(HBĐT) - Ngày 10/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Bích Thủy (sinh năm 1976) trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Với hành vi mua bán trái phép 30 bánh Heroin Bùi Thị Bích Thuỷ đã phải nhận bản án tử hình

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2017, khi đi chơi ở Mộc Châu (Sơn La), Thủy có quen một người phụ nữ tên là Vương, 2 bên có trao đổi số điện thoại với nhau. Một thời gian sau, Vương nhiều lần gọi điện bảo Thủy tham gia mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội để kiếm lời. Thủy tham gia Vương sẽ giới thiệu người bán để 2 bên trao đổi trực tiếp với nhau và Thủy đã đồng ý. Thông qua Vương, Thủy biết một người đàn ông là người dân tộc thiểu số ở Mộc Châu tên là Vừng. Được Vương giới thiệu Vừng đã gọi điện liên hệ với Thủy để trao đổi về việc mua bán ma túy. Tuy nhiên, Thủy bảo với Vừng là mình không có tiền mặt mà chỉ có 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mercedez và Thủy cũng không có mối để bán ma túy. Sau đó, Thủy và Vừng đã thống nhất Thủy mang xe ô tô lên Sơn La để đổi lấy ma túy. Đồng thời Vững sẽ cho Thủy mượn 1 chiếc xe khác để mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ giới thiệu chỗ bán ma túy cho Thủy.

Sau khi thống nhất phương thức mua bán ma túy với Vừng, ngày 01/8/2017, Thủy đã đi chiếc xe của mình lên Mộc Châu để đổi ma túy. Quá trình trao đổi, chiếc xe của Thủy được định giá 4 tỷ đồng. Vừng đã đồng ý đổi 30 bánh Heroin lấy chiếc xe của Thủy. Đồng thời, cho Thủy mượn chiếc xe ô tô bán tải hiệu Mazda để Thủy mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ chỉ cho Thủy chỗ cất giấu Heroin trên xe và giới thiệu chỗ bán Heroin. Sau khi nhận chiếc xe có cất giấu 30 bánh Heroin, Thủy đã điều khiển về Hà Nội. Khi đi đến địa phận thành phố Hòa Bình thì bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 30 bánh Heroin có tổng trọng lượng là 10.440,79gram và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, Bùi Thị Bích Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của Bùi Thị Bích Thủy phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Thủy mức án tử hình.

Đối với các đối tượng theo lời khai của Thủy là người phụ nữ tên là Vương là người môi giới và người đàn ông tên Vừng đã bán Heroin cho Thủy, do không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể nên cơ quan CSĐT không có cơ sở để điều tra, làm rõ.


                                                                                           Mạnh Hùng


Các tin khác


Xã Giáp Đắt tăng cường đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Năm 2017, xã Giáp Đắt (Đà Bắc) xảy ra 7 vụ mất ANTT, bắt giữ và xử lý 9 đối tượng. Trước những nguy cơ tiềm ẩn mất ANTT trên địa bàn, Ban Công an xã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp. Qua đó góp phần giảm thiểu, kiềm chế gia tăng số vụ việc mất ANTT và các loại tội phạm, đồng thời tạo điều kiện cho người dân phát triển KT-XH.

Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an (C01) đã tiến hành điều tra vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 42/QĐ-C01-P4 ngày 08-11-2018.

Rút kinh nghiệm công tác Diễn tập KVPT tỉnh năm 2018

(HBĐT) - Ngày 07/12, Đảng uỷ - Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác diễn tập KVPT tỉnh năm 2018.

Tổng kết 3 năm thực hiện Kế hoạch thi đua chuyên đề của Ban Nội chính Trung ương

(HBĐT) - Sáng 7/12, các đồng chí Đinh Quốc Liêm, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Hòa Bình, Hoàng Đức Hậu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng đồng chủ trì hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 04-KH/BNCTW, ngày 19/4/2016 của Ban Nội chính Trung ương về thi đua chuyên đề "Tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý có hiệu quả các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm về nội chính, tham nhũng” giai đoạn 2016-2018 của Cụm thi đua số 1 gồm Ban Nội chính Tỉnh ủy 14 tỉnh khu vực Trung du và miền núi Tây Bắc. Tham dự có lãnh đạo Vụ Địa phương, Vụ Tổ chức - Cán bộ, Ban Nội chính Trung ương.

Bắt 10 đối tượng người nước ngoài lừa đảo bán hàng qua mạng

Tối 5/12, Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã tiến hành bàn giao một nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố và tạm giam ba đối tượng trong vụ “bảo kê” ở chợ Long Biên

Liên quan đến vụ án "bảo kê” tại chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), chiều 5-12, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với ba bị can.