(HBĐT) - Trong năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.


Theo đó, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường tại 738 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó đã lập biên bản kiến nghị khắc phục 1.416 thiếu sót; đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính đối với 399 trường hợp với tổng số tiền 2.609,03 triệu đồng; tịch thu, tiêu huỷ 960 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đặc biệt, trong năm, lực lượng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác cát, sỏi tại khu vực hạ lưu sông Đà. Qua đó đã phát hiện, tạm giữ 20 tàu khai thác cát sỏi vi phạm. Trong đó có 11 trường hợp khai thác trái phép, 9 trường hợp vận chuyển cát, sỏi không có hoá đơn, chứng từ. Đề nghị cấp có thẩm quyển ra quyết định xử phạt hành chính 7 trường hợp với tổng số tiền 372,5 triệu đồng, tịch thu 1.794 m3 cát, sỏi. Các trường hợp còn lại đang được các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện, bắt giữ, xử lý 2 vụ vi phạm quy định về bảo vệ động vật quý hiếm. trong đó có vụ phát hiện, thu giữ 118 cá thể tê tê Java có tổng trọng lượng 556,5 kg đang được các đối tượng vận chuyển trái phép. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật, toàn bộ số cá thể tê tê được phát hiện, bắt giữ đã được lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp với Ban quản lý rừng quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) thả về tự nhiên.


M.H

Các tin khác


Chúc tết và tặng quà 2 xã Hang Kia, Pà Cò nhân dịp tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông

(HBĐT) - Ngày 17/1, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm, chúc tết Đảng uỷ, HĐND, UBND, Cán bộ chiến sỹ đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh và các hộ nghèo thuộc 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông.

Lương Sơn triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

(HBĐT) - Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lương Sơn đã tổ chức triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Xã Hạ Bì tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2017, xã Hạ Bì (Kim Bôi) xảy ra 5 vụ việc về TTATXH (giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2016). Trong đó có 1 vụ gây rối trật tự công cộng, 1 vụ cướp và 3 vụ trộm cắp đã chuyển lên công an cấp trên giải quyết theo thẩm quyền. Với dân số hơn 6.800 nhân khẩu, 1.628 hộ phân bố ở 6 xóm cùng với một khu du lịch, việc giảm thiểu số vụ việc vi phạm cho thấy nỗ lực của lực lượng công an xã cùng nhân dân đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Xét xử kẻ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử ở Cà Mau

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Hữu Bê (58 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân

Được HĐXX cho nói lời sau cùng trước khi tạm nghỉ để nghị án, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và nhiều bị cáo khác đã cúi đầu nhận lỗi, mong được xem xét các tình tiết giảm nhẹ khi tuyên án.

Bị cáo Đinh La Thăng nói lời sau cùng: “Cúi đầu xin lỗi Đảng và Nhân dân“

"Bị cáo cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước, Nhân dân cả nước, xin lỗi các thế hệ công nhân lao động ngành dầu khí và ngành giao thông vận tải".