(HBĐT) - Có lẽ hiếm phong trào nào trong công an nhân dân lại diễn ra sôi nổi, rộng khắp với hàng loạt việc tốt, thiết thực như CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đó là những hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, em nhỏ bị dị tật... được tiến hành ở hầu khắp các đơn vị Công an trong tỉnh. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64) là một trong những đơn vị như thế.


Anh Mần Chí Công, xã Phú Lão (Lạc Thủy) xúc động khi được cán bộ Đội chứng minh - hộ khẩu đến tận Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng minh nhân dân cho người thân.

Đại tá Hoàng Duy Dũng, Trưởng phòng PC64 cho biết: Ngay sau khi Công an tỉnh phát động CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, lãnh đạo phòng xác định những việc cần làm ngay để hưởng ứng CVĐ. Đó là tăng cường các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, cấp chứng minh nhân dân tại cơ sở, kết hợp với thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Chỉ có tận tụy phục vụ nhân dân, giải quyết công việc có lợi cho dân thì dân mới tin, mới yêu và giúp đỡ công an hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Như trường hợp mới đây, khi anh Mần Chí Công, 37 tuổi ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy có đơn đề nghị Đội chứng minh - hộ khẩu cấp lại chứng minh thư cho mẹ anh là bà Đặng Thị Lớ (SN 1949) bị tai biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Do khách quan mà thông tin trong hộ khẩu, chứng minh của bà Lớ không trùng khớp với BHYT. Gia đình hoang mang, lo lắng bởi chi phí điều trị cao, kinh tế gia đình khó khăn... Sau khi nghe anh Công giãi bày, đại tá Hoàng Duy Dũng trực tiếp chỉ đạo Đội chứng minh - hộ khẩu cử ngay cán bộ xuống Bệnh viện Bạch Mai làm thủ tục cấp lại chứng minh thư. Đến Bệnh viện Bạch Mai đã hơn 19h, các anh tiến hành thủ tục lấy vân tay, nhận dạng… hoàn thiện thủ tục cấp chứng minh thư cho bà Lớ.

Là đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức và công dân, lãnh đạo đơn vị yêu cầu các Đội nghiệp vụ quán triệt tiêu chí "3 giảm” (giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí). Đó là giảm 50% thời gian cấp, trả chứng minh thư so với quy định hiện hành, cấp chứng nhận đủ điều kiện về ANTT xuống còn 3 ngày, cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu trước 3 ngày… Niêm yết công khai các quy trình, thủ tục, lệ phí... để thuận tiện cho người dân theo dõi, giám sát. Thông qua việc đặt hòm thư góp ý đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, khen ngợi của người dân, giúp cán bộ công an tự soi, tự sửa để hoàn thiện mình.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện 6 buổi hoạt động thiện nguyện tại cở, cấp trên 3.000 chứng minh thư cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa, trên 10 trường hợp ốm đau, bệnh tật, già yếu, tặng hàng chục tấm chăn ấm, quần áo, sách vở, sổ tiết kiệm… giúp người dân vơi đi khó khăn, thiếu thốn. Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của các chiến sỹ công an, người dân đã gửi 7 thư khen ngợi những việc làm tốt, nhiều lượt cán bộ, chiến sỹ được Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng.

 

 

                                                                       Như Hùng (TTV)


Các tin khác


Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ thương binh

Ngày 10-11, Công an huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1962, trú tại thôn Kty 4, xã Cư Kpô) và Phan Xuân Huy (sinh năm 1945, trú tại thôn Kty 5, xã Cư Kpô, huyện Krông Búc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người dân bày kế giữ an ninh trật tự

(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.