(HBĐT) - Hồi 11h30’ ngày 3/11 đã xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình tại thôn Sấu Hạ, xã Thanh Lương (Lương Sơn) do ông Phạm Tiến Dũng, hộ khẩu thường trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm giám đốc.


Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) chữa cháy tại nhà xưởng Công ty Công ty CP Đầu tư xây dựng Dương Bình.

Vụ cháy đã gây thiệt hại khoảng hơn 100 tấn lốp ô tô cũ dùng làm nguyên liệu sản xuất dầu cao su phục vụ đốt gạch ceramic và khoảng 500m2 nhà xưởng.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được xác định do 2 công nhân hàn mái nhà xưởng làm rơi xỉ hàn xuống đống lốp cũ bên dưới gây cháy. Khi phát hiện ra cháy, các công nhân đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để chữa cháy nhưng  không dập được lửa.

Sau khi nhận được tin báo, phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Nhờ đó đã bảo vệ được 4 lò đốt, mỗi lò trị giá 4 tỉ đồng và nhiều tài sản giá trị khác. Sau hơn 7 giờ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

* Trước đó, riêng trong ngày 2/10, trên địa bàn TP Hòa Bình đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy.

Cụ thể, hồi 9h xảy ra cháy một gian nhà thuộc dãy nhà tập thể cũ tại tổ 15, phường Hữu Nghị. Gian nhà này được anh Hoàng Văn Lực sử dụng làm kho để đồ cũ, củi các loại và đặt bếp đun nấu.

Nguyên nhân cháy được xác định do trong buổi sáng chủ nhà đun nước bằng bếp củi, trước khi ra khỏi nhà có dập lửa nhưng không tắt hẳn. Ngọn lửa đã âm ỉ bén sang các vật dễ cháy xung quanh làm bùng phát ngọn lửa, gây cháy toàn bộ diện tích gian nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều 2 xe chữa cháy và 15 CB, CS đến hiện trường tổ chức chữa cháy. Sau 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

* Chiều cùng ngày, hồi 13h45’ xảy ra cháy khoảng 0,5 ha lau lách tại khu vực đồi nằm giữa Trạm 220 KV và Bảo tàng Thủy điện Hòa Bình thuộc địa phận tổ 7, phường Tân Thịnh.


Các lực lượng chức năng phối hợp chữa cháy đồi lau lách khu vực thuộc Công ty Thủy điện Hòa Bình quản lý.

Khi phát hiện ra cháy, Công ty Thủy điên Hòa Bình đã điều xe chữa cháy và 10 đội viên chữa cháy của Công ty đến hiện trường tổ chức cứu chữa. Đồng thời, báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh). Phòng đã điều 2 xe chữa cháy cùng 20 CB, CS đến hiện trường phối hợp cùng đội chữa cháy của Công ty Thủy điện Hòa Bình, Ban Chỉ huy quân sự và Hạt Kiểm lâm TP Hòa Bình dập lửa. Sau 1h30’, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.

Xã Phú Thành giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Nằm ở phía bắc huyện Lạc Thuỷ, có địa giới tiếp giáp với xã An Phú (Mỹ Đức- Hà Nội) và các xã trong huyện gồm: Phú Lão, Thanh Nông, Hưng Thi, Liên Hoà và thị trấn Thanh Hà, 2.253 hộ dân của xã Phú Thành an cư tại 11 thôn, phân bố dọc theo QL 21 và đường Hồ Chí Minh. Trên địa bàn có 17 công ty, doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực và nhiều di tích, danh thắng như hồ Đá Bạc, di tích lịch sử văn hóa đền Niệm, đình làng Chùa. Với tiềm năng, lợi thế, xã Phú Thành được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của huyện Lạc Thuỷ nhưng cũng đặt ra cho cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong xã không ít khó khăn, thách thức trong công tác giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH.

Phát hiện thêm đường dây mua bán thận với giá gần nửa tỷ đồng/quả

Đối tượng Dương Văn Lộc môi giới cho bệnh nhân có nhu cầu ghép thận với giá 450 triệu đồng/quả lấy từ những người bán thận.

198 bánh heroin được giấu tinh vi trong máy xúc vận chuyển lên Cao Bằng

Qua kiểm tra trinh sát phát hiện 198 bánh heroin được cất giấu trong phần hông của máy xúc, phía sau 1 lớp sắt xi dầy được ngụy trang bằng bùn đất.