(HBĐT) - Hồi 11h30’ ngày 3/11 đã xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình tại thôn Sấu Hạ, xã Thanh Lương (Lương Sơn) do ông Phạm Tiến Dũng, hộ khẩu thường trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm giám đốc.


Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) chữa cháy tại nhà xưởng Công ty Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình.

Vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng hơn 100 tấn lốp ô tô cũ dùng làm nguyên liệu sản xuất dầu cao su phục vụ đốt gạch ceramic và khoảng 500m2 nhà xưởng.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do 2 công nhân hàn mái nhà xưởng làm rơi xỉ hàn xuống đống lốp cũ bên dưới gây cháy. Khi phát hiện ra cháy, các công nhân đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để chữa cháy nhưng  không dập được lửa.

Sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Nhờ đó đã bảo vệ được 4 lò đốt, mỗi lò trị giá 4 tỉ đồng và nhiều tài sản giá trị khác. Sau hơn 7 giờ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

* Trước đó, riêng trong ngày 2/10, trên địa bàn TP Hòa Bình đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy.

Cụ thể, hồi 9h xảy ra cháy một gian nhà thuộc dãy nhà tập thể cũ tại tổ 15, phường Hữu Nghị. Gian nhà này được anh Hoàng Văn Lực sử dụng làm kho để đồ cũ, củi các loại và đặt bếp đun nấu.

Nguyên nhân cháy được xác định do trong buổi sáng chủ nhà đun nước bằng bếp củi, trước khi ra khỏi nhà có dập lửa nhưng không tắt hẳn. Ngọn lửa đã âm ỉ bén sang các vật dễ cháy xung quanh làm bùng phát ngọn lửa, gây cháy toàn bộ diện tích gian nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy và 15 CB, CS đến hiện trường tổ chức chữa cháy. Sau 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

* Chiều cùng ngày, hồi 13h45’ xảy ra cháy khoảng 0,5 ha lau lách tại khu vực đồi nằm giữa Trạm 220 KV và Bảo tàng Thủy điện Hòa Bình thuộc địa phận tổ 7, phường Tân Thịnh.


Các lực lượng chức năng phối hợp chữa cháy đồi lau lách khu vực thuộc Công ty Thủy điện Hòa Bình quản lý.

Khi phát hiện ra cháy, Công ty Thủy điên Hòa Bình đã điều xe chữa cháy và 10 đội viên chữa cháy của Công ty đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Đồng thời, báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh). Phòng đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường phối hợp cùng đội chữa cháy của Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ban Chỉ huy quân sự và Hạt Kiểm lâm TP Hòa Bình dập lửa. Sau 1h30’, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Cảnh giác với các chiêu lừa đảo qua điện thoại

(HBĐT) - Các hình thức lừa đảo qua điện thoại cố định, di động, qua mạng xã hội diễn ra trên toàn quốc đã lâu nhưng mới xuất hiện dồn dập trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian gần đây. Nhiều người rơi vào tình trạng lo lắng, bất an, bức xúc, thậm chí mất một khoản tiền lớn.

Đề nghị buộc thôi việc thẩm phán vòi tiền đương sự

Dù chưa đủ yếu tố xem xét trách nhiệm hình sự nhưng cơ quan chức năng huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã đề nghị TAND tỉnh buộc thôi việc đối với thẩm phán Trần Thanh Toàn.

Thành phố Hòa Bình thực hiện “4 tại chỗ” PCCCR

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hòa Bình, các xã, phường đang tập trung triển khai các phương án PCCCR mùa khô năm 2017-2018 theo phương châm " 4 tại chỗ”. Xã Sủ Ngòi có tới 600 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có khoảng 100 ha rừng tái sinh, còn lại là rừng sản xuất, vào mùa khô các khu vực đồi các xóm Sủ Đồi, xóm Sủ Ngòi có nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ANCT-TTAT xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và giữ vững, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố thế trận ANND trên địa bàn ngày càng vứng chắc. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác đảm bảo ANTT.

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ thương binh

Ngày 10-11, Công an huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1962, trú tại thôn Kty 4, xã Cư Kpô) và Phan Xuân Huy (sinh năm 1945, trú tại thôn Kty 5, xã Cư Kpô, huyện Krông Búc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người dân bày kế giữ an ninh trật tự

(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, huyện Tân Lạc đã giành nhiều thành tựu trong công cuộc phát triển KT-XH, an ninh trật tự được giữ vững. Quan trọng hơn, huyện Tân Lạc đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào BVANTQ.