(HBĐT) - Ngày 8/6, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và toạ đàm LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước”.


Tại buổi giao lưu, toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, thiết thực có ý nghĩa xã hội cao trong việc làm theo Bác.

Theo đó, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được một số kết quả tích cực. Góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh TSVM, LLVT tỉnh VMTD, hoàn thành tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của đơn vị. Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” những năm qua Đảng bộ và LLVT tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan toả rộng lớn, đi vào cuộc sống. Được các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Tiêu biểu như mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường”, sau 3 năm thực hiện, CBCS LLVT tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội đã trao tặng được 761 chiếc xe đạp; mô hình "Góc học tập 100 đồng” đã quyên góp và tặng được 34 góc học tập tình thương, 270 cặp sách, 66 máy tính Casio, 18 quạt điện cho các em học sinh nghèo hiếu học; mô hình "Nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” đã đỡ đầu cho 74 cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”, 100% cơ quan, đơn vị đều có hòm tiết kiệm ủng hộ người nghèo; mô hình "Mỗi tuần học tập 1 lời Bác Hồ dạy” được các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện thành nề nếp với nhiều việc làm thiết thực, trở thành việc làm thường xuyên của CBCS gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao... Cùng với đó, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong LLVT tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức toạ đàm với chủ đề LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Tại buổi toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên những bài học kinh nghiệm hay trong công tác cũng như trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


                                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Giữ vùng quê yên bình từ Cụm an ninh liên hoàn

(HBĐT) - Từ khi thành lập Cụm an ninh liên hoàn, tình hình ANTT ở 6 xã giáp ranh giữa huyện Tân Lạc và Mai Châu luôn được giữ vững và ổn định. Đó là điều kiện để chính quyền và nhân dân các xã trong khu vực nỗ lực đạt được những kết quả thiết thực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Huyện Lương Sơn bắt quả tang và khởi tố 13 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT)-Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, từ cuối năm 2018 đến ngày 15/5/2019, Công an huyện Lương Sơn đã bắt quả tang và khởi tố 10 vụ, 13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 16,62 g ma túy tổng hợp (tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018). 

Truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô người dưới 16 tuổi

Tối 22-5, ông Dương Ngọc Hải - viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM - cho biết VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 22/5, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long.

Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019-2020

(HBĐT)-Bộ công an và Hội nhà báo Việt Nam vừa phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”giai đoạn 2019-2020.

Bắt giữ vụ vận chuyển heroin lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo trên xe Mazda, biển kiểm soát 15A-404.98.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục