(HBĐT)- Theo thông tin từ lực lượng chức năng, rạng sáng nay 4/11, lúc 2h đã xảy ra vụ tai nạn trong khi khai thác vàng trái phép tại hang Cột Cờ, thôn Lộng, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) khiến 2 người bị mất tích. 


 Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) tiếp cận lòng hang bằng phao. 

Trong khi 2 người đang khai thác vàng trong hang thì bất ngờ nước từ suối Cái phía trên bục xuống tràn vào hang. Lòng hang bị ngập sâu 6 - 7 m nước, bùn khiến 2 người bị mắc kẹt, mất tích. Vị trí 2 người làm việc trong hang khi chưa xảy ra tai nạn cách miệng hang khoảng 150 m.

 Danh tính 2 người bị mất tích trong hang được xác định là anh Bùi Văn Thú, sinh năm 1990, trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông (Lạc Thủy) và Trương Công Chánh, sinh năm 1992,trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Chủ bãi là ông Bạch Xuân Hưng, sinh năm 1968, trú tại thôn Vôi, xã Thanh Nông.

 Ngay khi nhận được tin vụ tai nạn, các lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ… đã đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu nạn, đảm bảo an ninh trật tự. Hai máy cơm công suất lớn và 1 máy bơm chữa cháy đã được huy động để hút nước từ hang Cột Cờ ra. Song tiến độ khá chậm vì nước ở suối Cái vẫn tiếp tục chảy xuống. Huyện đã huy động lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp lái dòng chảy, ngăn không cho nước suối tiếp tục tràn vào hang để phục vụ công tác cứu nạn. Riêng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) đã điều động 2 xe cùng 20 CB, CS và phương tiện đến hiện trường triển khai các biện pháp cứu nạn.

 Đến trưa 4/11, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 2 người bị mất tích. Báo Hòa Bình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ tai nạn.

 

                                                                                                    Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Khối Nội chính huyện Kỳ Sơn: Nâng cao hiệu quả phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Phối hợp chặt chẽ trong tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, đặc biệt là sự đồng bộ, thống nhất trong công tác điều tra, truy tố, xét xử… Qua đó, các ngành khối Nội chính huyện Kỳ Sơn đã góp phần quan trọng giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn.

Huyện Yên Thủy - giảm 15 vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm trước

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện Yên Thủy tiếp tục được giữ vững. Lực lượng Công an chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, tăng cường quản lý hoạt động của các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh.

Tiếp 78 lượt công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Trong tháng 10, các cơ quan Thanh tra trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại đơn vị và tham gia tiếp công dân định kỳ với thủ trưởng cùng cấp theo quy định. Theo đó, các cơ quan thanh tra đã tổ chức tiếp 78 lượt công dân đến KN-TC, kiến nghị, phản ánh. Trong đó, Thanh tra tỉnh tiếp 8 lượt công dân.

Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra 230 vụ án hình sự

(HBĐT) - Trong tháng 10, Viện KSND hai cấp tỉnh đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra oan sai.

Phát hiện sai phạm 135, 599 triệu đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Trong tháng 10, Thanh tra tỉnh triển khai 1 cuộc thanh tra, tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 7 cuộc thanh tra, ban hành 2 kết luận thanh tra năm 2018. Qua thanh tra phát hiện sai phạm 131,666 triệu đồng, quyết định thu hồi nộp NSNN 48,155 triệu đồng, giảm trừ không thanh toán 83,511 triệu đồng, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm 5 tập thể và 10 cá nhân.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh khai thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên

Chiều 19.11, trả lời thẩm vấn trước tòa, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã khai thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo.