(HBĐT) - Ngày 8/6, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và toạ đàm LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước”.


Tại buổi giao lưu, toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, thiết thực có ý nghĩa xã hội cao trong việc làm theo Bác.

Theo đó, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng uỷ quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được một số kết quả tích cực. Góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng bộ quân sự tỉnh TSVM, LLVT tỉnh VMTD, hoàn thành tốt nhiệm vụ QP - QSĐP. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của đơn vị. Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Cuộc vận động "phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” những năm qua Đảng bộ và LLVT tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan toả rộng lớn, đi vào cuộc sống. Được các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đồng tình ủng hộ. Tiêu biểu như mô hình "Đồng hành cùng các em đến trường”, sau 3 năm thực hiện, CBCS LLVT tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội đã trao tặng được 761 chiếc xe đạp; mô hình "Góc học tập 100 đồng” đã quyên góp và tặng được 34 góc học tập tình thương, 270 cặp sách, 66 máy tính Casio, 18 quạt điện cho các em học sinh nghèo hiếu học; mô hình "Nhận đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó” đã đỡ đầu cho 74 cháu; mô hình "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”, 100% cơ quan, đơn vị đều có hòm tiết kiệm ủng hộ người nghèo; mô hình "Mỗi tuần học tập 1 lời Bác Hồ dạy” được các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện thành nề nếp với nhiều việc làm thiết thực, trở thành việc làm thường xuyên của CBCS gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao... Cùng với đó, sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong LLVT tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức toạ đàm với chủ đề LLVT tỉnh khắc ghi lời Bác "Thi đua là yêu nước” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Tại buổi toạ đàm, các điển hình tiên tiến trong LLVT tỉnh đã trao đổi, nêu lên những bài học kinh nghiệm hay trong công tác cũng như trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


                                                                               Mạnh Hùng


Các tin khác


Bị cáo phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được giảm án 12 tháng tù

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại hội trường xét xử TAND tỉnh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đào Quang Thực (SN 1960), HKTT và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Khoản 1, Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015).

Huyện Yên Thủy phát hiện sai phạm trên 94 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Năm 2018, công tác thanh tra huyện Yên Thủy được triển khai có trọng tâm, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.