(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2018.


Kế hoạch đề ra mục đích nâng cao hiệu quả công tác QLNN, ý thức, trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo TTATGT. Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tạo môi trường văn hóa giao thông thân thiện, an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là thanh – thiếu niên. Tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5 – 10% cả ba tiêu chí so với năm 2017.

UBND tỉnh yêu cầu: Tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên địa bàn tỉnh ngay từ những ngày đầu của năm 2018 từ tỉnh, huyện đến các xã, phường. Phổ biến, quán triệt đến CB, CC, VC, người lao động; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Theo đó, nhiệm vụ cụ thể được UBND tỉnh đề ra trong năm 2018 bao gồm:

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong việc triển khai các giải pháp kiềm chế, giảm TNGT và ùn tắc giao thông…

Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ xảy ra TNGT cao…

Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, trọng tâm là bảo vệ ATGT cho trẻ em và người lớn nêu gương về văn hóa giao thông, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi đối tượng, tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông thân thiện… Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa và vận động người dân bảo vệ hành lang an toàn đường bộ…

Nâng cao hiệu quả QLNN trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, trong đó tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, quản lý việc đào tạo, sát hạch lái xe, lái tàu; đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông; tăng cường công tác rà soát, lắp hệ thống biển báo hiệu, cảnh báo giao thông và khắc phục điểm đen, các vị trí mất ATGT.

Tiếp tục phát huy, nhân rộng các giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2018, đồng thời tìm ra các giải pháp đảm bảo TTATGT có hiệu quả.

Phát triển hệ thống vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân. Nâng cao chất lượng xe buýt, xe khách liên tỉnh, xe đưa đón học sinh để thu hút khách, đặc biệt trẻ em đia lại bằng dịch vụ công cộng.

Ứng dụng KHCN, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành GTVT và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT.

Đầu tư xây dựng các thiết bị ngoại vi để giám sát, điều hành hoạt động giao thông, điều khiển hệ thống tín hiệu, hỗ trợ xử lý vi phạm; kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa quản lý GTVT với lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT.


P.V

Các tin khác


Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.

Phát hiện, bắt quả tang 7 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 45 người nghiện ma túy, 14 người nghi nghiện tại 9/28 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm về ma túy được Công an huyện chú trọng, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.