(HBĐT) - Ngày 09/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hà Thị Nhung (sinh năm 1968) HKTT tại Phố Vãng, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) về tội mua bán trái phép chất ma túy. 


Liên tục tái phạm hành vi phạm tội về ma túy, Hà Thị Nhung đã phải nhận bản án 17 năm tù cho việc mua bán gần 100gram Heroin.

Theo cáo trạng, thì vào ngày 12/12/2017, khi Hà Thị Nhung đang ở nhà thì có một người phụ nữ tên là Hòa (là người mà Nhung quen biết thông qua việc mua bán hoa lan từ trước) đến nhà Nhung chơi. Trong lúc nói chuyện, Hòa có đặt vấn đề với Nhung là Hòa đang có một gói ma túy, nhờ Nhung bán hộ. Việc trả công sẽ thỏa thuận sau khi bán xong số ma túy mà Hòa giao cho Nhung. Do hám lợi nên Nhung đã đồng ý. Sau đó, Hòa đã đưa cho Nhung một gói nilon có chứa chất ma túy rồi đi về. Đến ngày 15/12/2017, Nhung mở gói ma túy mà Hòa đưa cho để lấy một ít sử dụng cho bản thân. Sau đó, Nhung đã chia nhỏ cục ma túy thành 160 gói nhỏ rồi đem đi cất giấu nhằm mục đích sử dụng cho bản thân và bán lẻ cho các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn. Tuy nhiên, khi Nhung chưa kịp bán thì vào ngày 16/12/2018, Hà Thị Nhung đã bị CBCS phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) – Công an tỉnh phối hợp cùng Công an huyện Mai Châu phát hiện, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật gồm 94,66gram Methamphetamin và 59,24gram Heroin. Theo đó, căn cứ theo Nghị quyết số 41/2007/QH14 ngày 20/6/2007 của Quốc hội; Điều 7 của Bộ Luật hình sự năm 2015; Thông tư liên tịch số 17/2017/TTLT-VKSDTC-TANDTC-BQP-BCA giữa Viện KSND tối cao, TAND tối cao, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an thì quy đổi tổng tỷ lệ các chất ma túy mà Hà Thị Nhung mua bán là 90,79gram Heroin.

 

Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX TAND tỉnh đã tuyên phạt Hà Thị Nhung mức án 17 năm tù. Đối với đối tượng tên là Hòa do không biết rõ về nhân thân, lai lịch nên cơ quan chức năng không đề cập, điều tra, làm rõ trong vụ án này.

Đáng nói, trước đó vào năm 2000 Hà Thị Nhung đã bị TAND huyện Lạc Sơn xử phạt 24 tháng tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Tiếp đó, năm 2002 Hà Thị Nhung tiếp tục bị TAND huyện Mai Châu xử phạt 54 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.

                                                                                      Mạnh Hùng

Các tin khác


Cao Phong: Gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn trong toàn huyện Cao Phong đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên địa phương chuẩn bị nhập ngũ năm 2019.

Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.