(HBĐT) - Sáng 13/7, tại xã Thung Nai (Cao Phong), Sở GT-VT phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức đối thoại với 3 tổ tàu thuyền chở khách tại bến Thung Nai. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Vũ Hải, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam; Lê Ngọc Quản, Phó giám đốc sở GTVT; đại diện Ban ATGT tỉnh; Chi cục Đăng kiểm số 1; Chi cục đăng kiểm Hà Sơn Bình; phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Cao Phong và lãnh đạo xã Thung Nai.


                                      Lãnh đạo Sở GTVT phát biểu tại cuộc đối thoại

 Theo báo cáo tình hình TTATGT đường thủy nội địa đối với tàu chở khách tại bến Thung Nai: đến nay, 3 tổ tàu, thuyền tại bến Thung Nai có tổng số 169 phương tiện chở khách. Trong đó, có 17 phương tiện đã có đăng kiểm, số còn lại là hết hạn đăng kiểm hoặc không đăng ký, đăng kiểm. Đối với phương tiện đã đăng ký, đăng kiểm, kiểm tra cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật các chủ tàu đều có ý thức chấp hành các qui định, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện. Hơn 10 năm qua, hoạt động chuyên chở khách trong khu vực đảm bảo tuyệt đối an toàn. Số phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm hầu hết là các phương tiện tàu, thuyền đóng theo mẫu dân gian được chủ tàu mua và tự đóng hoặc hoán cải từ tàu, thuyền chở hàng hoá trở thành tàu thuyền chở khách. Một số tàu thuyền trang thiết bị không đủ theo qui định như trang bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, âm tín hiệu...

Tại cuộc đối thoại, chủ các tàu thuyền đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam và các ngành hữu quan xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng kiểm; kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh tác phong, tình thần phục vụ của một số cán bộ đăng kiểm trong thực thi công vụ; công khai các thông số kỹ thuật về thiết kế các loại tàu, thuyền để đảm bảo tiến độ đóng mới và sửa chữa, hoán cải tàu, thuyền; xem xét ra hạn sử dụng các tàu thuyền cũ đã hết hạn đăng kí, đăng kiểm; bố trí doanh nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thuyền tại khu vực cảng Thung Nai để phục vụ nhu cầu nhân dân...

Nhằm mục đích đưa các phương tiện vào quản lý và hoạt động theo qui định của pháp luật đồng thời tạo điều kiện để các chủ tàu đưa phương tiện được đăng ký, đăng kiểm, các ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan, đơn vị đều thống nhất: rà soát lại toàn bộ phương tiện, tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ cho chủ tàu. Bố trí cán bộ làm việc thường xuyên, phục vụ nhu cầu của người dân, việc tổ chức đăng ký, đăng kiểm cho các chủ tàu đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, thống nhất và không để xảy ra tiêu cực. Đối với các phương tiện hết hạn đăng kiểm chủ tàu đưa tàu vào kiểm tra chu kỳ theo qui định và thông báo cho đăng kiểm để thực hiện; đối với tàu đã đăng ký, hết hạn đăng kiểm nhưng có thay đổi về máy, kích thước thân vỏ thực hiện kiểm tra hoán cải theo mẫu định hình đã được công nhận. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chủ phương tiện nhận thức về an toàn và trang bị an toàn cho phương tiện. Tăng cường kiểm tra kiểm soát, phối hợp xử lý theo qui định của pháp luật và cần có các biện pháp quyết liệt không để các phương tiện hết hạn đăng kiểm, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm theo Luật GTĐT tiếp tục hoạt động. Cần có giải pháp để phát triển việc đóng mới các tàu chở khách nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trên vùng hồ Hòa Bình.

 

                                                                                  Đức Phượng

Các tin khác


Những sai phạm khiến hai cựu chủ tịch Đà Nẵng vướng vòng lao lý

Việc bán hàng loạt nhà đất công sản, giao đất cho nhà đầu tư, trong đó chủ yếu là ông Vũ "nhôm", có dấu hiệu vi phạm khi không thực hiện đúng theo Luật đất đai.

Thành phố Hòa Bình triển khai một số đạo luật mới

(HBĐT) - Ngày 18/4/2018, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị triển khai một số đạo luật mới được ban hành đến lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố, lãnh đạo UBND và công chức tư pháp- hộ tịch các xã, phường.

Khám xét nhà hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Sáng 18-4, sau khi tống đạt quyết định khởi tố các đối tượng liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an và lực lượng chức năng tại Đà Nẵng tiến hành khám xét tại nhà của hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bắt thêm nhiều bị can liên quan vụ án của Phan Văn Anh Vũ

Thêm nhiều đối tượng liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam để phục vụ công tác điều tra.

Bắt khẩn cấp thầy giáo bị tố dâm ô với một số học sinh tiểu học

Tối 16-4, trao đổi với PV HNMO, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung cho biết, cơ quan Công an huyện đã bắt khẩn cấp thầy giáo N.Đ.L (công tác tại Trường Tiểu học An Thượng A, xã An Thượng, huyện Hoài Đức) để điều tra làm rõ về hành vi dâm ô với trẻ em.

Ông Đinh La Thăng kháng cáo trong vụ PVN mất 800 tỉ tại Oceanbank

Bị tuyên 18 năm tù trong vụ PVN mất 800 tỉ đồng, ông Đinh La Thăng vừa kháng cáo, đề nghị xem xét lại tội danh, hình phạt, trách nhiệm dân sự mà TAND TP Hà Nội đã tuyên ở phiên sơ thẩm.