(HBĐT) - Trong năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.


Theo đó, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường tại 738 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó đã lập biên bản kiến nghị khắc phục 1.416 thiếu sót; đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính đối với 399 trường hợp với tổng số tiền 2.609,03 triệu đồng; tịch thu, tiêu huỷ 960 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt, trong năm, lực lượng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát, sỏi tại khu vực hạ lưu sông Đà. Qua đó đã phát hiện, tạm giữ 20 tàu khai thác cát sỏi vi phạm. Trong đó có 11 trường hợp khai thác trái phép, 9 trường hợp vận chuyển cát, sỏi không có hoá đơn, chứng từ. Đề nghị cấp có thẩm quyển ra quyết định xử phạt hành chính 7 trường hợp với tổng số tiền 372,5 triệu đồng, tịch thu 1.794 m3 cát, sỏi. Các trường hợp còn lại đang được các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện, bắt giữ, xử lý 2 vụ vi phạm quy định về bảo vệ động vật quý hiếm. trong đó có vụ phát hiện, thu giữ 118 cá thể tê tê Java có tổng trọng lượng 556,5 kg đang được các đối tượng vận chuyển trái phép. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật, toàn bộ số cá thể tê tê được phát hiện, bắt giữ đã được lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp với Ban quản lý rừng quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) thả về tự nhiên.


M.H

Các tin khác


LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội

(HBĐT) - Thượng tá Bùi Đình Hùng, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh cho biết: Thời gian qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh phong trào "đền ơn - đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc đối tượng chính sách và người có công; chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với quân nhân tại ngũ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực, nhầm lẫn, sai và sót đối tượng.

Trợ giúp pháp lý trên 790 việc

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước và các Chi nhánh đã thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) với mục tiêu hướng về cơ sở, đẩy mạnh TGPL lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Thụ lý 2.951 việc thi hành án dân sự

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trong tỉnh đã thụ lý 2.951 việc, tăng 332 việc so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó có 25 việc uỷ thác và 2.926 việc phải thi hành.

Chủ tịch nước yêu cầu kiểm tra vụ án Đặng Văn Hiến

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo, kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.

Sáng tạo đảm bảo an toàn giao thông

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Toàn huyện chia thành 13 xã, thị trấn, có trục quốc lộ 12A nối thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) qua thị trấn Hàng Trạm, đến thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua 5 xã, thị trấn trong huyện với chiều dài 22,5 km. 100% hệ thống đường giao thông liên xã, xóm được rải nhựa hoặc bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thông thương, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương.