(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2018.


Kế hoạch đề ra mục đích nâng cao hiệu quả công tác QLNN, ý thức, trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo TTATGT. Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, tạo môi trường văn hóa giao thông thân thiện, an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là thanh – thiếu niên. Tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5 – 10% cả ba tiêu chí so với năm 2017.

UBND tỉnh yêu cầu: Tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên địa bàn tỉnh ngay từ những ngày đầu của năm 2018 từ tỉnh, huyện đến các xã, phường. Phổ biến, quán triệt đến CB, CC, VC, người lao động; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Theo đó, nhiệm vụ cụ thể được UBND tỉnh đề ra trong năm 2018 bao gồm:

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong việc triển khai các giải pháp kiềm chế, giảm TNGT và ùn tắc giao thông…

Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ xảy ra TNGT cao…

Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội, trọng tâm là bảo vệ ATGT cho trẻ em và người lớn nêu gương về văn hóa giao thông, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tới mọi đối tượng, tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông thân thiện… Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa và vận động người dân bảo vệ hành lang an toàn đường bộ…

Nâng cao hiệu quả QLNN trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT, trong đó tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, quản lý việc đào tạo, sát hạch lái xe, lái tàu; đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông; tăng cường công tác rà soát, lắp hệ thống biển báo hiệu, cảnh báo giao thông và khắc phục điểm đen, các vị trí mất ATGT.

Tiếp tục phát huy, nhân rộng các giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2018, đồng thời tìm ra các giải pháp đảm bảo TTATGT có hiệu quả.

Phát triển hệ thống vận tải công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân. Nâng cao chất lượng xe buýt, xe khách liên tỉnh, xe đưa đón học sinh để thu hút khách, đặc biệt trẻ em đia lại bằng dịch vụ công cộng.

Ứng dụng KHCN, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành GTVT và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT.

Đầu tư xây dựng các thiết bị ngoại vi để giám sát, điều hành hoạt động giao thông, điều khiển hệ thống tín hiệu, hỗ trợ xử lý vi phạm; kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa quản lý GTVT với lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT.


P.V

Các tin khác


HĐXX tạo điều kiện thuận lợi hết sức đối với các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí tác nghiệp tại phiên toà

(HBĐT) - Phiên toà xét xử các bị cáo trong vụ án liên quan đến sự cố y khoa làm 8 người chết, 10 người bị thương xảy ra ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh đang diễn ra. Tuy nhiên, ngay khi mở lại phiên toà, một số phóng viên cho rằng việc TAND thành phố Hoà Bình lắp đặt các máy gây nhiễu trong khu vực xét xử đã gây khó khăn cho hoạt động tác nghiệp báo chí tại phiên toà. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với thẩm phán Nghiêm Hoài Anh, Chủ toạ phiên toà.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tácnội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

(HBĐT) - Đó là nội dung chính của hội nghị tổng kết hoạt động của Ban nội chính Tỉnh ủy năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 do Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm chủ trì.

Bắt đối tượng nghi dùng súng cướp tài sản tại Đà Nẵng

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết vào khoảng 16 giờ 40 phút, ngày 14/1, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt được đối tượng dùng vật nghi là súng để cướp tài sản tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Con trai phó bí thư tỉnh ủy tổ chức đá gà, đánh bạc

Ðầu tháng 1/2019 và cả năm 2018, Công an huyện Phú Tân (An Giang) bắt quả tang 15 vụ đá gà ăn tiền và lắc tài xỉu (một hình thức đánh bạc) do đối tượng Võ Quang Trường tổ chức. Trường vốn nghiện ma túy và là con trai của Phó bí thư Tỉnh ủy An Giang - ông Võ Anh Kiệt.

Bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh là người đầu tiên được HĐXX xét hỏi

(HBĐT) - Chiều ngày 14/1, phiên tòa xét xử vụ tai biến y khoa trong vụ chạy thận tại BVĐK tỉnh bắt đầu tiến hành xét hỏi. Bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh là người đầu tiên được xét hỏi.

Vận động giao nộp 677 khẩu súng các loại

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT, trong năm 2018 lực lượng Công an tỉnh và Công an các địa phương đã vận động quần chúng nhân dân tự nguyện giao nộp, thu giữ được 677 khẩu súng các loại.