(HBĐT) - Ngày 9/7, tại huyện Kỳ Sơn, Hội đồng giáo dục Quốc phòng an ninh (QPAN) tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 59 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3 của huyện.


Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên được học tập, nghiên cứu 14 chuyên đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực QPAN. 

Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên được học tập nghiên cứu, quán triệt 14 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QPAN; Chiến lược QPAN một số nước có liên quan đến Việt Nam; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển KTXH gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "DBHB", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý sự nghiệp quốc phòng. Công tác quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; nội dung cơ bản của Luật QPAN quốc gia, NVQS, giáo dục QPAN, DQTV, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, Pháp lệnh DBĐV; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, vũ khí công nghệ cao; Chuyển hoạt động của LLVT vào các trạng thái SSCĐ; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) cấp tỉnh, cấp huyện thành KVPT vững chắc. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng KVPT và chuyên đề Nội dung, phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương từ thời bình sang thời chiến. Ngoài ra các học viên sẽ được luyện tập bắn súng K54 bài 1; diễn tập chiến đấu phòng thủ...

Những kiến thức được trang bị, bồi dưỡng trong quá trình học tập là những kiến thức bổ ích để các học viên vận dụng một cách linh hoạt vào thực tiễn góp phần phát triển KTXH và xây dựng, củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân trong KVPT huyện ngày càng vững chắc.

 

                                                                    Duy Anh (Bộ CHQS tỉnh)


Các tin khác


Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...

17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.