(HBĐT) - Ngày 09/8, tại trung tâm văn hoá huyện, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (16/8/1947 - 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP  

Tại cuộc gặp mặt, các thế hệ CBCS LLVT huyện Đà Bắc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT tỉnh cũng có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của quân và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc. Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, huyện Đà Bắc là một trong những địa bàn được Ban cán sự Đảng tỉnh lựa chọn xây dựng căn cứ chiến đấu Hiền Lương - Tu Lý là chiến khu đầu tiên của tỉnh. Tại đây cũng đã xuất hiện nhiều gương anh hùng trong chiến đấu, điển hình là đội du kích xã Toàn Sơn với anh hùng LLVT Triệu Phúc Lịch. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã tích cực tham gia chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho chiến trường. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dũng cảm, kiến cường trong chiến đấu, xây dựng củng cố lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp đón đánh máy bay địch. Trong đó, quân và nhân dân các xã Mường Chiềng, Trung Thành đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của không quân Mỹ khi chúng mang bom đánh phá hậu phương miền Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với việc tham gia đóng góp, chi viện sức của cho chiến trường, huyện Đà Bắc cũng đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới hiện nay, LLVT huyện đã thường xuyên nâng cao chất lượng tổng hợp, chú trọng xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ngày càng tinh gọn, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao. Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện liên tục được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, hàng năm LLVT huyện có trên 50 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT tỉnh.

Mạnh Hùng


Các tin khác


LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.

Sáng tạo đảm bảo an toàn giao thông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Toàn huyện chia thành 13 xã, thị trấn, có trục quốc lộ 12A nối thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua thị trấn Hàng Trạm, đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua 5 xã, thị trấn trong huyện với chiều dài 22,5 km. 100% hệ thống đường giao thông liên xã, xóm được rải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thông thương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.