Chủ cơ sở khai nhận, số nội tạng thối được bà thu mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn TP từ trước Tết Nhâm Thìn đến nay, sau đó đưa về đông lạnh rồi chế biến và đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc với số lượng mỗi ngày khoảng 250kg.
Lúc 9h ngày 1/3, lực lượng Cảnh sát môi trường (Công an Đà Nẵng) phối hợp với Công an phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại cơ sở chế biến sản phẩm động vật của bà Nguyễn Thị Á (37 tuổi, tại tổ 7, Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khoảng 1 tấn nội tạng động vật (chủ yếu là nội tạng heo) gồm: lòng heo, bong bóng heo, bào tử heo, tai, da heo đựng trong các thùng xốp đã bốc mùi hôi thối. Tiếp tục kiểm tra, đơn vị còn phát hiện thêm khoảng 700kg mỡ nước (mỡ heo) đựng trong các bao tải, xô và hơn 100kg tóp mỡ heo.
Cơ sở chế biến nội tạng động vật thối của bà Á.
Qua kiểm tra, bà Á không xuất trình được các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm dịch, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ,…
Tiến hành làm việc, bà Nguyễn Thị Á khai nhận, số nội tạng trên được bà thu mua tại các chợ và lò giết mổ trên địa bàn TP từ trước Tết Nhâm Thìn đến nay, sau đó đưa về đông lạnh rồi chế biến và đóng thùng để đưa đi tiêu thụ ở các tỉnh phía Bắc với số lượng mỗi ngày khoảng 250kg.
Trong khi đó, số mỡ nước và tóp mỡ heo thì được bán cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ ở những nơi có nhu cầu
Theo Báo CAND