Lần đầu tiên số triệu phú châu Á đã vượt qua châu Âu và theo giới phân tích, chỉ trong vài năm nữa, châu Á sẽ vượt qua cả Mỹ về số triệu phú để trở thành châu lục có nhiều triệu phú nhất thế giới.

 


Châu Á vượt lên vị trí thứ hai, chỉ sau Mỹ, về số triệu phú USD.

Cuộc khảo sát thường niên do công ty Quản lý Tài sản Toàn cầu Merrill Lynch thực hiện cùng hãng tư vấn Capgemini, được công bố hôm qua, cho thấy hiện có 3,3 triệu người ở châu Á có tài sản để đầu tư ở mức 1 triệu USD hoặc hơn - không tính đến nhà ở chính của họ.

Con số này vượt qua con số 3,1 triệu người ở châu Âu và đang tiến nhanh tới con số 3,4 triệu người siêu giàu ở Bắc Mỹ.

Trung Quốc và Ấn Độ có nhiều tân triệu phú, khiến châu Á vượt lên vị trí thứ hai, tăng 10% - chỉ đứng sau Mỹ.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy số triệu phú ở Hồng Kông và Việt Nam đều tăng 33% kể từ năm ngoái, trong khi số người giàu ở Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia và Singapore cũng tăng rất nhiều.

Trong năm 2010, các tài sản của các triệu phú châu Á tăng thêm đến 12%, lên đến 10,8 nghìn tỉ USD, trong lúc cả Mỹ và Canada chỉ tăng có 9%, đạt 11,6 nghìn tỷ USD.

John Thiel, Chủ Tịch ngân hàng Merrill của nhóm, tuyên bố: “Thị trường vốn của châu Á được nền kinh tế phát triển mạnh của vùng này đỡ vai, họ đâu còn là ‘thị trường mới nổi’ nữa, họ đã nổi thật rồi”.

Dù có hơn 50% số triệu phú thế giới là tập trung ở Mỹ, Nhật Bản và Đức, nhưng giờ đây đã có thêm nhiều quốc gia có công dân là triệu phú USD. Toàn bộ số tài sản của họ là 42,7 nghìn tỷ USD, tăng thêm 9,7% so với một năm trước đó.

 

                                                                                   Theo DanTri

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục