(HBĐT) - Có lẽ hiếm phong trào nào trong công an nhân dân lại diễn ra sôi nổi, rộng khắp với hàng loạt việc tốt, thiết thực như CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đó là những hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, em nhỏ bị dị tật... được tiến hành ở hầu khắp các đơn vị Công an trong tỉnh. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (PC64) là một trong những đơn vị như thế.


Anh Mần Chí Công, xã Phú Lão (Lạc Thủy) xúc động khi được cán bộ Đội chứng minh - hộ khẩu đến tận Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng minh nhân dân cho người thân.

Đại tá Hoàng Duy Dũng, Trưởng phòng PC64 cho biết: Ngay sau khi Công an tỉnh phát động CVĐ "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Đảng ủy, lãnh đạo phòng xác định những việc cần làm ngay để hưởng ứng CVĐ. Đó là tăng cường các hoạt động thiện nguyện tại cộng đồng, cấp chứng minh nhân dân tại cơ sở, kết hợp với thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Chỉ có tận tụy phục vụ nhân dân, giải quyết công việc có lợi cho dân thì dân mới tin, mới yêu và giúp đỡ công an hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Như trường hợp mới đây, khi anh Mần Chí Công, 37 tuổi ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy có đơn đề nghị Đội chứng minh - hộ khẩu cấp lại chứng minh thư cho mẹ anh là bà Đặng Thị Lớ (SN 1949) bị tai biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Do khách quan mà thông tin trong hộ khẩu, chứng minh của bà Lớ không trùng khớp với BHYT. Gia đình hoang mang, lo lắng bởi chi phí điều trị cao, kinh tế gia đình khó khăn... Sau khi nghe anh Công giãi bày, đại tá Hoàng Duy Dũng trực tiếp chỉ đạo Đội chứng minh - hộ khẩu cử ngay cán bộ xuống Bệnh viện Bạch Mai làm thủ tục cấp lại chứng minh thư. Đến Bệnh viện Bạch Mai đã hơn 19h, các anh tiến hành thủ tục lấy vân tay, nhận dạng… hoàn thiện thủ tục cấp chứng minh thư cho bà Lớ.

Là đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức và công dân, lãnh đạo đơn vị yêu cầu các Đội nghiệp vụ quán triệt tiêu chí "3 giảm” (giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí). Đó là giảm 50% thời gian cấp, trả chứng minh thư so với quy định hiện hành, cấp chứng nhận đủ điều kiện về ANTT xuống còn 3 ngày, cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu trước 3 ngày… Niêm yết công khai các quy trình, thủ tục, lệ phí... để thuận tiện cho người dân theo dõi, giám sát. Thông qua việc đặt hòm thư góp ý đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, khen ngợi của người dân, giúp cán bộ công an tự soi, tự sửa để hoàn thiện mình.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện 6 buổi hoạt động thiện nguyện tại cở, cấp trên 3.000 chứng minh thư cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa, trên 10 trường hợp ốm đau, bệnh tật, già yếu, tặng hàng chục tấm chăn ấm, quần áo, sách vở, sổ tiết kiệm… giúp người dân vơi đi khó khăn, thiếu thốn. Cảm kích trước tấm lòng nhân ái của các chiến sỹ công an, người dân đã gửi 7 thư khen ngợi những việc làm tốt, nhiều lượt cán bộ, chiến sỹ được Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng.

 

 

                                                                       Như Hùng (TTV)


Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân trong phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Ngày 26/7, Phó Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ 138/CP chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên BCĐ 09 tỉnh.

Công an huyện Lạc Sơn: Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

(HBĐT) - "Chồng mất, con bị bệnh, bản thân sức khỏe yếu, bà Bùi Thị Dắt, xóm Nhụn, xã Yên Phú (Lạc Sơn) mừng lắm khi được nhận con bò trị giá 15 triệu đồng của Công an huyện trao tặng. Đó là tấm lòng của toàn thể CB, CS từ hành động tiết kiệm 2 bữa ăn sáng/tháng”- Đồng chí Bùi Tiến Phúc, Phó trưởng Công an huyện mở đầu câu chuyện với chúng tôi. Đến Công an huyện, điều ấn tượng là các đội nghiệp vụ đều treo ảnh Bác Hồ. Cả Công an huyện có 60 bảng khẩu hiệu liên quan đến học tập và làm theo Bác. Nói như đồng chí Bùi Tiến Phúc, mỗi khi đến cơ quan, phòng làm việc, mỗi người đều ý thức phải noi gương Bác.

Tặng quà cho CBCS là con thương binh, liệt sỹ

(HBĐT) - Ngày 25/7, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho CBCS là con thương binh – liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Lực lượng nòng cốt trong phòng, chống tệ nạn xã hội ở cơ sở

(HBĐT)- "Mấy năm gần đây họ ít được nhắc đến trong các diễn đàn về ANTT của tỉnh. Tuy vậy, là những người quản lý ngành dọc, chúng tôi biết và nắm rõ: họ vẫn âm thầm, tình nguyện góp sức phòng, chống TNXH, giữ gìn địa bàn trong sạch” - Đó là những lời tâm huyết của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trung Dũng dành cho các thành viên Đội Công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) trên địa bàn.

Huyện Lương Sơn: Giám sát thực hiện việc tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

(HBĐT) - Ngày 24/7, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát thực hiện Nghị định số 80 ngày 16/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo và giám sát công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh và lao động xã hội. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Công an tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn 200 triệu đồng

(HBĐT) - Ngày 24/7, với sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm tỉnh, chi cục QLTT đã tổ chức đợt tiêu hủy hàng hóa vi phạm do lực lượng chức năng phát hiện, xử lý và tịch thu trong thời gian từ tháng 1 – 6/2017.