(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.


Các dự án tham gia hội thi thuộc nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và đều có tình thực tế cao.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được Sở GD&ĐT phát động và tổ chức hàng năm nhằm mục đích khuyến học học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần đổi mới hình thức và phương pháp tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Những năm gần đây, cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học ngày càng thu hút nhiều hơn học sinh các nhà trường tham gia, chất lượng các dự án cũng được nâng lên. Năm học 2017 – 2018, tỉnh ta đã lựa chọn được 6 dự án tham dự thi quốc gia trong đó có 3 dự án đạt giải.


 Ban tổ chức trao giải cho các dự án xuất sắc giành giải nhất.

Trong số 51 dự án tham gia dự thi năm nay có 34 dự án của học sinh THCS, 17 dự án của học sinh THPT. Các dự án tham gia ở hầu hết các lĩnh vực như KHXH nhân văn, phần mềm hệ thống, năng lượng vật lý, khoa học sức khỏe, kỹ thuật cơ khí…Đặc biệt là nhiều dự án được triển khai xuất phát từ thực tế đời sống, có hiệu quả thiết thực và có tính ứng dụng cao.

Kết quả, BTC đã trao 5 giải nhất, 13 giải nhì, 15 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các dự án. 

                                                                                        Dương Liễu

Các tin khác


Đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường

(HBĐT) - Ngày 17/4, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường. Dự hội nghị tại tỉnh ta có điểm cầu của tỉnh và 10 huyện.

Các trường công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La

Cả 25 thí sinh được trả về Sơn La do có điểm thi gian lận này trước đó đã trúng tuyển vào ba trường công an, gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Ban Khuyến học Bộ CHQS tỉnh: Đơn vị tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường", từ năm 2015 đến nay, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tặng 1.201 chiếc xe đạp, 1 xe lăn, 18 chiếc quạt điện, 48 góc học tập, 537 chiếc cặp sách, 64 máy tính casio và hơn 200 suất học cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Ban Khuyến học Bộ CHQS tỉnh tiêu biểu, nổi bật trong công tác khuyến học, khuyến tài Khối thi đua các Ban khuyến học cơ quan tỉnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về bạo lực học đường

Thủ trưởng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện về an ninh, an toàn trong cơ sở giáo dục – Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị về việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mà Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành.

Nhiều trẻ đuối nước thương tâm, Bộ GDĐT khuyến khích các trường dạy bơi cho học sinh

Trước tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều học sinh thương vong, gây tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên (HSSV) dịp hè 2019.

Chín tháng điều tra gian lận thi THPT quốc gia 2018

Với gian lận tinh vi, mất đến 9 tháng điểm thi thật của thí sinh ở Sơn La, Hoà Bình mới được hé lộ. Gần 20 người bị khởi tố.