(HBĐT) - Sáng 13/7, tại xã Thung Nai (Cao Phong), Sở GT-VT phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức đối thoại với 3 tổ tàu thuyền chở khách tại bến Thung Nai. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Vũ Hải, Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam; Lê Ngọc Quản, Phó giám đốc sở GTVT; đại diện Ban ATGT tỉnh; Chi cục Đăng kiểm số 1; Chi cục đăng kiểm Hà Sơn Bình; phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Cao Phong và lãnh đạo xã Thung Nai.


                                      Lãnh đạo Sở GTVT phát biểu tại cuộc đối thoại

 Theo báo cáo tình hình TTATGT đường thủy nội địa đối với tàu chở khách tại bến Thung Nai: đến nay, 3 tổ tàu, thuyền tại bến Thung Nai có tổng số 169 phương tiện chở khách. Trong đó, có 17 phương tiện đã có đăng kiểm, số còn lại là hết hạn đăng kiểm hoặc không đăng ký, đăng kiểm. Đối với phương tiện đã đăng ký, đăng kiểm, kiểm tra cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật các chủ tàu đều có ý thức chấp hành các qui định, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện. Hơn 10 năm qua, hoạt động chuyên chở khách trong khu vực đảm bảo tuyệt đối an toàn. Số phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm hầu hết là các phương tiện tàu, thuyền đóng theo mẫu dân gian được chủ tàu mua và tự đóng hoặc hoán cải từ tàu, thuyền chở hàng hoá trở thành tàu thuyền chở khách. Một số tàu thuyền trang thiết bị không đủ theo qui định như trang bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, âm tín hiệu...

Tại cuộc đối thoại, chủ các tàu thuyền đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam và các ngành hữu quan xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác đăng kiểm; kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh tác phong, tình thần phục vụ của một số cán bộ đăng kiểm trong thực thi công vụ; công khai các thông số kỹ thuật về thiết kế các loại tàu, thuyền để đảm bảo tiến độ đóng mới và sửa chữa, hoán cải tàu, thuyền; xem xét ra hạn sử dụng các tàu thuyền cũ đã hết hạn đăng kí, đăng kiểm; bố trí doanh nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thuyền tại khu vực cảng Thung Nai để phục vụ nhu cầu nhân dân...

Nhằm mục đích đưa các phương tiện vào quản lý và hoạt động theo qui định của pháp luật đồng thời tạo điều kiện để các chủ tàu đưa phương tiện được đăng ký, đăng kiểm, các ý kiến phát biểu của đại diện các cơ quan, đơn vị đều thống nhất: rà soát lại toàn bộ phương tiện, tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ cho chủ tàu. Bố trí cán bộ làm việc thường xuyên, phục vụ nhu cầu của người dân, việc tổ chức đăng ký, đăng kiểm cho các chủ tàu đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, thống nhất và không để xảy ra tiêu cực. Đối với các phương tiện hết hạn đăng kiểm chủ tàu đưa tàu vào kiểm tra chu kỳ theo qui định và thông báo cho đăng kiểm để thực hiện; đối với tàu đã đăng ký, hết hạn đăng kiểm nhưng có thay đổi về máy, kích thước thân vỏ thực hiện kiểm tra hoán cải theo mẫu định hình đã được công nhận. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chủ phương tiện nhận thức về an toàn và trang bị an toàn cho phương tiện. Tăng cường kiểm tra kiểm soát, phối hợp xử lý theo qui định của pháp luật và cần có các biện pháp quyết liệt không để các phương tiện hết hạn đăng kiểm, phương tiện không đăng ký, đăng kiểm theo Luật GTĐT tiếp tục hoạt động. Cần có giải pháp để phát triển việc đóng mới các tàu chở khách nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trên vùng hồ Hòa Bình.

 

                                                                                  Đức Phượng

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Lương Sơn giai đoạn 2012-2017

(HBĐT) -  UBND huyện Lương Sơn vừa tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 – 2017.

Huyện Mai Châu vượt khó, “xoá mù” pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - "Không biết tiếng đồng bào dân tộc Mông nên khi tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa các thông tin, chính sách, pháp luật đến với bà con”, đồng chí Ngần Thị Lệ, Trưởng phòng Tư pháp huyện Mai Châu chia sẻ.

Phát hiện, thu giữ các sản phẩm trà thảo dược sản xuất, kinh doanh trái phép

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế - dược. Sau thời gian điều tra xác minh, vào hồi 10h30’ ngày 19/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội 12 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã bắt quả tang cơ sở trà thảo dược Phương Trung, tại tiểu khu 10, tổ 17, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình đang hoạt động chế biến, SX-KD các mặt hàng trà thảo dược trái quy định pháp luật.

Kiểm sát trên 900 tố giác, tin báo về tội phạm

(HBĐT) - Thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, 9 tháng năm nay, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh đã kiểm sát 911 tố giác, tin báo về tội phạm, trong đó thụ lý mới 815 tố giác, tin báo.

Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ CA đã gửi thư khen CBCS các đơn vị lập thành tích xuất sắc trong truy bắt 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ. Nội dung thư khen nêu rõ: Lãnh đạo Bộ CA được báo cáo Tổng cục cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An Ninh, CA TP Hà Nội và CA các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ, sinh năm 1980, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Tình, sinh năm 1989, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ CA đêm 10/9/2017.

Phát huy vai trò tự quản của các dòng họ đảm bảo ANTT tại cơ sở

(HBĐT) - Hang Kia là một trong những xã điều kiện KT-XH thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào Mông. Đây cũng được xem là một trong những địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nhất là liên quan đến tình hình tội phạm về ma tuý của huyện Mai Châu...