(HBĐT) - Ngày 8/6, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và toạ đàm LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước”.


Tại buổi giao lưu, toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, thiết thực có ý nghĩa xã hội cao trong việc làm theo Bác.

Theo đó, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được một số kết quả tích cực. Góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh TSVM, LLVT tỉnh VMTD, hoàn thành tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của đơn vị. Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” những năm qua Đảng bộ và LLVT tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan toả rộng lớn, đi vào cuộc sống. Được các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Tiêu biểu như mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường”, sau 3 năm thực hiện, CBCS LLVT tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội đã trao tặng được 761 chiếc xe đạp; mô hình "Góc học tập 100 đồng” đã quyên góp và tặng được 34 góc học tập tình thương, 270 cặp sách, 66 máy tính Casio, 18 quạt điện cho các em học sinh nghèo hiếu học; mô hình "Nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” đã đỡ đầu cho 74 cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”, 100% cơ quan, đơn vị đều có hòm tiết kiệm ủng hộ người nghèo; mô hình "Mỗi tuần học tập 1 lời Bác Hồ dạy” được các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện thành nề nếp với nhiều việc làm thiết thực, trở thành việc làm thường xuyên của CBCS gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao... Cùng với đó, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong LLVT tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức toạ đàm với chủ đề LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Tại buổi toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên những bài học kinh nghiệm hay trong công tác cũng như trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


                                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Nổ súng kinh hoàng 3 người chết tại hiện trường: Hé lộ nghi phạm

Một đối tượng mang theo súng CKC bắn chết vợ chồng ông Vụ nằm trong danh sách theo dõi của công an do liên quan đến ma túy.

Tuyên án 3 bị cáo vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Chiều 14/8, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Hùng, sinh năm 1984, trú tại xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp và Trần Thị Hồng, sinh năm 1979, trú tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, cùng mức án tù chung thân; bị cáo Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1987, trú tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mức án 20 năm tù giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Phát hiện sai phạm trên 341 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Thanh tra tỉnh tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 11 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 2 cuộc thanh tra đột xuất trong tháng 7/2018. Thanh tra các huyện, thành phố triển khai 2 cuộc, kết thúc 4 cuộc thanh tra và hoàn thiện 3 cuộc thanh tra. Thanh tra các sở, ban, ngành triển khai 7 cuộc thanh tra hành chính, 16 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành và kết thúc 5 cuộc thanh tra hành chính, 21 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; tiếp tục hoàn thiện 2 cuộc thanh tra hành chính.

Tiếp 86 lượt công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Trong tháng 7 vừa qua, các cơ quan Thanh tra trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại đơn vị và tham gia tiếp công dân định kỳ với thủ trưởng cùng cấp theo quy định. Theo đó đã tổ chức tiếp 86 lượt công dân đến KN-TC, kiến nghị, phản ánh. Trong đó, Thanh tra tỉnh tiếp 9 lượt công dân.

Kiểm sát điều tra 269 vụ án hình sự

(HBĐT) - Trong tháng 7, Viện KSND hai cấp trên địa bàn tỉnh đã thụ lý kiểm sát điều tra 269 vụ án hình sự với 296 bị can. Trong đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã giải quyết 57 vụ, 52 bị can; Viện KSND hai cấp thụ lý 50 vụ, 66 bị can và đã giải quyết 25 vụ, 37 bị can.

Mạo danh cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước, lừa đảo nửa tỷ đồng

Công an TP.Hà Nội cho biết, ngày 14/8, cơ quan đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Đỗ Mạnh Quy (34 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội).