(HBĐT) - Ngày 09/8, tại trung tâm văn hoá huyện, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (16/8/1947 - 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP  

Tại cuộc gặp mặt, các thế hệ CBCS LLVT huyện Đà Bắc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT tỉnh cũng có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của quân và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc. Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, huyện Đà Bắc là một trong những địa bàn được Ban cán sự Đảng tỉnh lựa chọn xây dựng căn cứ chiến đấu Hiền Lương - Tu Lý là chiến khu đầu tiên của tỉnh. Tại đây cũng đã xuất hiện nhiều gương anh hùng trong chiến đấu, điển hình là đội du kích xã Toàn Sơn với anh hùng LLVT Triệu Phúc Lịch. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã tích cực tham gia chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho chiến trường. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dũng cảm, kiến cường trong chiến đấu, xây dựng củng cố lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp đón đánh máy bay địch. Trong đó, quân và nhân dân các xã Mường Chiềng, Trung Thành đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của không quân Mỹ khi chúng mang bom đánh phá hậu phương miền Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với việc tham gia đóng góp, chi viện sức của cho chiến trường, huyện Đà Bắc cũng đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới hiện nay, LLVT huyện đã thường xuyên nâng cao chất lượng tổng hợp, chú trọng xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ngày càng tinh gọn, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao. Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện liên tục được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, hàng năm LLVT huyện có trên 50 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT tỉnh.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Thủ tướng đồng ý với kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG

Nguồn tin của PV Dân trí sáng 19/3 xác nhận, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kết luận của Thanh tra Chính phủ về thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG. Thanh tra Chính phủ đang hoàn tất thủ tục để chuyển toàn bộ hồ sơ sang Bộ Công an điều tra, làm rõ.

15 đội tham gia Hội thi “Thanh niên Công an Hòa Bình học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh (Cụm thi đua số 1) vừa tổ chức Hội thi "Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Hội thi thu hút 15 đội thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh tham gia 3 phần thi gồm: kiến thức tổng hợp, nhanh trí, thi tài năng và sáng tạo.

Ông Đinh La Thăng khai có nhận chỉ đạo về việc góp vốn 800 tỷ

Giải thích lý do góp vốn vào Oceanbank, ông Đinh La Thăng nói đã làm đúng quy trình và "được đồng ý của Thủ tướng".

Thanh tra chuyên ngành phát hiện và lập biên bản 124 vụ vi phạm hành chính

(HBĐT) - Từ trung tuần tháng 12/2017 đến trung tuần tháng 3 năm 2018, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai và tiến hành 13 cuộc thanh tra, kiểm tra về việc chấp hành pháp luật chuyên ngành; quy định về chuyên môn, kỹ thuật, quy tắc quản lý ngành, lĩnh vực của cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Sở, ngành.

Triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính

(HBĐT) - Từ ngày 15/12 đến 13/3, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên toàn tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Thanh tra triển khai 31 cuộc thanh tra hành chính. Nội dung tập trung và các lĩnh vực: quản lý tài chí; điều hành và sử dụng ngân sách; quản lý , sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng cơ bản; trách nhiệm của vthủ trưởng cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND cấp dưới trực tiếp trong QLNN, quản lý KT-XH, phòng, chống tahm nhũng, tiếp công dân và giải quyết KN-TC...

Bắt quả tang đối tượng đang vận chuyển hơn 1 kg ma túy đá

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, vào hồi 7h30 ngày 19/3, tại Km 90 + 100 Quốc lộ 6 (thuộc địa phận khu 8, thị trấn Cao Phong), tổ công tác Công an huyện Cao Phong đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn thị trấn đã phát hiện một đối tượng đang điều khiển xe máy hiệu hiệu Yamaha không BKS đi theo hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn.