(HBĐT)- Theo thông tin từ lực lượng chức năng, rạng sáng nay 4/11, lúc 2h đã xảy ra vụ tai nạn trong khi khai thác vàng trái phép tại hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) khiến 2 người bị mất tích. 


 Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) tiếp cận lòng hang bằng phao. 

Trong khi 2 người đang khai thác vàng trong hang thì bất ngờ nước từ suối Cái phía trên bục xuống tràn vào hang. Lòng hang bị ngập sâu 6 - 7 m nước, bùn khiến 2 người bị mắc kẹt, mất tích. Vị trí 2 người làm việc trong hang khi chưa xảy ra tai nạn cách miệng hang khoảng 150 m.

 Danh tính 2 người bị mất tích trong hang được xác định là anh Bùi Văn Thú, sinh năm 1990, trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) và Trương Công Chánh, sinh năm 1992,trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Chủ bãi là ông Bạch Xuân Hưng, sinh năm 1968, trú tại thôn Vôi, xã Thanh Nông.

 Ngay khi nhận được tin vụ tai nạn, các lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ… đã đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự. Hai máy cơm công suất lớn và 1 máy bơm chữa cháy đã được huy động để hút nước từ hang Cột Cờ ra. Song tiến độ khá chậm vì nước ở suối Cái vẫn tiếp tục chảy xuống. Huyện đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp lái dòng chảy, ngăn không cho nước suối tiếp tục tràn vào hang để phục vụ công tác cứu nạn. Riêng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều động 2 xe cùng 20 CB, CS và phương tiện đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu nạn.

 Đến trưa 4/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 người bị mất tích. Báo Hòa Bình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn.

 

                                                                                                    Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Xã Dân Hòa đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở

(HBĐT) - Xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) nằm dọc quốc lộ 6, giao thông thuận tiện và có nhiều điều kiện phát triển KT-XH. Tuy nhiên, kéo theo đó là tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Từ chối tiếp khách, thiếu nữ bị "trùm điều đào" đánh dã man suốt 2 ngày

Thiếu nữ 17 tuổi trốn nhà đi làm thêm đã bị đưa vào "động quỷ” ép tiếp khách, bị chủ tra tấn thương tích đầy mình.

Bị cáo Trần Văn Sơn đồng ý với nội dung bản cáo trạng truy tố và thừa nhận tội danh

(HBĐT) - Ngày 16/1, TAND thành phố Hòa Bình bước vào ngày làm việc thứ 3 xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo liên quan đến tội "Vô ý làm chết người” và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong quá trình chạy thận nhân tạo xảy ra vào ngày 29/5/2017 tại BVĐK tỉnh làm 9 bệnh nhân tử vong.

Thực hư việc con trai Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc

Liên quan đến thông tin con trai của ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang tổ chức đánh bạc, chiều 15/1, với tư cách là Người phát ngôn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang, ông Tân Văn Ngữ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang đã chính thức khẳng định thông tin này là không có cơ sở.

Cam go "cuộc chiến" phòng, chống và kiểm soát ma túy

(HBĐT) - Cùng với quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21 - CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới”, những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chỉ thị, đề án, kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển KT-XH, thực hiện đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Điều gì chờ đợi 2 cựu Thứ trưởng Công an dính đến Vũ "nhôm"?

2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân và Vũ "nhôm" sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vào ngày 28/1.