(HBĐT) - Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số đối tượng ở ngoài địa bàn đến gây rối trật tự tại trường mầm non xã. Dù đang giữa trưa nhưng lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) khẩn trương có mặt giải quyết vụ việc, đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Lực lượng Công an xã Tiền Phong (Đà Bắc) luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân, từ đó tích cực góp phần giữ vững ổn định ANTT - TTATXH trên địa bàn.

Đây chỉ là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến công tác giữ vững TTATXH trên địa bàn xã thông qua tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường giải quyết dứt điểm, không để mâu thuẫn nảy sinh dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANCT - TTATXH trên địa bàn, lực lượng Công an xã cũng thường xuyên, chủ động phối hợp với các ngành và tổ chức chính trị xã hội của xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân làm tốt công tác tự phòng, tự quản; tích cực tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn xã; thường xuyên phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gọi hỏi, răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

 Đặc biệt, lực lượng Công an xã đã chủ động "lắng nghe dân nói”. Do vậy, có nhiều vụ việc được phát hiện, giải quyết kịp thời không để nảy sinh phức tạp. Theo thống kê, tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã Tiền Phong xảy ra 5 vụ việc gồm 1 vụ va quệt giao thông xảy ra ở xóm Phiếu; 1 vụ trộm cắp cá lồng trị giá khoảng 150 triệu đồng ở xóm Bãi Hả đã được lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện Đà Bắc điều tra, làm rõ, bắt 4 đối tượng và chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết; 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cố ý gây thương tích cũng được lực lượng Công an xã tập trung giải quyết và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đồng chí Đinh Mạnh ánh, Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết: Thời gian qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã tiếp tục được giữ vững ổn định. Có được kết quả này là do xã đã phát huy tốt vai trò của quần chúng và các tổ chức tự quản tích cực góp phần giữ vững ANTT ở cơ sở. Theo đó, để phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng đi vào chiều sâu, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền ra Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, tham mưu cho UBND xã mở hội nghị quân - dân chính triển khai công tác đảm bảo ANTT đến 13/13 xóm và các trường học. Qua đó đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân dân và học sinh trong việc tham gia giữ gìn ANTT ngay tại cơ sở.
 
Nhờ vậy, ý thức tự phòng, tự quản của người dân được nâng lên đáng kể. Quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn thông tin có giá trị trong việc xác minh, xử lý vụ việc kịp thời. Điển hình như từ thông tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang 1 hộ gia đình ở xóm Cò Xa đang có hành vi phá 2.560 m2 rừng; việc phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 24 khẩu súng các loại, trong đó có 11 khẩu súng kíp, 13 khẩu súng cồn tự chế; việc phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuần tra kiểm soát tại các bến thuyền, qua đó đã phát hiện 5 trường hợp có hành vi mua bán lâm sản trái phép... 

Những kết quả trên đã tích cực góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn xã. 
 
                                                                             Mạnh Hùng

 

 


Các tin khác


"Smartland gửi CV đòi truy sát Ban giám đốc VTV9": Giao cảnh sát hình sự điều tra

 Công an TP.HCM đã nhận công văn của Giám đốc VTV9 về vụ 'Smartland gửi công văn đòi truy sát Ban giám đốc VTV9' và sẽ giao Phòng Cảnh sát hình sự trực tiếp thụ lý điều tra.

Uống rượu xong, "yêu râu xanh" nổi thú tính hiếp bé gái 9 tuổi

(HBĐT) - Ngày 16/8, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Văn Luyện (sinh năm 1981) trú tại xóm Sim Trong xã Hợp Đồng (Kim Bôi) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo khoản 3, điều 142 Bộ Luật hình sự năm 2015.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 và khai giảng năm học mới

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1038/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Khởi tố vụ trọng án rúng động khiến 3 người tử vong tại Điện Biên

Liên quan vụ trọng án xảy ra sáng 15/8 tại căn nhà số 197, tổ dân phố 30, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên khiến 2 người tử vong tại chỗ, chiều 15/8, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người” và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng."

Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cấp tỉnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

(HBĐT) - Sáng 15/8, tại Trung tâm hoạt động TTN, Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cấp tỉnh Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Dự Ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 09 tỉnh; Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ- Bộ Công an; đại diện lãnh đạo một số ngành thành viên BCĐ 09 tỉnh và đông đảo ĐV-TN là HS- SV, CB-CC-VC-NLĐ, LLVT…

Cựu chủ tịch PVTex sắp hầu tòa vì nhận hối lộ

Ông Trần Trung Chí Hiếu (cựu chủ tịch Hội đồng quản trị PVTex) bị cáo buộc làm thiệt hại 19 tỷ đồng và nhận hối lộ 3 tỷ.