(HBĐT) - Có lẽ hiếm phong trào nào trong công an nhân dân lại diễn ra sôi nổi, rộng khắp với hàng loạt việc tốt, thiết thực như CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đó là những hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, em nhỏ bị dị tật... được tiến hành ở hầu khắp các đơn vị Công an trong tỉnh. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64) là một trong những đơn vị như thế.


Anh Mần Chí Công, xã Phú Lão (Lạc Thủy) xúc động khi được cán bộ Đội chứng minh - hộ khẩu đến tận Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng minh nhân dân cho người thân.

Đại tá Hoàng Duy Dũng, Trưởng phòng PC64 cho biết: Ngay sau khi Công an tỉnh phát động CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, lãnh đạo phòng xác định những việc cần làm ngay để hưởng ứng CVĐ. Đó là tăng cường các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, cấp chứng minh nhân dân tại cơ sở, kết hợp với thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Chỉ có tận tụy phục vụ nhân dân, giải quyết công việc có lợi cho dân thì dân mới tin, mới yêu và giúp đỡ công an hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Như trường hợp mới đây, khi anh Mần Chí Công, 37 tuổi ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy có đơn đề nghị Đội chứng minh - hộ khẩu cấp lại chứng minh thư cho mẹ anh là bà Đặng Thị Lớ (SN 1949) bị tai biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Do khách quan mà thông tin trong hộ khẩu, chứng minh của bà Lớ không trùng khớp với BHYT. Gia đình hoang mang, lo lắng bởi chi phí điều trị cao, kinh tế gia đình khó khăn... Sau khi nghe anh Công giãi bày, đại tá Hoàng Duy Dũng trực tiếp chỉ đạo Đội chứng minh - hộ khẩu cử ngay cán bộ xuống Bệnh viện Bạch Mai làm thủ tục cấp lại chứng minh thư. Đến Bệnh viện Bạch Mai đã hơn 19h, các anh tiến hành thủ tục lấy vân tay, nhận dạng… hoàn thiện thủ tục cấp chứng minh thư cho bà Lớ.

Là đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức và công dân, lãnh đạo đơn vị yêu cầu các Đội nghiệp vụ quán triệt tiêu chí "3 giảm” (giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí). Đó là giảm 50% thời gian cấp, trả chứng minh thư so với quy định hiện hành, cấp chứng nhận đủ điều kiện về ANTT xuống còn 3 ngày, cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu trước 3 ngày… Niêm yết công khai các quy trình, thủ tục, lệ phí... để thuận tiện cho người dân theo dõi, giám sát. Thông qua việc đặt hòm thư góp ý đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, khen ngợi của người dân, giúp cán bộ công an tự soi, tự sửa để hoàn thiện mình.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện 6 buổi hoạt động thiện nguyện tại cở, cấp trên 3.000 chứng minh thư cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa, trên 10 trường hợp ốm đau, bệnh tật, già yếu, tặng hàng chục tấm chăn ấm, quần áo, sách vở, sổ tiết kiệm… giúp người dân vơi đi khó khăn, thiếu thốn. Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của các chiến sỹ công an, người dân đã gửi 7 thư khen ngợi những việc làm tốt, nhiều lượt cán bộ, chiến sỹ được Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng.

 

 

                                                                       Như Hùng (TTV)


Các tin khác


Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Chúc tết và tặng quà 2 xã Hang Kia, Pà Cò nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông

(HBĐT) - Ngày 17/1, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc tết Đảng uỷ, HĐND, UBND, Cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh và các hộ nghèo thuộc 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông.

Lương Sơn triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

(HBĐT) - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lương Sơn đã tổ chức triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Xã Hạ Bì tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2017, xã Hạ Bì (Kim Bôi) xảy ra 5 vụ việc về TTATXH (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó có 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cướp và 3 vụ trộm cắp đã chuyển lên công an cấp trên giải quyết theo thẩm quyền. Với dân số hơn 6.800 nhân khẩu, 1.628 hộ phân bố ở 6 xóm cùng với một khu du lịch, việc giảm thiểu số vụ việc vi phạm cho thấy nỗ lực của lực lượng công an xã cùng nhân dân đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Xét xử kẻ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử ở Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Hữu Bê (58 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân

Được HĐXX cho nói lời sau cùng trước khi tạm nghỉ để nghị án, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và nhiều bị cáo khác đã cúi đầu nhận lỗi, mong được xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi tuyên án.