(HBĐT) - Theo thông tin từ Công an huyện Đà Bắc, Đội An ninh Công an huyện vừa triệu tập Đ.H.L (SN 1990), trú tại xóm Mè, xã Tú Lý làm việc về một số nội dung liên quan đến những thông tin vi phạm pháp luật được người này đăng tải trên trang mạng xã hội facebook.


Làm việc tại cơ quan Công an huyện Đà Bắc, Đ.H.L đã viết cam kết không tái phạm, đồng thời gỡ bỏ những thông tin vi phạm và dừng hoạt động trang thông tin, hội nhóm "thông chốt Đà Bắc” trên nền tảng MXH facebook.

Theo đó, trong quá trình nắm bắt tình hình, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đơn vị chức năng Công an huyện Đà Bắc phát hiện trên nền tảng mạng xã hội facebook xuất hiện một hội nhóm tiêu cực có tác động xấutới xã hội và công tác đảm bảo TTATXH trên địa bàn huyện tên là "Thông chốt Đà Bắc”. Hội nhóm này được thành lập tháng 11/2021, quá trình hoạt động, các thành viên trong nhóm thường xuyên đăng tải bài viết, hình ảnh nhằm mục đích thông báo vị trí làm việc của các tổ công tác Cảnh sát giao thông- trật tự làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT và phòng, chống tội phạm tại các tuyến đường trên địa bàn huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình. Trong quá trình theo dõi, xác minh, lực lượng chức năng đã xác định Đ.H.Llà quản trị viên (admin) của hội nhóm "Thông chốt Đà Bắc”.

Sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, chứng minh vi phạm, cơ quan chức năng Công an huyện Đà Bắc đã triệu tập Đ.H.L lên cơ quan Công an để làm việc. Quá trình làm việc, Đ.H.L đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm; gỡ bỏ toàn bộ nội dung thông tin vi phạm và dừng hoạt động trang "Thông chốt Đà Bắc” trên nền tảng mạng xã hội facebook.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý Đ.H.L theo quy định của pháp luật. 

 

P.V


Các tin khác


Tạm giữ hình sự đối tượng lái ô tô tông xe máy khiến 2 người tử vong

Sáng 4/8, Công an tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức vụ việc xe ô tô tông xe máy khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn huyện Hoài Ân ngày 3/8.

Bắt nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán ma túy

Ngày 3/8, thông tin từ Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen"

Bộ Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc nhận diện các "chiêu trò", thủ đoạn của các đối tượng tạo các cơn "sốt đất ảo" để trục lợi, đặc biệt là tội phạm hoạt động theo các hình thức "xã hội đen", các nhóm "giang hồ" liên kết với nhau tạo dự án không có thật để lừa đảo người dân.

Thăng cấp bậc quân hàm cho 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháy khiến 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an và UBND Hà Nội thăm hỏi, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả và điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cháy quán karaoke, 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi cứu hỏa

Hồi 13 giờ 11 phút ngày 1/8, nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm Chỉ huy Công an thành phố đã điều động Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa ngay lập tức đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục