(HBĐT) - Ngày 8/6, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và toạ đàm LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước”.


Tại buổi giao lưu, toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, thiết thực có ý nghĩa xã hội cao trong việc làm theo Bác.

Theo đó, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được một số kết quả tích cực. Góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh TSVM, LLVT tỉnh VMTD, hoàn thành tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của đơn vị. Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” những năm qua Đảng bộ và LLVT tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan toả rộng lớn, đi vào cuộc sống. Được các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Tiêu biểu như mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường”, sau 3 năm thực hiện, CBCS LLVT tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội đã trao tặng được 761 chiếc xe đạp; mô hình "Góc học tập 100 đồng” đã quyên góp và tặng được 34 góc học tập tình thương, 270 cặp sách, 66 máy tính Casio, 18 quạt điện cho các em học sinh nghèo hiếu học; mô hình "Nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” đã đỡ đầu cho 74 cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”, 100% cơ quan, đơn vị đều có hòm tiết kiệm ủng hộ người nghèo; mô hình "Mỗi tuần học tập 1 lời Bác Hồ dạy” được các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện thành nề nếp với nhiều việc làm thiết thực, trở thành việc làm thường xuyên của CBCS gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao... Cùng với đó, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong LLVT tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức toạ đàm với chủ đề LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Tại buổi toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên những bài học kinh nghiệm hay trong công tác cũng như trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


                                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Đảm bảo an ninh trật tự ở xã vùng cao Yên Thượng

(HBĐT) - Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Cao Phong, xã Yên Thượng có 515 hộ, 2.228 khẩu được chia thành 12 xóm, tiếp giáp với 5 xã của 3 huyện: Kim Bôi, Tân Lạc và Lạc Sơn.

Hơn 50 năm tù cho 4 bị cáo phạm tội hiếp dâm trẻ em

(HBĐT) - Ngày 22/6, TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo Quách Văn Tiến (sinh năm1999), Quách Văn Thức (sinh năm1999) Bùi Văn Thành (sinh năm 2001) và Bùi Duy Linh (sinh năm 2002) cùng trú tại Thôn Minh Thành, xã An Lạc (Lạc Thủy).

Phúc thẩm vụ án gây thiệt hại 800 tỷ đồng ở PVN: Nguyên kế toán trưởng PVN chỉ thừa nhận “ăn” 20 tỷ

Liên quan tới khoản tiền gần 200 tỷ đồng chăm sóc khách hàng của OceanBank mà Nguyễn Xuân Sơn đã khai nhận đưa cho nguyên Kế toán trưởng PVN, ông Quỳnh thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn nhưng tổng số tiền chỉ là 20 tỷ đồng.

Phát hiện 98 vụ, 126 đối tượng mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an trên toàn tỉnh đã phát hiện 98 vụ, 126 đối tượng mua, bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tăng 36 vụ, 43 đối tượng so với cùng kỳ năm 2017. Thu giữ 43 bánh, 335,16 gram heroin, 12.567 viên và 4.478 gram ma túy tổng hợp, 63,6 triệu đồng, 5 ô tô, 10 xe máy, 23 điện thoại di động.

Phát động tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018

(HBĐT) - Ngày 31/5/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ban hành Kế hoạch số 226-KH-UBATGTQG về tổ chức Giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2018. Giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần thiết thực, nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó tạo hiệu ứng lan toả trong các cơ quan báo chí và toàn xã hội.

Công an huyện Kim Bôi : Đẩy mạnh đấu tranh phòng - chống các loại tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Kim Bôi 6 tháng đầu năm 2018 có chiều hướng giảm nhưng không đáng kể với 34 vụ phạm pháp hình sự (giảm 1 vụ so với cùng kỳ năm 2017), lực lượng công an đã điều tra, làm rõ 34/34 vụ. Trong đó, 29 vụ về trật tự xã hội (giảm 5 vụ) nhưng tăng 4 vụ về tội phạm ma túy so với cùng kỳ năm trước (5/1 vụ). Với sự gia tăng của loại hình tội phạm phức tạp, nguy hiểm này cùng tai - tệ nạn xã hội, đòi hỏi lực lượng Công an huyện quyết liệt đấu tranh hơn nữa, sáng tạo, mưu trí để giữ bình yên cho nhân dân.