(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng ở ngoài địa bàn đến gây rối trật tự tại trường mầm non xã. Dù đang giữa trưa nhưng lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẩn trương có mặt giải quyết vụ việc, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó tích cực góp phần giữ vững ổn định ANTT - TTATXH trên địa bàn.

Đây chỉ là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến công tác giữ vững TTATXH trên địa bàn xã thông qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết dứt điểm, không để mâu thuẫn nảy sinh dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên, chủ động phối hợp với các ngành và tổ chức chính trị xã hội của xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân làm tốt công tác tự phòng, tự quản; tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; thường xuyên phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

 Đặc biệt, lực lượng Công an xã đã chủ động "lắng nghe dân nói”. Do vậy, có nhiều vụ việc được phát hiện, giải quyết kịp thời không để nảy sinh phức tạp. Theo thống kê, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy ra 5 vụ việc gồm 1 vụ va quệt giao thông xảy ra ở xóm Phiếu; 1 vụ trộm cắp cá lồng trị giá khoảng 150 triệu đồng ở xóm Bãi Hả đã được lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện Đà Bắc điều tra, làm rõ, bắt 4 đối tượng và chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết; 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cố ý gây thương tích cũng được lực lượng Công an xã tập trung giải quyết và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đồng chí Đinh Mạnh ánh, Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết: Thời gian qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Có được kết quả này là do xã đã phát huy tốt vai trò của quần chúng và các tổ chức tự quản tích cực góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở. Theo đó, để phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền ra Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, tham mưu cho UBND xã mở hội nghị quân - dân chính triển khai công tác đảm bảo ANTT đến 13/13 xóm và các trường học. Qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và học sinh trong việc tham gia giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở.
 
Nhờ vậy, ý thức tự phòng, tự quản của người dân được nâng lên đáng kể. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn thông tin có giá trị trong việc xác minh, xử lý vụ việc kịp thời. Điển hình như từ thông tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 1 hộ gia đình ở xóm Cò Xa đang có hành vi phá 2.560 m2 rừng; việc phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 24 khẩu súng các loại, trong đó có 11 khẩu súng kíp, 13 khẩu súng cồn tự chế; việc phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra kiểm soát tại các bến thuyền, qua đó đã phát hiện 5 trường hợp có hành vi mua bán lâm sản trái phép... 

Những kết quả trên đã tích cực góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn xã. 
 
                                                                             Mạnh Hùng

 

 


Các tin khác


Biết là “công ty bình phong” nên rất yên tâm

Chiều 15-11, Hội đồng xét xử bắt đầu xét hỏi nhóm bị cáo là các công ty trung gian liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng qua mạng. Đáng chú ý, trong nhóm đối tượng này, có hoạt động tiếp tay của Công ty Home Direct, do Nguyễn Hoàng Linh (SN 1977) làm giám đốc điều hành.

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

(HBĐT) - Các văn kiện phục vụ diễn tập đã cơ bản hoàn thiện; hệ thống cơ sở phục vụ diễn tập tại Sở chỉ huy thống nhất bước vào giai đoạn nước rút với khoảng 90% khối lượng công việc thi công, xây lắp các hạng mục đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục, phần việc còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ. Đó là những cố gắng, nỗ lực suốt ngày đêm của hàng trăm CB, CS Bộ CHQS tỉnh nhằm hoàn thành công tác chuẩn bị, đảm bảo phục vụ diễn tập KVPT tỉnh năm 2018.

Củng cố tiềm lực chính trị, kinh tế - xã hội, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững chắc

(HBĐT) - Là huyện có địa bàn rộng, dân số đông, nhiều cơ quan, đơn vị đóng quân, những năm qua, huyện Tân Lạc thường xuyên củng cố, kiện toàn, đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của tổ chức Đảng các cấp. Đặc biệt là xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong khu vực phòng thủ (KVPT) vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ củng cố quốc phòng, giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Thành lập công ty bình phong để bảo kê đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Vì sao đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua hệ thống game Rikvip và Tip.Clup hoạt động trong thời gian dài nhưng không được ngăn chặn, xử lý kịp thời? Không những vậy, hoạt động của ổ nhóm cờ bạc này phát triển ngày càng lớn là có sự bao che, tiếp tay của những tướng công an như Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – C50.

9 năm tù cho quản giáo đánh chết phạm nhân

(HBĐT) - Ngày 14/11, TAND tỉnh Hoà Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1985) HKTT tại Phú Xuyên (Hà Nội) nguyên là cán bộ của phân trại số 2, Trại giam Thanh Xuân, Tổng cụ Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Tổng Cục VIII) - Bộ Công an về hành vi "dùng nhục hình” đối với phạm nhân.

Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Mobifone

Sáng 14/11 thông tin từ Bộ Công an cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 26/C46-P13 ngày 10/7/2018.