(HBĐT) - Ngày 09/8, tại trung tâm văn hoá huyện, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (16/8/1947 - 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP  

Tại cuộc gặp mặt, các thế hệ CBCS LLVT huyện Đà Bắc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT tỉnh cũng có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của quân và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc. Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, huyện Đà Bắc là một trong những địa bàn được Ban cán sự Đảng tỉnh lựa chọn xây dựng căn cứ chiến đấu Hiền Lương - Tu Lý là chiến khu đầu tiên của tỉnh. Tại đây cũng đã xuất hiện nhiều gương anh hùng trong chiến đấu, điển hình là đội du kích xã Toàn Sơn với anh hùng LLVT Triệu Phúc Lịch. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã tích cực tham gia chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho chiến trường. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dũng cảm, kiến cường trong chiến đấu, xây dựng củng cố lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp đón đánh máy bay địch. Trong đó, quân và nhân dân các xã Mường Chiềng, Trung Thành đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của không quân Mỹ khi chúng mang bom đánh phá hậu phương miền Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với việc tham gia đóng góp, chi viện sức của cho chiến trường, huyện Đà Bắc cũng đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới hiện nay, LLVT huyện đã thường xuyên nâng cao chất lượng tổng hợp, chú trọng xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ngày càng tinh gọn, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao. Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện liên tục được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, hàng năm LLVT huyện có trên 50 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT tỉnh.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Trung úy cảnh sát Đồng Nai bị bắt quả tang nhận hối lộ

Trung úy cảnh sát môi trường TP Biên Hòa bị bắt khi đang nhận 50 triệu đồng của tài xế để bỏ qua lỗi vi phạm đổ trộm chất thải.

Bắt Giám đốc Công ty Trường Nguyên về tội lừa đảo

Ngày 14-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng đầu tư và du lịch Trường Nguyên (Công ty Trường Nguyên), có trụ sở tại thị trấn Eatling, huyện Cư Giút (Đác Nông) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Suýt mất 350 triệu đồng cho "bạn Tây" mới quen trên Facebook

Công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11, trên địa bàn Cẩm Phả, nhân viên Ngân hàng BIDV đã cảnh giác ngăn chặn được 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Tăng cường quản lý vật liệu nổ công nghiệp

(HBĐT) - Theo số liệu của Công an tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 68 cơ sở kinh doanh sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Trong đó có 40 công ty TNHH, 22 công ty cổ phần, 6 doanh nghiệp tư nhân. Mục đích sử dụng VLNCN để khai thác đá, sản xuất vật liệu xây dựng 58 cơ sở, sử dụng khai thác quặng 4 cơ sở, sử dụng thi công công trình giao thông, thủy lợi 6 cơ sở. Các cơ sở về cơ bản chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong quản lý, sử dụng VLNCN. Việc quản lý, sử dụng VLNCN ngày càng chặt chẽ góp phần đảm bảo ANTT, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Phát huy vai trò nòng cốt của Bộ đội Biên phòng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Sáng 13-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, dự lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2017) do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.

Khởi tố cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 người, trong đó có cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam Lê Quang Thung.