(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.


Các dự án tham gia hội thi thuộc nhiều lĩnh vực đời sống xã hội và đều có tình thực tế cao.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học được Sở GD&ĐT phát động và tổ chức hàng năm nhằm mục đích khuyến học học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tế trong cuộc sống. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần đổi mới hình thức và phương pháp tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Những năm gần đây, cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học ngày càng thu hút nhiều hơn học sinh các nhà trường tham gia, chất lượng các dự án cũng được nâng lên. Năm học 2017 – 2018, tỉnh ta đã lựa chọn được 6 dự án tham dự thi quốc gia trong đó có 3 dự án đạt giải.


 Ban tổ chức trao giải cho các dự án xuất sắc giành giải nhất.

Trong số 51 dự án tham gia dự thi năm nay có 34 dự án của học sinh THCS, 17 dự án của học sinh THPT. Các dự án tham gia ở hầu hết các lĩnh vực như KHXH nhân văn, phần mềm hệ thống, năng lượng vật lý, khoa học sức khỏe, kỹ thuật cơ khí…Đặc biệt là nhiều dự án được triển khai xuất phát từ thực tế đời sống, có hiệu quả thiết thực và có tính ứng dụng cao.

Kết quả, BTC đã trao 5 giải nhất, 13 giải nhì, 15 giải ba và 18 giải khuyến khích cho các dự án. 

                                                                                        Dương Liễu

Các tin khác


Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thư 48 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 12/10, tại Trường THCS thị trấn Đà Bắc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm học 2018 - 2019 tại tỉnh Hòa Bình.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh, toàn tỉnh hiện có 277 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT có bếp ăn bán trú. Tuy nhiên, số trường đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ATTP theo quy định mới chiếm 57,4%.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.