Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Reuters)

Ngày 16/1, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Campuchia Ouch Borith thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến Campuchia vào tháng 11/2012 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Mỹ diễn ra tại Phnom Penh.

 

Phát biểu sau cuộc gặp Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ Joseph Yun, ông Borith nói: "Sự có mặt của Tổng thống Obama tại Hội nghị thượng đỉnh vào tháng 11/2012 ở Campuchia sẽ là một dấu hiệu tốt đẹp cho mối quan hệ Campuchia-Mỹ.”
 
Ông Borith còn cho biết Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ đến Campuchia vào tháng 7/2012 và sẽ thảo luận chi tiết về chuyến thăm của Tổng thống Obama.
 
Ông Borith cũng cho biết Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong sẽ đến Washington DC vào tháng 3/2012 nhằm thăng cường quan hệ Campuchia-Mỹ.
 
Nếu ông Obama đến Campuchia đúng theo kế hoạch thì đây sẽ là tổng thống Mỹ đầu tiên đến Campuchia trong gần nửa thế kỷ qua./.

 

                                                                    Theo TTXVN

Các tin khác


Hàng không Argentina tê liệt vì đình công

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/2, ngành hàng không Argentina đã bị tê liệt khi các nhân viên tiến hành đình công trên toàn quốc, khiến 35.000 khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy.

Nhà Trắng cảnh báo Ukraine sẽ mất thêm lãnh thổ nếu không có viện trợ của Mỹ

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho rằng Ukraine đang trên đà mất thêm lãnh thổ trong những tháng tới do thiếu hỗ trợ quân sự từ Mỹ.

Israel quyết tâm tiêu diệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

Hôm 26/2, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghiệp Isreal Nir Barkat cho biết, Israel cam kết giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Gaza và loại bỏ Hamas bất chấp thiệt hại kinh tế đối với đất nước.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS

Đại sứ Nam Phi tại Nga Mzuvukile Geoff Maqetuka cho biết 25 quốc gia đang nằm trong danh sách chờ gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS).

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã dự đoán khoảng thời gian mà ông cho rằng quân đội nước này sẽ giành chiến thắng hoàn toàn trước lực lượng Hamas.

Động đất có độ lớn 5,8 ở Tân Cương (Trung Quốc)

Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết vào lúc 12h14 (giờ địa phương) ngày 25/2, một trận động đất có độ lớn 5,8 đã làm rung chuyển huyện Akqi (A Hợp Kỳ) ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục