(HBĐT) - Ngày 01/11, Ban CHQS huyện Lạc Thủy đã phối hợp với lực lượng Công Binh - Bộ CHQS tỉnh tổ chức hủy nổ quả bom có trọng lượng lớn tồn sót sau chiến tranh được nhân dân phát hiện trong thời gian vừa qua. Quả bom MK82 phát hiện tại Đồi Hoa khu 1, thị trấn Chi Nê được lực lượng chức năng tổ chức hủy nổ an toàn.   

Theo đó, quả bom được nhân dân phát hiện vào 25/10/2017, tại khu vực Đồi Hoa thuộc địa phận Khu 1, thị trấn Chi Nê trong quá trình mưa lũ gây sạt lở đất tại khu vực Đồi Hoa đã phát lộ. Quả bom này có ký hiệu MK82, trọng lượng 500 Bảng Anh (tương đương khoảng 250kg) có tổng chiều dài 1,54m, đường kính 27,4cm bên trong chứa 93kg thuốc nổ mạnh vẫn còn nguyên hạt lửa, đã được kích hoạt cơ chế phát nổ. Đây là quả bom còn tồn sót từ thời chiến tranh do không quân Mỹ thả xuống đánh phá khu vực thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy).

Ngay sau khi phát hiện quả bom, nhân dân địa phương đã tổ chức cử người canh gác đảm bảo an toàn xung quanh khu vực quả bom. Đồng thời báo cáo cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch hủy nổ đảm bảo an toàn.

Đây là quả bom thứ 2 phát hiện tại khu vực Đồi Hoa trong thời gian qua đã được hủy nổ an toàn. Tính từ năm 2016 đến nay, đây là quả bom thứ 5 có trọng lượng lớn được phát hiện trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã được Ban CHQS huyện Lạc Thủy phối hợp với lực lượng Công Binh - Bộ CHQS tỉnh tổ chức hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mạnh Hùng


Các tin khác


Khởi tố tám đối tượng gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ ở Bình Thuận

Ngày 17-6, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tuy Phong đã ra Quyết định khởi tố bị can tám đối tượng về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ.

Xã Đồng Bảng thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(HBĐT) - Từ năm 2008 đến nay, cán bộ và nhân dân xã Đồng Bảng (Mai Châu) vinh dự được tỉnh, huyện trao tặng nhiều giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, không có điểm nóng và xuất hiện các vụ việc đột xuất, bất ngờ, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH địa phương.

Đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ phòng Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả, kịp thời công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh. Để đạt được kết quả đó, một trong những yếu tố quan trọng là đội ngũ CB,ĐV trong Đảng bộ đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hoá việc học tập, làm theo Bác bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.

Vụ nữ chiến sỹ công an TP Hòa Bình dùng giấy chứng minh Công an nhân dân tín chấp vay nợ đang được xử lý theo quy định

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của anh Dương Thanh Hiếu, trú tại SN 84, tổ 11, phường Phương Lâm - TP Hòa Bình tố cáo chị Đinh Phương Thảo, sinh năm 1991, đang công tác tại Đội điều tra tổng hợp - Công an TP Hòa Bình về việc: Chị Đinh Phương Thảo sử dụng giấy chứng minh CAND số 323-210 mang tên Đinh Phương Thảo để làm vật tín chấp, vay vợ chồng anh Hiếu 130 triệu đồng từ tháng 6/2017 - 1/2018. Mặc dù vợ chồng anh Hiếu đã nhiều lần đòi nợ nhưng chị Thảo không hợp tác, không trả nợ. Thậm chí, chị Đinh Phương Thảo còn có hành vi đe dọa vợ anh Hiếu (qua điện thoại) làm vợ anh Hiếu hoảng loạn tinh thần.

Công an vào cuộc điều tra vụ cô gái bị đánh ghen, lột đồ giữa đường

Theo cơ quan công an, đây có thể là vụ đánh ghen và các hành vi trên rất thiếu văn hóa, cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mông Hóa năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mông Hoá năm 2018.