(HBĐT) - Ngày 9/7, tại huyện Kỳ Sơn, Hội đồng giáo dục Quốc phòng an ninh (QPAN) tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 59 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3 của huyện.


Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên được học tập, nghiên cứu 14 chuyên đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực QPAN. 

Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên được học tập nghiên cứu, quán triệt 14 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QPAN; Chiến lược QPAN một số nước có liên quan đến Việt Nam; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển KTXH gắn với tăng cường củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược "DBHB", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý sự nghiệp quốc phòng. Công tác quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương; Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; nội dung cơ bản của Luật QPAN quốc gia, NVQS, giáo dục QPAN, DQTV, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, Pháp lệnh DBĐV; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, vũ khí công nghệ cao; Chuyển hoạt động của LLVT vào các trạng thái SSCĐ; một số vấn đề về xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) cấp tỉnh, cấp huyện thành KVPT vững chắc. Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, địa phương trong xây dựng KVPT và chuyên đề Nội dung, phương pháp soạn thảo hệ thống văn kiện chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương từ thời bình sang thời chiến. Ngoài ra các học viên sẽ được luyện tập bắn súng K54 bài 1; diễn tập chiến đấu phòng thủ...

Những kiến thức được trang bị, bồi dưỡng trong quá trình học tập là những kiến thức bổ ích để các học viên vận dụng một cách linh hoạt vào thực tiễn góp phần phát triển KTXH và xây dựng, củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân trong KVPT huyện ngày càng vững chắc.

 

                                                                    Duy Anh (Bộ CHQS tỉnh)


Các tin khác


Cao Phong: Gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn trong toàn huyện Cao Phong đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên địa phương chuẩn bị nhập ngũ năm 2019.

Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.