(HBĐT) - Ngày 10/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Bích Thủy (sinh năm 1976) trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Với hành vi mua bán trái phép 30 bánh Heroin Bùi Thị Bích Thuỷ đã phải nhận bản án tử hình

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2017, khi đi chơi ở Mộc Châu (Sơn La), Thủy có quen một người phụ nữ tên là Vương, 2 bên có trao đổi số điện thoại với nhau. Một thời gian sau, Vương nhiều lần gọi điện bảo Thủy tham gia mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội để kiếm lời. Thủy tham gia Vương sẽ giới thiệu người bán để 2 bên trao đổi trực tiếp với nhau và Thủy đã đồng ý. Thông qua Vương, Thủy biết một người đàn ông là người dân tộc thiểu số ở Mộc Châu tên là Vừng. Được Vương giới thiệu Vừng đã gọi điện liên hệ với Thủy để trao đổi về việc mua bán ma túy. Tuy nhiên, Thủy bảo với Vừng là mình không có tiền mặt mà chỉ có 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mercedez và Thủy cũng không có mối để bán ma túy. Sau đó, Thủy và Vừng đã thống nhất Thủy mang xe ô tô lên Sơn La để đổi lấy ma túy. Đồng thời Vững sẽ cho Thủy mượn 1 chiếc xe khác để mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ giới thiệu chỗ bán ma túy cho Thủy.

Sau khi thống nhất phương thức mua bán ma túy với Vừng, ngày 01/8/2017, Thủy đã đi chiếc xe của mình lên Mộc Châu để đổi ma túy. Quá trình trao đổi, chiếc xe của Thủy được định giá 4 tỷ đồng. Vừng đã đồng ý đổi 30 bánh Heroin lấy chiếc xe của Thủy. Đồng thời, cho Thủy mượn chiếc xe ô tô bán tải hiệu Mazda để Thủy mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ chỉ cho Thủy chỗ cất giấu Heroin trên xe và giới thiệu chỗ bán Heroin. Sau khi nhận chiếc xe có cất giấu 30 bánh Heroin, Thủy đã điều khiển về Hà Nội. Khi đi đến địa phận thành phố Hòa Bình thì bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 30 bánh Heroin có tổng trọng lượng là 10.440,79gram và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, Bùi Thị Bích Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của Bùi Thị Bích Thủy phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Thủy mức án tử hình.

Đối với các đối tượng theo lời khai của Thủy là người phụ nữ tên là Vương là người môi giới và người đàn ông tên Vừng đã bán Heroin cho Thủy, do không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể nên cơ quan CSĐT không có cơ sở để điều tra, làm rõ.


                                                                                           Mạnh Hùng


Các tin khác


Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...

17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.