(HBĐT) - Ngày 10/7, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Thị Bích Thủy (sinh năm 1976) trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Với hành vi mua bán trái phép 30 bánh Heroin Bùi Thị Bích Thuỷ đã phải nhận bản án tử hình

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2017, khi đi chơi ở Mộc Châu (Sơn La), Thủy có quen một người phụ nữ tên là Vương, 2 bên có trao đổi số điện thoại với nhau. Một thời gian sau, Vương nhiều lần gọi điện bảo Thủy tham gia mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội để kiếm lời. Thủy tham gia Vương sẽ giới thiệu người bán để 2 bên trao đổi trực tiếp với nhau và Thủy đã đồng ý. Thông qua Vương, Thủy biết một người đàn ông là người dân tộc thiểu số ở Mộc Châu tên là Vừng. Được Vương giới thiệu Vừng đã gọi điện liên hệ với Thủy để trao đổi về việc mua bán ma túy. Tuy nhiên, Thủy bảo với Vừng là mình không có tiền mặt mà chỉ có 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mercedez và Thủy cũng không có mối để bán ma túy. Sau đó, Thủy và Vừng đã thống nhất Thủy mang xe ô tô lên Sơn La để đổi lấy ma túy. Đồng thời Vững sẽ cho Thủy mượn 1 chiếc xe khác để mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ giới thiệu chỗ bán ma túy cho Thủy.

Sau khi thống nhất phương thức mua bán ma túy với Vừng, ngày 01/8/2017, Thủy đã đi chiếc xe của mình lên Mộc Châu để đổi ma túy. Quá trình trao đổi, chiếc xe của Thủy được định giá 4 tỷ đồng. Vừng đã đồng ý đổi 30 bánh Heroin lấy chiếc xe của Thủy. Đồng thời, cho Thủy mượn chiếc xe ô tô bán tải hiệu Mazda để Thủy mang ma túy về Hà Nội. Khi nào về đến Hà Nội thì Vừng sẽ chỉ cho Thủy chỗ cất giấu Heroin trên xe và giới thiệu chỗ bán Heroin. Sau khi nhận chiếc xe có cất giấu 30 bánh Heroin, Thủy đã điều khiển về Hà Nội. Khi đi đến địa phận thành phố Hòa Bình thì bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật là 30 bánh Heroin có tổng trọng lượng là 10.440,79gram và một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan CSĐT cũng như tại phiên tòa, Bùi Thị Bích Thủy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của Bùi Thị Bích Thủy phù hợp với tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Thủy mức án tử hình.

Đối với các đối tượng theo lời khai của Thủy là người phụ nữ tên là Vương là người môi giới và người đàn ông tên Vừng đã bán Heroin cho Thủy, do không rõ họ tên và địa chỉ cụ thể nên cơ quan CSĐT không có cơ sở để điều tra, làm rõ.


                                                                                           Mạnh Hùng


Các tin khác


Cao Phong: Gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn trong toàn huyện Cao Phong đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên địa phương chuẩn bị nhập ngũ năm 2019.

Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.