Về phần mình, ông Andrey Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, "khả năng rất cao” Kiev sẽ thua cuộc nếu không có sự trợ giúp của Mỹ.Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Sự trỗi dậy của các hãng thời trang nhanh Trung Quốc khuấy động ngành vận tải hàng không

Sự gia tăng nhanh chóng của các nhà bán lẻ thời trang nhanh trên các sàn giao dịch điện tử như Shein và Temu đang thúc đẩy ngành vận tải hàng không toàn cầu, khi các hãng này ganh đua về thời gian vận chuyển hàng hóa hạn để thu hút khách hàng.

Giới trẻ Trung Quốc tìm cách cải thiện EQ để tăng lợi thế tìm việc

Trong một thị trường việc làm khó khăn, việc có được sự tự tin và các kỹ năng xã hội có thể mang lại cho người lao động thêm lợi thế cạnh tranh.

Quân đội Mỹ chật vật với áp lực ngày càng lớn khi duy trì hỗ trợ Ukraine

Lầu Năm Góc lo ngại rằng nếu không có nguồn tài trợ mới, họ sẽ phải bắt đầu rút nguồn tài chính từ các dự án quan trọng khác để tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Costa Rica triệt phá đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

Ngày 21/2, Bộ Công cộng Costa Rica (MPCR) thông báo nước này vừa triệt phá đường dây buôn bán và tàng trữ ma túy quy mô lớn từ Colombia qua Costa Rica để đến Mexico.

Zambia bắt giữ 342 người nhập cư trái phép

Ngày 20/2, người phát ngôn của Bộ Nhập cư Zambia, ông Namati Nshinka cho biết lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 342 người nhập cư bất hợp pháp trong các hoạt động truy quét được tiến hành tại nhiều khu vực thời gian gần đây.

Mỹ phủ quyết Dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng ngày 20/2, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhóm họp và bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết về tình hình xung đột tại Gaza.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục