(HBĐT) - Ngày 09/8, tại trung tâm văn hoá huyện, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (16/8/1947 - 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP  

Tại cuộc gặp mặt, các thế hệ CBCS LLVT huyện Đà Bắc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT tỉnh cũng có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của quân và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc. Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, huyện Đà Bắc là một trong những địa bàn được Ban cán sự Đảng tỉnh lựa chọn xây dựng căn cứ chiến đấu Hiền Lương - Tu Lý là chiến khu đầu tiên của tỉnh. Tại đây cũng đã xuất hiện nhiều gương anh hùng trong chiến đấu, điển hình là đội du kích xã Toàn Sơn với anh hùng LLVT Triệu Phúc Lịch. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã tích cực tham gia chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho chiến trường. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dũng cảm, kiến cường trong chiến đấu, xây dựng củng cố lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp đón đánh máy bay địch. Trong đó, quân và nhân dân các xã Mường Chiềng, Trung Thành đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của không quân Mỹ khi chúng mang bom đánh phá hậu phương miền Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với việc tham gia đóng góp, chi viện sức của cho chiến trường, huyện Đà Bắc cũng đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới hiện nay, LLVT huyện đã thường xuyên nâng cao chất lượng tổng hợp, chú trọng xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ngày càng tinh gọn, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao. Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện liên tục được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, hàng năm LLVT huyện có trên 50 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT tỉnh.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Đảm bảo công tác hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu

(HBĐT) - Trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh quan tâm thực hiện tốt công tác hậu cần thường xuyên và đột xuất cho nhiệm vụ SSCĐ. Qua đó, góp phần đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ QP - QSĐP của tỉnh, xây dựng ngành hậu cần LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh toàn diện.

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga nhận án chung thân

Ngoài phạt tù chung thân Châu Thị Thu Nga, tòa tiếp tục kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ lời bà Nga chi hơn 47,5 tỉ đồng để "chạy" dự án và "chạy" đại biểu Quốc hội.

Công an huyện Đà Bắc kiên trì vận động thu hồi vũ khí tự chế

(HBĐT) - Đối với mỗi gia đình ở huyện vùng cao Đà Bắc, khẩu súng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần, biểu tượng cho sức mạnh gia đình, dòng tộc. Khẩu súng cũng là nguyên nhân dẫn đến biết bao cái chết thương tâm, ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của nhân dân. Thế nhưng, để vận động nhân dân giao nộp súng không phải là việc dễ dàng. Các chiến sỹ Công an nơi đây phải "3 cùng” với bà con. Cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, từ đó người dân mới tin tưởng giao nộp "vật báu” của mình.

Huyện Mai Châu củng cố và phát huy vai trò mô hình tự quản về an ninh, trật tự

(HBĐT) - Là huyện vùng cao của tỉnh và là điểm du lịch quốc gia, hàng năm, Mai Châu đón hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch và hoạt động các dự án tài trợ, từ thiện. Cùng với những thuận lợi trong phát triển KT-XH, đó cũng là điều kiện để các phần tử xấu, các loại tội phạm lợi dụng thực hiện âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, móc nối thu thập tin tức, các hoạt động chia rẽ đoàn kết dân tộc, truyền đạo trái phép, lẩn trốn và gây án. Đặc biệt, tình hình vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma tuý có chiều hướng gia tăng, nhất là ở 2 xã Hang Kia, Pà Cò đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho cấp uỷ, chính quyền, các ngành chức năng và nhân dân huyện Mai Châu trong công tác giữ gìn ANCT, đảm bảo TTATXH.

Huyện Lương Sơn: Triệt phá ổ bạc có quy mô lớn trên địa bàn giáp ranh

(HBĐT) - Vào hồi 00h30’ ngày 2/10/2017, tại gia đình Nguyễn Văn Khải, SN 1970, hộ khẩu thường trú (HKTT) thôn 3/2A, xã Thành Lập, Lương Sơn, Công an huyện Lương Sơn đã bắt quả tang 12 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa sát phạt nhau bằng tiền. Thu giữ vật chứng gồm: trên 50 triệu đồng, 1 xe ô tô 16 chỗ ngồi, 12 điện thoại di động và một số vật chứng liên quan. Đây là vụ đánh bạc có quy mô lớn được các đối tượng ngoài địa bàn tổ chức hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn giáp ranh giữa Hòa Bình và Hà Nội thời gian gần đây.

Phát hiện cơ sở bán hàng trăm nghìn lít xăng Ron 92 kém chất lượng

Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an Nghệ An) phối hợp Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Nghệ An vừa phá thành công Chuyên án 917XD, phát hiện một số cửa hàng xăng dầu ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu bán hàng trăm nghìn lít xăng kém chất lượng.