(HBĐT) - Hồi 11h30’ ngày 3/11 đã xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình tại thôn Sấu Hạ, xã Thanh Lương (Lương Sơn) do ông Phạm Tiến Dũng, hộ khẩu thường trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm giám đốc.


Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) chữa cháy tại nhà xưởng Công ty Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình.

Vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng hơn 100 tấn lốp ô tô cũ dùng làm nguyên liệu sản xuất dầu cao su phục vụ đốt gạch ceramic và khoảng 500m2 nhà xưởng.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do 2 công nhân hàn mái nhà xưởng làm rơi xỉ hàn xuống đống lốp cũ bên dưới gây cháy. Khi phát hiện ra cháy, các công nhân đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để chữa cháy nhưng  không dập được lửa.

Sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Nhờ đó đã bảo vệ được 4 lò đốt, mỗi lò trị giá 4 tỉ đồng và nhiều tài sản giá trị khác. Sau hơn 7 giờ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

* Trước đó, riêng trong ngày 2/10, trên địa bàn TP Hòa Bình đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy.

Cụ thể, hồi 9h xảy ra cháy một gian nhà thuộc dãy nhà tập thể cũ tại tổ 15, phường Hữu Nghị. Gian nhà này được anh Hoàng Văn Lực sử dụng làm kho để đồ cũ, củi các loại và đặt bếp đun nấu.

Nguyên nhân cháy được xác định do trong buổi sáng chủ nhà đun nước bằng bếp củi, trước khi ra khỏi nhà có dập lửa nhưng không tắt hẳn. Ngọn lửa đã âm ỉ bén sang các vật dễ cháy xung quanh làm bùng phát ngọn lửa, gây cháy toàn bộ diện tích gian nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy và 15 CB, CS đến hiện trường tổ chức chữa cháy. Sau 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

* Chiều cùng ngày, hồi 13h45’ xảy ra cháy khoảng 0,5 ha lau lách tại khu vực đồi nằm giữa Trạm 220 KV và Bảo tàng Thủy điện Hòa Bình thuộc địa phận tổ 7, phường Tân Thịnh.


Các lực lượng chức năng phối hợp chữa cháy đồi lau lách khu vực thuộc Công ty Thủy điện Hòa Bình quản lý.

Khi phát hiện ra cháy, Công ty Thủy điên Hòa Bình đã điều xe chữa cháy và 10 đội viên chữa cháy của Công ty đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Đồng thời, báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh). Phòng đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường phối hợp cùng đội chữa cháy của Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ban Chỉ huy quân sự và Hạt Kiểm lâm TP Hòa Bình dập lửa. Sau 1h30’, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng cao

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có 23 xã, thị trấn, trong đó có 9 xã, 48 thôn đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí nói chung, dân trí pháp lý nói riêng không đồng đều. Việc nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân được huyện quan tâm. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tập trung chủ yếu vào các luật mới được Quốc hội thông qua, các nghị quyết, nghị định, chỉ thị của Chính phủ. Đồng thời, theo nội dung văn bản pháp luật, huyện xác định tính chất, mục đích, đối tượng để tổ chức tuyên truyền phù hợp.

Lực lượng Hậu cần - kỹ thuật - đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến. Sau hội nghị, các mặt công tác hậu cần có chuyển biến rõ rệt. Hội nghị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với công tác hậu cần và ngày 25/1 hàng năm trở thành ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần - kỹ thuật Công an nhân dân.

Những người lính “Một sắc áo, hai sắc quân hàm”

(HBĐT) - Ngày 25/1/1948, tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2 đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của công tác công an, trong đó, hội nghị đặc biệt nhấn mạnh đến hoạt động của các lĩnh vực hậu cần phục vụ nhu cầu, nhiệm vụ của cuộc kháng chiến.

Bắt 3 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 2 kg ma túy đá và hơn 1 nghìn viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tổ công tác do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II, Công an huyện Lương Sơn xuất sắc lập chiến công bắt 3 đối tượng vận chuyển 2 kg ma túy đá, 1.200 viên hồng phiến.

Những lời nói, lập luận “đốt nóng” phiên tòa xử ông Đinh La Thăng

Trong 10 ngày xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm, đã có nhiều câu nói rất được chú ý của đại diện HĐXX, Viện Kiểm sát, luật sư cũng như từ các bị cáo.

Cụm an ninh Chương – Quốc – Lương tổng kết công tác phối hợp năm 2017

(HBĐT) - Sáng 18/1, tại huyện Lương Sơn, Cụm địa bàn an toàn Chương – Quốc – Lương (Chương Mỹ - Quốc Oai - Lương Sơn) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp xây dựng cụm địa bàn an toàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.