(HBĐT) - Những năm qua, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh luôn chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT,GS) và tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác nhằm đảm bảo cho nghị quyết, chỉ thị, quy định, quy chế của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được chấp hành nghiêm túc, đúng mục tiêu, yêu cầu và đạt kết quả cao.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã kiểm tra 34 lượt tổ chức Đảng, 10 đảng viên; giám sát 14 lượt tổ chức Đảng và 16 đảng viên. UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng, 11 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT,GS, thi hành kỷ luật và tài chính Đảng đối với 30 lượt tổ chức Đảng; giám sát 12 lượt tổ chức Đảng, 16 đảng viên. Nội dung KT,GS tập trung vào việc thực hiện NQ T.ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 03, số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 03 của Bộ Công an "về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong CAND”; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an hàng năm; việc thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của BTV Tỉnh ủy về "Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở”; việc chấp hành những điều đảng viên không được làm; thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, công tác phát triển đảng viên, công tác lãnh đạo đoàn thể, xây dựng lực lượng…

Trong 9 tháng năm 2018, Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra 15 lượt tổ chức Đảng, 5 đảng viên, giám sát 3 lượt tổ chức Đảng, 3 đảng viên. UBKT Đảng ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT,GS và thi hành kỷ luật đối với 4 tổ chức Đảng; kiểm tra tài chính Đảng đối với 3 tổ chức; giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với 7 đồng chí thuộc diện BTV Đảng ủy Công an tỉnh quản lý.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an tỉnh không có tổ chức Đảng vi phạm bị xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, một số đảng viên do thiếu tu dưỡng, rèn luyện đã vi phạm các quy định của Đảng, quy định của ngành Công an. Cấp ủy các cấp, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỷ luật 15 đảng viên, trong đó bằng các hình thức: khai trừ 3, cách chức 1, cảnh cáo 2, khiển trách 9 trường hợp. Việc thi hành kỷ luật đảng viên đảm bảo đúng phương châm, thẩm quyền, thủ tục và quy trình theo quy định của Đảng. Đảng viên bị thi hành kỷ luật nghiêm túc chấp hành quyết định thi hành kỷ luật, không có khiếu nại về quyết định kỷ luật Đảng. Đội ngũ cán bộ làm công tác KT,GS của Đảng ủy và các TCCS Đảng trong Đảng bộ Công an tỉnh thường xuyên được củng cố, kiện toàn.

Cũng trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an tỉnh không có tổ chức Đảng và đảng viên bị tố cáo. Công tác phối hợp giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các Huyện ủy, Thành ủy có sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả, chất lượng được nâng cao. UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và UBKT các Huyện ủy, Thành ủy thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình tổ chức Đảng và đảng viên của 11 Công an huyện, thành phố. Phối hợp chặt chẽ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KT,GS và thi hành kỷ luật Đảng và kiểm tra tài chính Đảng đối với Đảng bộ Công an các huyện, thành phố. Việc thực hiện Quy chế phối hợp đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của cấp ủy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ KT,GS. Nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, góp phần giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương, xây dựng Đảng bộ và lực lượng Công an trên toàn tỉnh ngày càng TSVM.

 

Bùi Yên Minh (UBKT Đảng ủy Công an tỉnh)

 

Các tin khác


Công an xã Mông Hóa (Kỳ Sơn): “Điểm tựa” bình yên trong nhân dân

(HBĐT) - Mông Hóa là xã trung tâm của huyện Kỳ Sơn, có quốc lộ 6, tỉnh lộ 446 và đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình chạy qua. Bên cạnh đó, xã còn được quy hoạch là khu công nghiệp của tỉnh. Đây là những điều kiện thuận lợi để Mông Hóa phát triển KT-XH, tuy nhiên kéo theo là những phức tạp trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Huyện Yên Thủy: Bắt quả tang 27 vụ đánh bạc, ghi số đề

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 30 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng- chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp nghiêm túc, hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

TP Hòa Bình: 9 tháng, xảy ra 159 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP Hòa Bình được tăng cường; ANCT - TTATXH được đảm bảo, ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.