(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng ở ngoài địa bàn đến gây rối trật tự tại trường mầm non xã. Dù đang giữa trưa nhưng lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẩn trương có mặt giải quyết vụ việc, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó tích cực góp phần giữ vững ổn định ANTT - TTATXH trên địa bàn.

Đây chỉ là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến công tác giữ vững TTATXH trên địa bàn xã thông qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết dứt điểm, không để mâu thuẫn nảy sinh dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên, chủ động phối hợp với các ngành và tổ chức chính trị xã hội của xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân làm tốt công tác tự phòng, tự quản; tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; thường xuyên phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

 Đặc biệt, lực lượng Công an xã đã chủ động "lắng nghe dân nói”. Do vậy, có nhiều vụ việc được phát hiện, giải quyết kịp thời không để nảy sinh phức tạp. Theo thống kê, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy ra 5 vụ việc gồm 1 vụ va quệt giao thông xảy ra ở xóm Phiếu; 1 vụ trộm cắp cá lồng trị giá khoảng 150 triệu đồng ở xóm Bãi Hả đã được lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện Đà Bắc điều tra, làm rõ, bắt 4 đối tượng và chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết; 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cố ý gây thương tích cũng được lực lượng Công an xã tập trung giải quyết và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đồng chí Đinh Mạnh ánh, Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết: Thời gian qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Có được kết quả này là do xã đã phát huy tốt vai trò của quần chúng và các tổ chức tự quản tích cực góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở. Theo đó, để phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền ra Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, tham mưu cho UBND xã mở hội nghị quân - dân chính triển khai công tác đảm bảo ANTT đến 13/13 xóm và các trường học. Qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và học sinh trong việc tham gia giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở.
 
Nhờ vậy, ý thức tự phòng, tự quản của người dân được nâng lên đáng kể. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn thông tin có giá trị trong việc xác minh, xử lý vụ việc kịp thời. Điển hình như từ thông tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 1 hộ gia đình ở xóm Cò Xa đang có hành vi phá 2.560 m2 rừng; việc phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 24 khẩu súng các loại, trong đó có 11 khẩu súng kíp, 13 khẩu súng cồn tự chế; việc phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra kiểm soát tại các bến thuyền, qua đó đã phát hiện 5 trường hợp có hành vi mua bán lâm sản trái phép... 

Những kết quả trên đã tích cực góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn xã. 
 
                                                                             Mạnh Hùng

 

 


Các tin khác


Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ thương binh

Ngày 10-11, Công an huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1962, trú tại thôn Kty 4, xã Cư Kpô) và Phan Xuân Huy (sinh năm 1945, trú tại thôn Kty 5, xã Cư Kpô, huyện Krông Búc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người dân bày kế giữ an ninh trật tự

(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.