Hãng tin Yonhap dẫn lời các chuyên gia dự đoán, kinh tế CHDCND Triều Tiên có thể sẽ thiệt hại 370 triệu USD/năm, trong đó có tới 230 triệu USD/năm riêng trong lĩnh vực buôn bán các mặt hàng nông phẩm, đồng thời mất khoảng 80.000 việc làm, nếu hoạt động thương mại giữa hai miền Triều Tiên bị đình chỉ.

 

Trong lúc này, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở CHDCND Triều Tiên đang lo ngại về mối quan hệ liên Triều căng thẳng và nhu cầu đối với hàng hóa của họ ngày càng giảm. Tin cho biết, hiện có hơn 100 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu công nghiệp Kaeseong của CHDCND Triều Tiên, nơi thu hút khoảng 42.000 lao động nước này.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên leo thang khi CHDCND Triều Tiên phong tỏa tài sản của Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgcang và đe dọa xem xét toàn bộ Khu công nghiệp Kaeseong hồi tháng 4 và mới đây nhất là vụ Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đánh đắm chiến hạm Cheonan.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-joo cho biết, hiện Soeul vẫn chưa chuẩn bị bất cứ biện pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề này. Trước đó, Hàn Quốc đã cảnh báo các nhà đầu tư làm ăn với Bình Nhưỡng không nên thực hiện các hợp đồng mới vì tình hình bất ổn.

 

                                                                             Theo SGGP

Các tin khác


Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận thêm các ca mới

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang khiến cả thế giới phải gồng mình chống đỡ, trong ngày hôm nay, 5/4, Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận các ca nhiễm mới.

Bác sĩ Cuba tỏa ra thế giới giúp các nước phòng chống dịch COVID-19

Đối mặt với áp lực từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhưng các bác sĩ, nhân viên y tế tại Cuba vẫn tỏa ra toàn cầu điều trị bệnh nhân COVID-19.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 4/4: Gần 6.000 người tử vong/ngày, Mỹ thêm 30.000 ca nhiễm mới

Chỉ trong vòng 24h tính tới 6h sáng 4/4 (theo giờ Việt Nam), virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã cướp đi thêm gần 6.000 sinh mạng và lây nhiễm cho thêm 86.000 người trên khắp thế giới.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức đã vượt Trung Quốc

Cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Đức, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) tính đến 10h sáng 3/4 (giờ Đức), nước này ghi nhận 84.794 ca nhiễm bệnh và 1.107 ca tử vong, 22.440 ca được chữa khỏi. Lần đầu tiên, Đức ghi nhận số ca nhiễm vượt Trung Quốc.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 10.000

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 3/4 thông báo nước này ghi nhận thêm 5 ca tử vong và 89 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó, tổng số ca tử vong tính đến 10h ngày 3/4 theo giờ địa phương là 174 và tổng số ca mắc bệnh là 10.062.

Diễn biến COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 3/4: Thế giới trên 1 triệu người mắc bệnh, số ca tử vong cao kỷ lục trong ngày

Tới 6h sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) khiến trên 1 triệu người mắc bệnh và trên 51.000 người tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục