(HBĐT) - Trong năm 2017, các lực lượng phòng - chống ma túy Công an tỉnh đã phát hiện 122 vụ mua bán, vận chuyển ma túy trái phép, thu trên 348 bánh hêrôin và nhiều vật chứng có liên quan (tăng 269 bánh hêrôin so với cùng kỳ năm 2016). Trong thành công đó có sự đóng góp quan trọng của các chiến sỹ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) những chiến sĩ quả cảm, mưu trí trên trận tuyến không khoan nhượng với tội phạm ma túy.

Trao đổi với thượng tá Phạm Hùng - Trưởng phòng PC47 được biết, ngay từ đầu năm, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phát động phong trào thi đua Vì ANTQ với chủ đề "Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở”, quán triệt chặt chẽ Năm công tác nghiệp vụ cơ bản do Công an tỉnh đề ra, tạo khí thế thi đua, thúc đẩy các mặt công tác. Là đơn vị trực tiếp đấu tranh với tội phạm, nguy hiểm luôn rình rập, lãnh đạo đơn vị thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, động viên cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Công an, đơn vị tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, thăm quan các di tích lịch sử, nhà lưu niệm… để giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sỹ. Phong trào thi đua Vì ANTQ được gắn kết chặt chẽ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức nghiêm túc việc kiểm điểm "tự soi, tự sửa” làm cho mỗi cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Chính vì vậy, cán bộ, chiến sỹ luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ sắc bén.

Nhờ làm tốt các phong trào thi đua đã tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Là địa bàn cửa ngõ Tây Bắc, có tuyến quốc lộ 6 chạy qua, tỉnh Hòa Bình là "điểm nóng” về tình trạng mua bán, vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới Việt - Lào về các tỉnh đồng bằng tiêu thụ. Đấu tranh với tội phạm ma túy là đối mặt với hiểm nguy và nhiều thách thức, đôi khi giữa sự sống và cái chết chỉ là gang tấc. Qua mỗi chuyên án, cán bộ, chiến sỹ ngày càng trưởng thành, có thêm kinh nghiệm, lập nên nhiều chiến công xuất sắc. Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng phòng - chống ma túy Công an tỉnh đã phát hiện 122 vụ mua bán, vận chuyển ma túy trái phép, thu trên 348 bánh hêrôin và nhiều vật chứng có liên quan. Trong số đó có nhiều đường dây ma túy lớn hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia như: ngày 18/3/2017 bắt 3 đối tượng đang trên đường vận chuyển 130 bánh hêrôin đi tiêu thụ; ngày 9/8/2017 phối hợp với Cục C47 bắt 1 đối tượng vận chuyển 150 bánh hêrôin tại địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh… Với thành tích đặc biệt xuất sắc nêu trên, Phòng PC47 được Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh gửi nhiều thư khen và thưởng "nóng” cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng PC47 trực tiếp xuống cơ sở, thực hiện "3 cùng”, gặp gỡ từng người dân, hướng dẫn, tổ chức các buổi họp dân, phát động phong trào toàn dân phòng - chống ma túy. Các anh ân cần thăm hỏi, động viên, tranh thủ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong các dòng họ vận động toàn dân tham gia tố giác tội phạm, quản lý con em, người thân không tham gia mua bán ma tuý, mắc vào tệ nạn xã hội, kêu gọi vận động các đối tượng truy nã về ma túy ra đầu thú và tuyên truyền, vận động người nghiện ma túy tự giác đi cai. Nhờ đó đã có hàng chục đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm tự nguyện ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hàng trăm đối tượng nghiện tự nguyện tới các trung tâm cai nghiện để đoạn tuyệt với ma túy. Người dân tự nguyện giao nộp hàng ngàn khẩu súng cho cơ quan chức năng góp phần phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở.

Phong trào thi đua Vì ANTQ là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ Phòng PC47 hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đơn vị liên tục 2 năm (2016, 2017) dẫn đầu phong trào thi đua khối cảnh sát nhân dân được đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tặng "Cờ thi đua xuất sắc”.


Như Hùng (TTV)

Các tin khác


LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.

Sáng tạo đảm bảo an toàn giao thông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Toàn huyện chia thành 13 xã, thị trấn, có trục quốc lộ 12A nối thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua thị trấn Hàng Trạm, đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua 5 xã, thị trấn trong huyện với chiều dài 22,5 km. 100% hệ thống đường giao thông liên xã, xóm được rải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thông thương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.