(HBĐT) - Ngày 09/8, tại trung tâm văn hoá huyện, UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (16/8/1947 - 16/8/2017).Lãnh đạo huyện Đà Bắc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP  

Tại cuộc gặp mặt, các thế hệ CBCS LLVT huyện Đà Bắc đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT tỉnh cũng có sự tham gia đóng góp tích cực, hiệu quả của quân và nhân dân các dân tộc huyện Đà Bắc. Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược, huyện Đà Bắc là một trong những địa bàn được Ban cán sự Đảng tỉnh lựa chọn xây dựng căn cứ chiến đấu Hiền Lương - Tu Lý là chiến khu đầu tiên của tỉnh. Tại đây cũng đã xuất hiện nhiều gương anh hùng trong chiến đấu, điển hình là đội du kích xã Toàn Sơn với anh hùng LLVT Triệu Phúc Lịch. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đã tích cực tham gia chiến đấu và chi viện sức người, sức của cho chiến trường. Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, quân và nhân dân các dân tộc trong huyện đã dũng cảm, kiến cường trong chiến đấu, xây dựng củng cố lưới lửa phòng không nhiều tầng, nhiều lớp đón đánh máy bay địch. Trong đó, quân và nhân dân các xã Mường Chiềng, Trung Thành đã bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của không quân Mỹ khi chúng mang bom đánh phá hậu phương miền Bắc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với việc tham gia đóng góp, chi viện sức của cho chiến trường, huyện Đà Bắc cũng đã có hàng nghìn người con ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Bước vào thời kỳ mới hiện nay, LLVT huyện đã thường xuyên nâng cao chất lượng tổng hợp, chú trọng xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ngày càng tinh gọn, rộng khắp, có chất lượng ngày càng cao. Với những kết quả đã đạt được, tính từ năm 2014 đến nay, Ban CHQS huyện liên tục được Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, hàng năm LLVT huyện có trên 50 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và có thành tích trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập LLVT tỉnh.

Mạnh Hùng


Các tin khác

Không có hình ảnh

Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017

(HBĐT) - Chiều ngày 14/8, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, BTV Tỉnh đoàn tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn cùng đại diện các phòng PA83, PV28, PX15 (Công an tỉnh), UBND phường Thịnh Lang.

LLVT tỉnh làm tốt công tác phối hợp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

(HBĐT) - Những năm qua, Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai hiệu quả Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ; hiệp đồng chặt chẽ, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của địa phương; tham mưu giải quyết nhiều vụ việc phức tạp về ANTT, góp phần giữ vững ổn định ANCT - TTATXH, làm thất bại âm mưu "diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đóng góp tích cực, hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Người anh dũng, đất anh hùng

(HBĐT) - Dù là địa bàn vùng sâu của huyện Kim Bôi nhưng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xã Nật Sơn trở thành điểm tựa vững chắc cho phong trào cách mạng ở địa phương. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, năm 2003, nhân dân và LLVT xã Nật Sơn được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu anh hùng LLVTND thời kỳ chống Mỹ.

Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm, an toàn giao thông”

(HBĐT) - Công tác kỹ thuật của quân đội nói chung, LLVT tỉnh nói riêng là nói đến cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và ATGT” (cuộc vận động 50). Quán triệt tinh thần đó, những năm qua, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của cuộc vận động góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của CB, CS đối với nhiệm vụ quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, thực hành tiết kiệm, an toàn phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ khác.

Tiếp bước truyền thống “gái Vạn Mai, trai Tòng Đậu”

(HBĐT) - Có thể nói, thế hệ trẻ của huyện Mai Châu hôm nay ít ai biết và hiểu rõ nghĩa của cụm từ "gái Vạn Mai, trai Tòng Đậu”. Nhưng mọi người đều biết rằng nghĩa bao quát của cụm từ đó là chỉ những chàng trai anh dũng, kiên cường, những cô gái trung hậu, đảm đang được biết đến trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ của dân tộc ngay trên vùng đất Mai Châu.

Tăng cường giáo dục chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng

(HBĐT) - Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng (GDCTTT) là hoạt động trọng yếu, góp phần trực tiếp xây dựng phẩm chất chính trị tư tưởng, quan điểm, lập trường của mỗi CB, CS. Đây cũng là cơ sở để không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.