(HBĐT) - Ngày 4/10, Huyện đoàn Đà Bắc, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh phối hợp tổ chức hội thi tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên và học sinh huyện Đà Bắc năm 2018. Hơn 300 ĐVTN và học sinh đến tham dự và cổ vũ cho hội thi.


Các đội thi tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức theo hình thức trắc nghiệm.

Tham gia hội thi có 7 đội đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn. Các đội lần lượt trải qua các phần thi: chào hỏi; tìm hiểu kiến thức Luật Giao thông theo hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm; tiểu phẩm.

Gây ấn tượng mạnh tại hội thi là phần tiểu phẩm. Với kịch bản dí dỏm, diễn xuất thông minh, tự nhiên của các diễn viên nhí, nhiều thông điệp về lái xe an toàn, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông… đã được truyền tải đến người xem một cách nhẹ nhàng và sâu sắc.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Trường TH Kim Đồng; giải nhì thuộc về trường TH&THCS Tu Lý A, Trường THCS Thị trấn; giải ba thuộc về Trường TH&THCS Hào Lý, THPT Đà Bắc; giải Khuyến khích thuộc về Trường THPT Yên Hòa, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Đà Bắc. Ngoài ra, Ban tổ chức trao thêm 2 giải phụ: màn chào hỏi hay nhất và tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Tại Hội thi,7 đơn vị Trường học đã cùng nhau ký kết thực hiện phong trào "3 không” (Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy).

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, phát huy tính sáng tạo, giúp các em học sinh có thêm kiến thức về Luật Giao thông. Qua đó, góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh thông qua các hoạt động trong và ngoài nhà trường.

 

Đại diện BTC trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc.

 

 

                                                                                 P.V

Các tin khác


Công an xã Mông Hóa (Kỳ Sơn): “Điểm tựa” bình yên trong nhân dân

(HBĐT) - Mông Hóa là xã trung tâm của huyện Kỳ Sơn, có quốc lộ 6, tỉnh lộ 446 và đường Hòa Lạc - TP Hòa Bình chạy qua. Bên cạnh đó, xã còn được quy hoạch là khu công nghiệp của tỉnh. Đây là những điều kiện thuận lợi để Mông Hóa phát triển KT-XH, tuy nhiên kéo theo là những phức tạp trong đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước tình hình đó, phát huy vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Huyện Yên Thủy: Bắt quả tang 27 vụ đánh bạc, ghi số đề

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 30 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng- chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp nghiêm túc, hiệu quả, nhằm góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

TP Hòa Bình: 9 tháng, xảy ra 159 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn TP Hòa Bình được tăng cường; ANCT - TTATXH được đảm bảo, ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Giang hồ thành Vinh bắn thủng bụng đối thủ

Ẩu đả giữa phố, đại ca giang hồ 28 tuổi rút súng tự chế bắn hai người trọng thương rồi bỏ trốn.

Cựu phát thanh viên chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng tiền chạy dự án

"Nổ" có quen biết với lãnh đạo Trung ương, bà Oanh được nhiều nhà thầu ở Hà Tĩnh đưa hơn 4 tỷ đồng để chạy dự án.

Điểm sáng trong phong trào bảo vệ trị an

(HBĐT) - Bình Cảng là xã nằm phía đông nam huyện Lạc Sơn cách trung tâm huyện 8 km. Phía bắc giáp xã Bình Hẻm, phía đông giáp xã Bình Chân, phía nam giáp xã Vũ Lâm, phía tây giáp xã Liên Vũ, Yên Phú. Toàn xã chia thành 7 xóm với 738 hộ, 3.519 nhân khẩu, phần lớn là bà con dân tộc Mường sinh sống. Là xã vùng cao của huyện, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo trên 30%. Bỏ lại những bộn bề khó khăn, giờ là lúc người dân Bình Cảng tận hưởng cuộc sống an bình.