(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh đã kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh năm 2019 trao đổi với lực lượng công an bảo vệ về việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc chấm thi.

Theo kế hoạch, công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh ta sẽ diễn ra trong 9 ngày, từ ngày 1 – 9/7. Tham gia chấm thi tự luận môn Ngữ văn với tổng số 8.860 bài thi có 80 giáo viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Riêng việc chấm 26.024 bài thi trắc nghiệm do trường Đại học Hà Nội phụ trách, tỉnh Hòa Bình chịu trách nhiệm chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, phương tiện, phương án đảm bảo an ninh, an toàn.

Kiểm tra thực tế công tác chấm thi, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên BCĐ, của ngành GD&ĐT, các cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia tổ chức để quá trình thi diễn ra an toàn, không có sai sót. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bên cạnh việc tổ chức thi, việc chấm thi là hết sức quan trọng. Những cán bộ được chọn tham gia chấm thi tự luận năm nay đều là những giáo viên tiêu biểu đã có nhiều năm công tác, có trình độ chuyên môn và uy tín. Để đảm  chất lượng, độ chính xác của công tác chấm thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia công tác chấm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế chấm thi để đánh giá được đúng thực chất kết quả làm bài của thí sinh. Đồng chí cũng yêu cầu công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi phải tuyệt đối nghiêm túc, không để xảy ra sai sót, tiêu cực. 

        
                                                                                         Dương Liễu

Các tin khác


Xây dựng môi trường học, sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường

(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh ta nằm trong top những tỉnh có điểm trung bình môn tiếng Anh thấp nhất cả nước, với 3,25 điểm. Số lượng bài thi môn tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên chỉ có 51 bài, chiếm khoảng 6% tổng số bài thi. Các bài thi tập trung chủ yếu ở mức điểm dưới 5. Những con số này đã phần nào nói lên chất lượng công tác dạy và học tiếng Anh của ngành Giáo dục tỉnh còn nhiều hạn chế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp vấn đề ''''nóng'''' trước thềm năm học mới

Chiều 30/6, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, ngành Giáo dục cũng xác định lại khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và Đề án 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm 2020; sơ kết 3 tháng thử nghiệm mô hình "công dân học tập”, "đơn vị học tập” (cấp huyện, tỉnh).

Sách giáo khoa lớp 1 mới lồng ghép tối đa vấn đề bình đẳng giới

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ tại buổi tập huấn về bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ vào lớp 1

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 khá đặc biệt đối với ngành GD&ĐT, là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 và bắt đầu từ lớp 1. Sẽ có rất nhiều thay đổi so với những năm học trước. Ngành GD&ĐT cũng như các nhà trường đã có sự chủ động chuẩn bị trong thời gian dài, đến thời điểm này, việc đón trẻ vào lớp 1 và triển khai chương trình GDPT 2018 tại các trường học đã sẵn sàng.

Đại hội Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo lần thứ XIX

(HBĐT) - Ngày 25/6, Đảng bộ Sở GD&ĐT đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục