Cùng với tuyên bố ngừng bắn, nhà lãnh đạo Libya Moammar Gaddafi cũng đưa ra lời đe dọa, quân đội chính phủ nước này sẵn sàng tấn công máy bay chở khách ở Địa Trung Hải, một khi nước ngoài tiến hành không kích Libya.

 

Lãnh đạo
Lãnh đạo Libya Moammar Gaddafi.

“Bất cứ hành động quân sự nào của nước ngoài chống Libya cũng sẽ khiến giao thông đường biển và đường không ở Địa Trung Hải gặp nguy hiểm. Các cơ sở quân sự và dân sự sẽ trở thành mục tiêu của một vụ tấn công trả đũa của Libya”, chính quyền Libya tuyên bố.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết thành lập vùng cấm bay trên bầu trời Libya, đồng thời cho phép áp dụng “mọi biện pháp cần thiết” để bảo vệ người dân nước này.

Các nguồn tin ngoại giao Pháp cho hay, hành động quân sự có thể sẽ được thực hiện sớm. Trong đó, Pháp, Anh sẽ hành động đầu tiên.

Hôm nay, 18-3, Washington cũng đã chính thức ủng hộ ý tưởng của Anh và Pháp về việc lập vùng cấm bay, cũng như các hoạt động can thiệp quân sự chống chế độ Gaddafi ở Libya.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết, vùng cấm bay có thể sẽ bao gồm các mục tiêu đánh bom trên mặt đất.

“Một vùng cấm bay yêu cầu những hành động cụ thể để bảo vệ các máy bay và phi công, bao gồm các mục tiêu đánh bom như hệ hống phòng thủ Libya”, bà Clinton phát biểu.

 

                                       Theo TienPhong

Các tin khác


Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19

Đây là khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In tại cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi hai nhà lãnh đạo tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hungary trao tặng Việt Nam vaccine và vật tư y tế

Ngày 21/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại Hungary ở thủ đô Budapest, Đại diện Chính phủ Hungary, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế Đối ngoại István Joó đã trao tặng tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam Nguyễn Thị Bích Thảo 100.000 liều vaccine AstraZeneca và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên của chính phủ Hungary hỗ trợ Việt Nam chống đại dịch COVID-19.

COVID-19 tới 6h sáng 22/9: Thế giới vượt 230 triệu ca bệnh; thêm 7.500 người tử vong/ngày

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca mắc COVID-19 và 7.575 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh vượt mốc 230 triệu, bao gồm trên 4,72 triệu người chết.

Italy viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Ngày 21/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Italy vừa thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX, nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm biến thể Delta gây tại Campuchia lên gần 6.000 ca

Ngày 21/9, báo Khmer Times dẫn thông tin từ Viện Pasteur Campuchia cho biết tính đến ngày 19/9, viện này đã phát hiện tổng cộng 5.751 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 trong nước, tăng hơn 2.000 ca so với số liệu thống kê này 10 ngày trước đó.

COVID-19 tới 6 giờ 21/9: Số ca mắc mới giảm mạnh trên toàn cầu; Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 360.996 trường hợp mắc COVID-19 và 5.156 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 229,6 triệu ca, trong đó trên 4,7 triệu người không qua khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục