Chính quyền đương nhiệm của Ukraina không lên kế hoạch từ bỏ hoạt động trừng phạt ở khu vực đông nam đất nước, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Andrei Deshchytsia khẳng định trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ năm (8.5).

 

Ông Deshchytsia cho biết, theo quan điểm của ông, chính phủ Ukraina và các cơ quan thực thi pháp luật của nước này nên hành động kiên quyết hơn.

Ông Deshchytsia tuyên bố rằng, hoạt động đặc biệt ở khu vực đông nam Ukraina bị trì hoãn trong vài ngày vì nhiều lý do, bao gồm cả các hoạt động có liên quan đến các thỏa thuận ở Geneva hôm 17.4 và những nỗ lực để giải phóng một nhóm quan sát viên quân sự của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Tuy nhiên, phát ngôn viên chính thức của chính quyền Kiev đưa ra đảm bảo, hoạt động này sẽ tiếp tục.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng, chính quyền Kiev cần dừng các hoạt động trừng phạt càng sớm càng tốt để giải tán phong tỏa của người dân trong khu vực trung tâm của vùng đông nam, giải phóng tất cả các tù nhân chính trị và khởi động một cuộc cải cách hiến pháp toàn diện.

 

                                                           Theo Báo Laodong

 

 

Các tin khác


Đông đảo người dân Iran đưa tang Tổng thống Ebrahim Raisi

Ngày 22/5, Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chủ trì tang lễ Tổng thống Ebrahim Raisi cùng đoàn tháp tùng tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng tại tỉnh Đông Azerbaijan ngày 19/5 vừa qua. Đông đảo người dân Iran đã đổ ra các tuyến đường ở thủ đô Tehran để tham dự lễ đưa tang nhà lãnh đạo đất nước.

G7 dự kiến thảo luận việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga

Các quan chức cho biết các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhóm họp tại Italy trong tuần này nhằm tìm kiếm "tiếng nói chung” về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine và giải quyết vấn đề xuất khẩu của Trung Quốc tại các thị trường trọng điểm.

Các quần thể cá nước ngọt di cư giảm hơn 80% kể từ năm 1970

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy các quần thể cá nước ngọt di cư đã giảm hơn 80% kể từ năm 1970.

Tổng thống Iran Raisi thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng

Một quan chức Iran xác nhận Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở ông gặp nạn ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Cộng đồng quốc tế phản ứng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.

Ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền bắc Afghanistan

Ngày 19/5, thông tin từ giới chức Afghanistan cho biết, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt ở miền bắc Afghanistan trong những ngày qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục