(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng ở ngoài địa bàn đến gây rối trật tự tại trường mầm non xã. Dù đang giữa trưa nhưng lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẩn trương có mặt giải quyết vụ việc, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó tích cực góp phần giữ vững ổn định ANTT - TTATXH trên địa bàn.

Đây chỉ là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến công tác giữ vững TTATXH trên địa bàn xã thông qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết dứt điểm, không để mâu thuẫn nảy sinh dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên, chủ động phối hợp với các ngành và tổ chức chính trị xã hội của xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân làm tốt công tác tự phòng, tự quản; tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; thường xuyên phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

 Đặc biệt, lực lượng Công an xã đã chủ động "lắng nghe dân nói”. Do vậy, có nhiều vụ việc được phát hiện, giải quyết kịp thời không để nảy sinh phức tạp. Theo thống kê, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy ra 5 vụ việc gồm 1 vụ va quệt giao thông xảy ra ở xóm Phiếu; 1 vụ trộm cắp cá lồng trị giá khoảng 150 triệu đồng ở xóm Bãi Hả đã được lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện Đà Bắc điều tra, làm rõ, bắt 4 đối tượng và chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết; 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cố ý gây thương tích cũng được lực lượng Công an xã tập trung giải quyết và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đồng chí Đinh Mạnh ánh, Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết: Thời gian qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Có được kết quả này là do xã đã phát huy tốt vai trò của quần chúng và các tổ chức tự quản tích cực góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở. Theo đó, để phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền ra Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, tham mưu cho UBND xã mở hội nghị quân - dân chính triển khai công tác đảm bảo ANTT đến 13/13 xóm và các trường học. Qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và học sinh trong việc tham gia giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở.
 
Nhờ vậy, ý thức tự phòng, tự quản của người dân được nâng lên đáng kể. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn thông tin có giá trị trong việc xác minh, xử lý vụ việc kịp thời. Điển hình như từ thông tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 1 hộ gia đình ở xóm Cò Xa đang có hành vi phá 2.560 m2 rừng; việc phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 24 khẩu súng các loại, trong đó có 11 khẩu súng kíp, 13 khẩu súng cồn tự chế; việc phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra kiểm soát tại các bến thuyền, qua đó đã phát hiện 5 trường hợp có hành vi mua bán lâm sản trái phép... 

Những kết quả trên đã tích cực góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn xã. 
 
                                                                             Mạnh Hùng

 

 


Các tin khác


Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Chúc tết và tặng quà 2 xã Hang Kia, Pà Cò nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông

(HBĐT) - Ngày 17/1, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc tết Đảng uỷ, HĐND, UBND, Cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh và các hộ nghèo thuộc 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông.

Lương Sơn triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

(HBĐT) - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lương Sơn đã tổ chức triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Xã Hạ Bì tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2017, xã Hạ Bì (Kim Bôi) xảy ra 5 vụ việc về TTATXH (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó có 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cướp và 3 vụ trộm cắp đã chuyển lên công an cấp trên giải quyết theo thẩm quyền. Với dân số hơn 6.800 nhân khẩu, 1.628 hộ phân bố ở 6 xóm cùng với một khu du lịch, việc giảm thiểu số vụ việc vi phạm cho thấy nỗ lực của lực lượng công an xã cùng nhân dân đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Xét xử kẻ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử ở Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Hữu Bê (58 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân

Được HĐXX cho nói lời sau cùng trước khi tạm nghỉ để nghị án, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và nhiều bị cáo khác đã cúi đầu nhận lỗi, mong được xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi tuyên án.